Top những bài hát tiếng anh cho bé sôi động

Youtube có rất nhiều ca khúc tiếng Anh trẻ em được xem đi xem lại mỗi ngày.

Liệu bạn đã biết cách chọn bài hát phù hợp nhất với con em mình chưa?

Với Top những bài hát tiếng anh cho bé sôi động dưới đây, bạn sẽ hiểu lý do tại sao học tiếng Anh qua bài hát đang là phương pháp học đột phá nhất dành cho trẻ em.

những bài hát tiếng anh cho bé

Alphabet Song

Không chỉ riêng với tiếng Anh, bảng chữ cái là yếu tố căn bản nhất khi làm quen với một môn ngoại ngữ mới. Chính vì thế, để dạy tiếng Anh cho trẻ em, “Alphabet Song” là bài hát đầu tiên mà bố mẹ nên bật cho các bé.

Nhờ tiết tấu nhanh, vui nhộn, giai điệu của ca khúc tiếng Anh cho bé này sẽ dễ dàng in sâu vào trí nhớ của các bé và giúp các bé có hứng thú học tập hơn.

Âm nhạc vui tươi, hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh sẽ dễ dàng giữ các em bé mẫu giáo hiếu động trước màn hình máy tính/ TV.

“Alphabet song” sẽ giúp các bé làm quen với phát âm và ghi nhớ những chữ cái đầu tiên của tiếng Anh, thay vì học thuộc và đánh vần từng chữ nhàm chán như cách học cũ.

Feelings and Emotions Song for Kids

Trong số rất nhiều các ca khúc tiếng Anh dành cho trẻ em, “Feelings and Emotions Song for Kids” là một trong những bài hát phổ biến nhất.

Được sáng tác dành riêng cho các em nhỏ nên ca khúc có ca từ rất đơn giản về chủ đề cảm xúc như happy, sad, angy, hungry, sleepy,… đi kèm với nhiều hoạt động tương ứng như laugh, cry, sleep,..

Trên nền nhạc vui tươi. Câu hỏi “What do you do when you’re…” là một cách rất khéo léo để mô tả ý nghĩa của các từ vựng cảm xúc.

Head Shoulders Knees and Toes

những bài hát tiếng anh cho bé

Đây là bài hát tiếng Anh trẻ em với giai điệu quen thuộc kể tên các bộ phận trên cơ thể.

Đây cũng là là một bài hát rất nổi tiếng để các bé vừa học tên gọi của các bộ phận cơ thể, nhảy theo giai điệu và mô phỏng động tác thú vị của các nhân vật hoạt hình trong video.

Mỗi câu hát trong bài “Head Shoulders Knees and Toes” kèm với hành động chỉ tay vào từng bộ phận sẽ giúp các bé nhớ ngay được từ một cách vô cùng tự nhiên.

Ngoài ra, bài hát còn được phát với tốc độ nhanh dần tạo không khí vui vẻ và sôi động khi nghe và làm theo động tác.

Twinkle Twinkle Little Star

“Twinkle Twinkle Little Star” là ca khúc hát ru tiếng Anh cho trẻ em rất phổ biến có nguồn gốc từ nước Anh.

Quả là thiếu sót lớn nếu trong top 22 bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay nhất lại không kể tên ca khúc này. Chắc hẳn ai cũng từng ít nhất một lần nghe được giai điệu này trong đời.

Bài hát này có giai điệu nhẹ nhàng của một bài hát ru, hình ảnh lung linh và những câu hát giản đơn mà các bé hoàn toàn có thể hát theo được dù chỉ mới nghe qua.

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em được yêu thích nhất mọi thời đại.

How many fingers?

Đây là một bài hát số đếm đơn giản từ 1 đến 10 sử dụng ngón tay và ngón chân. “How many fingers?” chắc chắn sẽ là bài hát tiếng Anh trẻ em phù hợp nhất với các bé trình độ mẫu giáo.

Độ tuổi mẫu giáo là độ tuổi “vàng” để các bé làm quen và tiếp nhận với kiến thức mới.

Với bài hát “How many fingers?” này, các con sẽ làm quen vói những chữ số tiếng Anh đầu tiên một cách dễ dàng. Số đếm lặp đi lặp lại trên nền nhạc vui vẻ và các con vật siêu ngộ nghĩnh sẽ làm các bé thích thú vô cùng.

Five little ducks

những bài hát tiếng anh cho bé

“Five little ducks” là một bài hát nổi tiếng mà bất cứ khóa học tiếng Anh cho trẻ em nào cũng lựa chọn.

Với hình thức là một bài hát tập đếm số, đây cũng là một trong các ca khúc mà bố mẹ nên mở cho bé nghe mỗi ngày đều sớm làm quen với những con số đầu tiên.

Nội dung bài hát về vịt mẹ và 5 chú vịt con rất dễ thương với giai điệu cực kì đơn giản lặp đi lặp lại, kết hợp với hình ảnh hoạt hình sinh động chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để các bé học đếm số.

Ngoài ra, nội dung bài hát còn dạy các em bé mẫu giáo ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ. Chính vì thế, đây là ca khúc tiếng Anh cho trẻ em mà bố mẹ và thầy cô không thể bỏ qua.

Hello!

Bài hát “Hello” là bài hát giúp các bé vừa học tiếng Anh và dạy bé lễ phép chào chào hỏi người lớn tuổi bằng tiếng Anh.

Đây là một trong những bài hát đầu tiên được bật khi các bé tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo.

Bài hát sẽ mang đến một số mẫu câu chào đơn giản cũng như cách biểu đạt câu trả lời của bản thân như “I’m good”, “I’m tired”, “I’m not so good”,…

Bài hát “Hello” với giai điệu vui nhộn nhí nhảnh, lời bài hát rất đơn giản và dễ nghe nên các bé có thể hiểu cách phát âm của từng từ tiếng Anh trong bài hát.

Ngoài việc dạy các bé các mẫu câu chào, hỏi thăm trong tiếng Anh, bài hát còn dạy các bé phép lịch sự chào hỏi mỗi khi gặp người khác.

Bố mẹ hãy mở cho các con nghe ca khúc “Hello” mỗi ngày để con áp dụng khi gặp người thân, bạn bè nhé.

Đây chắc chắn vừa là một bài hát dạy tiếng Anh cho bé, vừa giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bé.

Bye, bye, Goodbye

Đây có lẽ là bài hát có ca từ đơn giản nhất trong danh sách top 22 bài hát tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo này.

Tương tự như “Hello”, bài hát “Bye, bye, goodbye” dạy các bé cách nói lời tạm biệt bằng tiếng Anh bằng ca từ gần gũi, dễ nhớ.

Các bé vừa có thể đung đưa theo giai đoạn bài hát vừa làm theo các nhân vật hoạt hình trong video.

Four Seasons

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề 4 mùa “Four seasons” mang đến những từ vựng rất gần gũi và dễ nhớ về các mùa trong năm. Mặt khác, ca khúc này còn truyền tải những kiến thức về tự nhiên dưới hình thức rất đẹp mắt và sinh động.

Ở độ tuổi mẫu giáo, các bé luôn rất hiếu kì về thế giới xung quanh, còn gì tuyệt hơn khi bé vừa được học tiếng Anh lại vừa được cùng bố mẹ khám phá về 4 mùa trong năm.

Với âm nhạc vui vẻ và hình ảnh minh họa hài hước, các bé mẫu giáo sẽ nhanh chóng làm quen và ghi nhớ tên gọi của 4 mùa trong năm spring, summer, winter, fall cùng một số từ vựng khác.

Đồng thời, thông qua ca khúc này, các bé cũng nhận biết được những điểm đặc trưng của từng mùa.

If you’re happy and you know it

Đây cũng là một ca khúc tiếng Anh cho trẻ em kinh điển với giai điệu vô cùng quen thuộc.

Bài hát “If you happy and you know it” mang tiết tấu vui vẻ và những câu hát giản đơn lặp đi lặp lại nên các bé sẽ thuộc rất nhanh.

Ngoài việc hát theo ca khúc, các bé cũng có thể làm theo hành động của các con vật minh họa trong video như vỗ tay, giậm chân, nói hooray,…

Bài hát cũng lý giải hành động của một số con vật dưới góc nhìn ngộ nghĩnh hài hước như hải cẩu đập vây, voi giậm chân hay tiếng kêu của chim cú.

What’s your favorite color?

Trẻ em luôn tràn đầy hứng thú với những điều mới lạ, đặc biệt là những màu sắc bắt mắt. Bài hát “What’s your favorite color?” mở ra một thế giới tràn ngập màu sắc và vui nhộn để các bé thỏa sức phát huy trí tưởng tượng.

Màu sắc sặc sỡ của các video hoạt hình sẽ là những hình ảnh khơi gợi hứng thú và thu hút sự tập trung của các em bé mẫu giáo.

Ngoài những từ vựng màu sắc đơn thuần, mẫu câu “My favorite color is…” được lặp đi lặp lại xuyên suốt bài hát dạy các bé cách biểu đạt khi nói về màu sắc mình yêu thích.

Brush your teeth

Lại tiếp tục là một ca khúc tiếng Anh cho trẻ em vô cùng dễ thương và gần gũi nữa ở vị trí số 10.

Chắc hẳn có rất nhiều em bé ngại hoặc không thích việc đánh răng mỗi sáng và tối, cả bố mẹ cũng mất rất nhiều công sức để tạo thành thói quen này cho các con.

Bài hát “Brush your teeth” này sẽ là giải pháp rất hữu ích cho vấn đề trên.

Nằm trong series các ca khúc nói về thói quen hàng ngày của các bé, bài hát “Brush your teeth” có giai điệu vừa phải, lời bài hát rất dễ thuộc và dễ hát theo với nhiều từ vựng gần giản đơn, dễ nhớ.

Bài hát cũng hướng dẫn các con chải răng và mang đến những thông điệp về mặt tích cực của hoạt động này mỗi ngày. Bố mẹ hãy bật cho các con nghe bài hát này hoặc hát cùng con mỗi khi đánh răng nhé.

What’s the weather like today?

Bài hát “What’s the weather like today?” giúp bé làm quen với các từ vựng về thời tiết trong tiếng Anh như sunny, snowy, rainy, windy,… Ngoài ra, bài hát cũng hướng dẫn các bé sử dụng cấu trúc “It’s…” để mô tả về thời tiết.

Bài hát “What’s the weather like today?” với giai điệu quen thuộc và hình ảnh minh họa sống động sẽ là lựa chọn hợp lý của bố mẹ để giúp bé học tiếng Anh.

Ngoài kiến thức về từ vựng, video minh hoạt bài hát còn mô tả các hoạt động vui chơi ứng với từng loại thời tiết: nhiều gió đi thả diều, đi bơi khi trời nắng, chơi với tuyết sẽ khiến các bé vô cùng hứng thú.

Let’s go to the zoo

Đây sẽ là một ca khúc tuyệt vời để bố mẹ giúp bé nhớ tên gọi tiếng Anh của nhiều loài động vật khác nhau.

Giống như những bài hát tiếng Anh cho bé khác, “Let’s go to the zoo” có giai điệu bắt tai cùng từ ngữ đơn giản giúp trẻ nhớ lâu và không bị nhàm chán.

Ngoài việc dạy các bé mẫu giáo tên gọi của các loài động vật, video còn mang tới nhiều từ tiếng Anh đơn giản khác gắn liền với các con vật và cổ động các bé làm theo như stomp (giậm chân), jump (nhảy), swim (bơi),…

Finger family

những bài hát tiếng anh cho bé

“Finger family” là bài hát tiếng Anh cho bé vô cùng quen thuộc thời gian gần đây. Đây là bài hát gắn liền với thời thơ ấu của trẻ em Việt Nam và thế giới.

Bài hát không chỉ mở rộng cho các bé vốn từ về chủ đề gia đình mà còn giúp cá con có thêm nhiều kiến thức mới về cuộc sống xung quanh một cách dễ thương và gần gũi.

Bingo Dog song

“Bingo Dog Song” cũng là một trong các ca khúc tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn được rất nhiều lượt xem trên các nền tảng trực tuyến.

Bài hát có lời hát rất đáng yêu, giai điệu dễ nghe dễ thuộc chắc chắn sẽ khiến các em nhỏ hứng thú khi xem video và nghe ca khúc này.

Trò chơi bingo truyền thống đã được khéo léo lồng ghép vào ca khúc này này, tạo nên một bài hát dạy đánh vần vô cùng dễ thương.

Bài hát vừa giúp các bé ghi nhớ mặt chữ và cách phát âm chuẩn của một số chữ cái, vừa giúp bé giải trí trong rất hiệu quả.

Fruits song

“Fruits song” là bài hát tiếng Anh cho trẻ em dạy bé cách gọi tên của nhiều loại hoa quả quen thuộc mà các bé gặp ngày ngày.

Với video hình ảnh minh họa các loại quả đang nhảy múa rất dễ thương, đây là bài hát sẽ khiến các bé nhún nhảy không thể ngồi yên.

Baby shark

những bài hát tiếng anh cho bé

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như trong danh sách các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em không có tên “Baby shark” Bài hát làm mưa làm gió suốt thời gian qua và được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích.

Giai điệu vui nhộn của bài hát mang đến cho các bé những trải nghiệm vui vẻ và không thể rời mắt.

Cũng giống như dạng ca khúc của “Finger family”, “Baby shark” dạy các bé những từ vựng quen thuộc về gia đình. Hình ảnh đáng yêu kết hợp với các bạn nhỏ nhảy và hát minh họa giúp các bé nhớ từ vựng nhanh hơn.

Bố mẹ hãy mở cho các bé nghe bài hát này hàng ngày để các con thuộc cách gọi các thành viên trong gia đình bằng tiếng anh nhé.

Three little kittens

Đây là một ca khúc tiếng Anh đơn giản, nhẹ nhàng kể một câu chuyện bằng giai điệu du dương của nốt nhạc.

Bài hát mang âm hưởng của một khúc hát ru êm đềm với hình ảnh ngộ nghĩnh vô cùng khiến các bé không thể rời mắt.

Ngoài ra, nội dung bài hát cũng dạy các bé cách ứng xử, hành động trong cuộc sống hằng ngày để trở thành một em bé ngoan của bố mẹ.

What’s this? What’s that

Đây chắc chắn là bài hát tiếng Anh cho trẻ em mà bố mẹ không thể bỏ qua. Với giai điệu khiến các bé nhún nhảy theo, bài hát vui nhộn này vừa dạy các bé cấu trúc “Đây là…” để giới thiệu đồ vật, con vật.

Ngoài ra, video minh hoạt còn có nội dung là một trò chơi đoán hình. Bố mẹ có thể cùng bé xem và hỗ trợ con đoán cũng như trả lời những câu hỏi “What’s this?” “What’s that?” xuyên suốt bài hát nhé.

We wish you a Merry Christmas

Đây chắc hẳn là bài hát không xa lạ gì với bố mẹ và các bé mỗi dịp giáng sinh. Với giai điệu quen thuộc và ngôn từ đơn giản lặp đi lặp lại, các bé hoàn toàn có thể vừa nghe, vừa đung đưa hát theo bài hát.

Bố mẹ có thể cho các con nghe bài hát mỗi ngày, hoặc bật vào dịp giáng sinh để con cảm nhận được không khí và những hoạt động thường diễn ra trong dịp này nhé.

Three little pigs

Bài hát “Three little pigs” là một hình thức kết hợp giữa ca khúc tiếng Anh dành cho trẻ em và truyện kể thiếu nhi.

Với âm nhạc vui nhộn và lời hát đơn giản, bài hát kể lại câu chuyện mà các em bé vô cùng quen thuộc. Các bé có thể vừa nghe nhạc vừa hiểu nội dung câu chuyện.

Không thể phủ nhận học tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát là một hình thức rất thú vị. Trên đây là danh sách top 22 bài hát tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo vô cùng bắt tai và hữu ích sẽ giúp các bé vừa học được tiếng Anh, lại vừa có những giây phút giải trí vui vẻ.

Hy vọng bài viết này của CURIOOkids sẽ hỗ trợ được nhiều bậc phụ huynh giúp con em mình học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Tiếp tục theo dõi chúng tôi tại https://www.facebook.com/CURIOOkidsvietnam/ để cập nhật những thông tin, kiến thức và bài viết mới nhất về dạy tiếng Anh cho bé nhé.

Xem thêm: Gợi ý 8 phim tiếng anh trẻ em nổi tiếng

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit