Gợi ý 05 kênh video tiếng Anh cho bé 1 tuổi

Không khó để chúng ta tìm thấy những kênh Youtube dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đối với bé 1 tuổi, ba mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được những video phù hợp nhất với lứa tuổi của con. Trong bài viết này, CURIOOKids chia sẻ 05 kênh video tiếng Anh cho bé 1 tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo.

1. Các kênh video tiếng Anh cho bé 1 tuổi ba mẹ nên tham khảo

Ba mẹ có thể mở các kênh video tiếng Anh cho bé 1 tuổi dưới đây giúp các con có thể làm quen với ngôn ngữ này ngay từ những năm tháng đầu đời:

  • KidsTV123: Kênh dạy tiếng Anh dành cho các bé mầm non và mẫu giáo đang sở hữu hơn 3.5 triệu lượt theo dõi trên Youtube. Các bé sẽ được khám phá nhiều bài hát có giai điệu vui tươi, nội dung phong phú liên quan đến những chủ đề như bảng chữ cái, con số, màu sắc…
  • ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs: Với hơn 100 video tiếng Anh cho bé 1 tuổi, trẻ có thể làm quen với chữ cái, số đếm đơn giản. Bên cạnh đó, kênh còn có nhiều chủ đề mới lạ và thú vị như dạy trẻ cách làm bánh, cách sang đường, thu hoạch rau củ,..
  • Dream English Kids: Kênh phát triển với những video được biên soạn và chỉnh sửa kỹ lượng bởi giáo viên bản ngữ có tên Matt. Các bé có thể tập phát âm theo thầy, học theo các động tác xuất hiện trong video để phát triển cả thể chất và ngôn ngữ.
  • English Singsing: Kênh dạy tiếng Anh cho bé bằng những video ca nhạc thú vị. Hình ảnh được đầu tư bắt mắt, nhiều nhân vật hoạt hình hài hước đáng yêu khiến các bé đều thích thú.
  • Supper simple song: Kênh Youtube này nổi tiếng với các bài hát dành cho bé như “Baby Shark”, “Little Little Twinkle Star”, “If you happy”. Trẻ thường ngân nga theo giai điệu các bài hát ấy để dần mở rộng vốn từ tiếng Anh rất hiệu quả.

video tiếng anh cho bé 1 tuổi

CURIOOKids bật mí 05 kênh video tiếng Anh cho bé 1 tuổi hay nhất

2. Cách học tiếng Anh qua video cho trẻ 1 tuổi đạt kết quả tốt

Trẻ 1 tuổi là giai đoạn khá nhạy cảm vì đây là thời điểm bé đang bắt đầu hình thành khả năng ngôn ngữ. Nếu ba mẹ cho bé học ngoại ngữ đúng cách thì bé sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích, tạo nền tảng tốt cho quá trình học sau này. Dưới đây là ba bước quan trọng mà ba mẹ nên triển khai:

Bước 1: Không vội vàng mở video cho bé 1 tuổi xem ngay

Để tránh tình trạng bé chỉ chú ý đến những hình ảnh bắt mắt, hãy tạo môi trường thích hợp để bé có thể bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

Ba mẹ có thể tự mình trò chuyện bằng tiếng Anh, cho bé nghe các bài hát rộn ràng khi đang chơi. Cách này sẽ giúp bé tiếp nhận cách phát âm và ngữ điệu tiếng Anh một cách vô tình.

Bước 2: Lựa chọn video có nội dung phù hợp với bé 1 tuổi

Đây là thời điểm mà phụ huynh cần đặc biệt sát sao trong việc lựa chọn các nội dung để bé tiếp nhận. Hãy ưu tiên các video có nội dung nhẹ nhàng, đơn giản như các bài hát ngắn, các câu chuyện cổ tích,..

Bên cạnh đó, ba mẹ còn cần lưu ý đến bố cục, màu sắc của video, tránh cho bé xem video âm u, tối đen,..

Bước 3: Đồng hành và hỗ trợ bé trong quá trình bé học tiếng Anh qua video

Ba mẹ nên chú ý tránh để bé 1 tuổi xem những video chứa nội dung không phù hợp. Bé sẽ không thể nào tự học tiếng Anh một mình. Vì thế, phụ huynh hãy liên tục gợi nhắc lại lời nói từ video, dịch ra tiếng Việt cho bé và khuyến khích bé phát âm lại những từ đó nhiều lần. Hãy tạo môi trường cho bé nói tiếng Anh mỗi ngày để bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Ngoài ra, ba mẹ hãy khích lệ tinh thần bé bằng cách vỗ tay, tặng những phần thưởng đúng sở thích của bé. Nếu cảm thấy vui vẻ và phấn khích thì bé sẽ tiếp thu kiến thức ngôn ngữ mới hiệu quả hơn đáng kể.

video tiếng anh cho bé 1 tuổi

Cho bé 1 tuổi học tiếng Anh qua video như thế nào đạt hiệu quả nhất

Ở năm đầu đời của bé, ba mẹ có thể tận dụng những video tiếng Anh cho bé 1 tuổi phù hợp nhất để con bắt đầu làm quen với ngôn ngữ thứ hai. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể tìm hiểu, tham khảo thông tin về CURIOOKids - một trong các trung tâm dạy tiếng Anh uy tín nhất hiện nay để chuẩn bị hành trang vững chắc cho con học tiếng Anh sau này. Cho trẻ học tiếng Anh sớm với lộ trình bài bản chính là giải pháp lý tưởng để con có thể dễ dàng thành thạo ngôn ngữ quan trọng.

CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền. Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

  • Email: hello@curioo.edu.vn
  • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Tổng hợp 8 trò chơi tiếng Anh trẻ em hay nhất

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit