Tổng hợp 8 trò chơi tiếng Anh trẻ em hay nhất

Đối với trẻ em, cách học tiếng Anh truyền thống khô khan sẽ hoàn toàn không phù hợp. Để trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới thật hiệu quả, chúng ta cần áp dụng những phương pháp linh hoạt và thích hợp nhất. Một trong số đó chính là sử dụng các trò chơi vui nhộn. Ba mẹ hãy tham khảo ngay 8 trò chơi tiếng Anh trẻ em mà CURIOOKids bật mí trong bài viết dưới đây nhé!

1. Trò chơi Simon says

 • Chuẩn bị trò chơi: Các khẩu lệnh cơ bản và dễ hiểu như “Touch your head” (Chạm tay vào đầu), “Clap your hand” (Vỗ tay), Sit down (Ngồi xuống),..
 • Cách chơi: Một người đóng vai Simon và đưa các các khẩu lệnh khác nhau. Những người chơi khác chỉ có thể thực hiện hành động được yêu cầu khi Simon mở đầu với cụm từ “Simon Says”. Nếu vi phạm quy tắc đó, người chơi sẽ bị loại.
 • Tác dụng của trò chơi: Đây là trò chơi tiếng Anh trẻ em nhằm giúp trẻ phân biệt được đâu là lệnh thật, đâu là lệnh giả, rèn kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

các trò chơi tiếng anh cho trẻ em

“Simon says” là trò chơi tiếng Anh trẻ em được yêu thích

2. Trò chơi truyền miệng – Word of Mouth

 • Chuẩn bị trò chơi: Các bé trong lớp chia đều thành các hàng khác nhau. Mỗi hàng là một đội chơi.
 • Cách chơi: Khi các đội đã ổn định, giáo viên nói thầm với bé đứng đầu hàng một từ tiếng Anh ngẫu nhiên, bé sẽ nói thầm cho bạn đứng sau mình. Cứ như vậy, khi bé đứng cuối hàng nghe được từ tiếng Anh thì sẽ đọc to từ đó lên.
 • Tác dụng của trò chơi: Các bé được rèn kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh chính xác. Ngoài ra, bé cũng được luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả.

3. Trò chơi Call My Bluff

 • Cách chơi: Giáo viên bắt đầu trò chơi tiếng Anh trẻ em “Call My Bluff” bằng việc cung cấp 3 thông tin đầu tiên về bản thân. Lưu ý, chỉ 2 trong 3 điều đó là đúng sự thật. Các bé sẽ có nhiệm vụ chính là thảo luận cùng nhau và đưa ra dự đoán đâu là thông tin sai sự thật. Muốn làm được điều đó, các bé cần hỏi giáo viên bằng những câu tiếng Anh trong khoảng thời gian quy định. Khi đã tìm được đáp án, các bé có thể thực hiện hoạt động tương tự với các bạn của mình. Cuối cùng, các bé có thể cùng nói lên những thông tin mà mình đã biết được về bạn qua trò chơi.
 • Tác dụng của trò chơi: Tạo cơ hội cho các bé cùng giao lưu, tương tác với nhau. Trò chơi cũng giúp bé rèn luyện khả năng nghe - nói tiếng Anh, kỹ năng nắm bắt thông tin và suy đoán.

4. Facing game

 • Cách chơi: Ba mẹ hoặc thầy cô cho các bé xếp thành một vòng tròn và đưa ra một chủ đề tiếng Anh. Các bé sẽ lần lượt đưa ra các từ vựng thuộc đúng chủ đề đó, không trùng lặp với các từ đã được kể đến trước đó. Nếu không thể nói lên đáp án hợp lệ thì người đó sẽ bị loại khỏi trò chơi. Người chiến thắng là người duy nhất còn lại cuối cùng.
 • Tác dụng của trò chơi: Giúp các bé ôn luyện và mở rộng vốn từ một cách hiệu quả.

5. Secret Words game

 • Chuẩn bị trò chơi: Một bộ thẻ tiếng Anh, chia các bé thành nhiều nhóm nhỏ.
 • Cách chơi: Mỗi nhóm lần lượt đưa ra các câu hỏi bằng tiếng Anh cho giáo viên để thu thập được các gợi ý về một từ vựng cụ thể trong bộ thẻ. Khi đáp án ở tấm thẻ cuối cùng được công bố, trò chơi sẽ kết thúc. Giáo viên sẽ tính điểm cho từng nhóm và trao phần thưởng cho người thắng cuộc.
 • Tác dụng của trò chơi: Trò chơi tiếng Anh trẻ em này giúp các bé rèn luyện kỹ năng giao tiếp chủ động và khả năng nghe - nói tiếng Anh.

6. Trò chơi Word masking

 • Cách chơi: Giáo viên tiến hành che đi các từ hoặc cụm từ trong một câu văn tiếng Anh hoàn chỉnh rồi cung cấp gợi ý để các bé suy luận và tìm ra đáp án.
 • Tác dụng của trò chơi: Tạo điều kiện cho trẻ rèn tư duy phán đoán, nâng cao khả năng đọc hiểu, mở rộng vốn từ tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

các trò chơi tiếng anh cho trẻ em

Trò chơi “Word masking” giúp bé học tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả

7. Trò chơi nhớ tranh – Remembering pictures

 • Chuẩn bị trò chơi: Các bức hình minh họa liên quan đến chủ đề từ vựng cụ thể.
 • Cách chơi: Bé có khoảng 5 giây để quan sát bức hình, viết từ vựng tương ứng vào bảng. Ai ghi được nhiều từ vựng nhất thì đó là người thắng cuộc.
 • Tác dụng của trò chơi: Kích thích thị giác của trẻ, giúp trẻ nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh.

8. Trò chơi ghế nóng – Hot Seat

 • Chuẩn bị trò chơi: Các bé chia thành 3 - 5 đội chơi tùy sĩ số của lớp. Mỗi đội sẽ cử ra một người ngồi vào chiếc ghế nóng và quay lưng lại với tấm bảng.
 • Cách chơi: Các thành viên còn lại có nhiệm vụ lần lượt đưa ra các gợi ý để người đang ngồi ghế có thể dự đoán chính xác được từ vựng được ghi trên bảng là gì. Trong khoảng thời gian quy định, đội nào đưa ra nhiều đáp án đúng nhất thì đội đó giành được chiến thắng.
 • Tác dụng của trò chơi: Ôn luyện và mở rộng vốn từ tiếng Anh cho bé. Trò chơi tiếng Anh trẻ em “Hot Seat” cũng giúp các bé rèn kỹ năng tương tác cùng đồng đội và tự tin hơn trước đám đông.

Những trò chơi tiếng Anh trẻ em sẽ giúp bé vừa chơi vừa học ngôn ngữ mới một cách tự nhiên và linh hoạt. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể cho bé tham gia lớp học tại CURIOOKids với môi trường năng động sáng tạo để bé có được trải nghiệm những thú vị nhất, được nâng cao khả năng tiếng Anh và nhiều kỹ năng mềm cần thiết.

CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền. Các khóa học tại CURIOOKids hấp dẫn với những môn học đặc biệt: Tiếng Anh Tò Mò, Gợi chất thủ lĩnh, Khai phóng công nghệ và Bứt phá sáng tạo.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

 • Email: hello@curioo.edu.vn
 • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Review 10 kênh tiếng Anh cho bé ba mẹ không nên bỏ qua

 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit