HỘI THẢO BA MẸ CURIOO 4.0 - Số 3 - LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG HỢP TÁC VÀ DẪN DẮT ĐỘI NHÓM Ở TRẺ?

Đây cũng là lý do mà các chủ doanh nghiệp luôn tìm kiếm những cá nhân tài năng, ngoài chuyên môn cần có kỹ năng tốt và có thể làm việc nhóm trong một môi trường mở.  

Vậy tại sao ba mẹ lại không giúp trẻ phát triển kỹ năng hợp tác và dẫn dắt ở trẻ ngay từ bây giờ?  

Ba mẹ lo lắng khi bé biểu lộ sự tự tin, ngại giao tiếp. Ba mẹ sốt ruột khi bé chỉ quẩn quanh chơi một mình thay vì tham gia các trò chơi đội nhóm với bạn bè xung quanh? Tất cả những điều đơn giản ấy biểu hiện phần nào sự e ngại ở trẻ, cũng như rào cản, ngăn cách bé tiến đến một tương lai tươi sáng. Đó là lý do CURIOO tổ chức buổi hội thảo thứ 3 trong chuỗi hội thảo Ba mẹ CURIOO 4.0. 

Ngày 18 tháng 12 vừa qua, CURIOOkids đã tổ chức buổi hội thảo với tham gia của chị Vi Nguyễn - Nhà sáng lập, tổng giám đốc Gocoliving tại Mỹ và chị Nhạn Nguyễn - Tổng giám đốc CURIOO Việt Nam hứa hẹn đem tới nhiều thông tin thú vị và hữu ích cho ba mẹ.  

Chị Vi Nguyễn với những trải nghiệm chăm sóc và nuôi dạy 2 con từ khi còn ở Việt Nam đến khi định cư ở nước ngoài đã có những phát hiện độc đáo và góc nhìn vô cùng mới lạ.   

“Trẻ luôn có những cách tiếp cận, thích nghi với môi trường mới một cách tự nhiên. Như bé nhà mình thì các bé không hề tỏ ra sợ hãi khi bất đồng ngôn ngữ, ngược lại bé tò mò với mọi thứ xung quanh và chủ động chơi với những người bạn mới.” Chị Vi Nguyễn chia sẻ.  

Vậy đối với những bạn có phần rụt rè hơn thì sao? 

 

"Ba mẹ cần khích lệ trẻ, đồng thời tạo cho trẻ cảm giác an toàn khi ở một môi trường mới. Ba mẹ cần tránh nói to, thúc giục bé làm quen bạn mới, vì điều này sẽ vô tình tạo áp lực ở trẻ. Trẻ rất nhạy cảm, khi bé yên tâm và cảm thấy tò mò, bé sẽ chủ động kết nối với những người xung quanh.” - Chị Nhạn Nguyễn chia sẻ.  

Chuỗi hội thảo Ba mẹ CURIOO 4.0 được khởi động, không chỉ với hy vọng đem đến cho ba mẹ cơ hội được giao lưu, kết nối với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, mà còn là nơi giúp ba mẹ giải đáp những trăn trở của mình trong quá trình nuôi dạy trẻ. Để cập nhật những sự kiện mới nhất, ba mẹ có thể ấn theo dõi tại Đây. 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit