5 TIPS HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT CHO BÉ CỰC HIỆU QUẢ

Đối với trẻ, việc học tiếng Anh không quá khó khăn nhưng cần sự thích thú và kiên trì. Bởi nếu trẻ không thích thì học rất khó vào đầu và tốn nhiều thời gian. Một trong những giải pháp tốt nhất để trẻ học tiếng Anh tốt từ khi còn bé chính là nghe nhạc. Thế nhưng làm sao để đạt hiệu quả khi áp dụng phương pháp này? Theo dõi bài viết dưới đây để được CURIOO “mách” tips dạy con học tiếng Anh qua bài hát nhé! 

 

1. Tạo sự thích thú cho bé khi học tiếng Anh qua bài hát

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là mang lại sự yêu thích cho con khi nghe nhạc tiếng Anh. Hãy để con hiểu việc ba mẹ muốn con học tiếng Anh qua bài hát không phải sự “ép buộc” hay một “nhiệm vụ”. Thay vào đó là một hình thức giải trí, thông qua đó con học được điều hay từ bài hát. Đó mới là cách hiệu quả nhất để bé yêu thích nghe nhạc nước ngoài, yêu thích việc học từ mới trong những bài hát đó. 

 

Có rất nhiều cách khơi gợi sự thích thú của trẻ. Ba mẹ hoàn toàn có thể nhún nhảy theo điệu nhạc cùng con. Hát lớn với con khi đến đoạn điệp khúc,… Bất kể điều gì khiến trẻ hào hứng và hát lại những giai điệu đó, vậy đã là thành công rồi. 

 

2. Bật nhạc tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Nếu như ba mẹ chưa biết thì học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp dễ nhất nhưng cần sự kiên trì nhất. Bởi vậy mà việc lặp đi lặp lại là rất cần thiết. Để những lời bài hát đi sâu vào tâm trí của trẻ thì con cần được nghe thường xuyên. Khi hình thành thói quen nghe nhạc, quen dần với các bài hát. Trẻ sẽ tự động hát theo và nhớ lời bài hát đó.

 

3. Giải thích lời để bé học tiếng Anh qua bài hát

Nếu con chỉ “hát vẹt” theo thì chưa đủ, phải thật sự hiểu nghĩa của từng câu hát mới đạt kết quả. Việc giải thích lời bài hát cho con không khó. Ba mẹ chỉ cần dùng công cụ dịch (nếu không biết) và giải thích lại cho con. 

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu nên tránh việc giải thích quá nhiều. Vì não bộ trẻ con “non nớt” chưa thể nhớ hết được. Cách tốt nhất là ba mẹ hãy chia bài hát thành những phần nhỏ. Để trẻ học từng đoạn là được. Đừng quên thường xuyên hỏi lại để xem con có thực sự hiểu và nhớ không! 

 

4. Học từ vựng trong bài hát tiếng Anh

Nếu ba mẹ đã giúp con yêu thích việc học tiếng Anh qua bài hát sau 3 bước trên. Thì đây chính là lúc thích hợp nhất để bắt đầu học các từ vựng có trong bài. Phụ huynh hãy bắt đầu bằng việc hỏi con viết các từ vựng mà con chú ý. Sau đó giải nghĩa tiếng Việt cho con sang bên cạnh. Hãy học từ những từ vựng mà con chú ý rồi chuyển sang những từ khác. 

 

Cách tốt nhất chính là chia từ vựng theo chủ đề. Ví dụ nếu bé đang thích bài hát tiếng Anh Giáng Sinh. Ba mẹ có thể tìm những từ vựng có liên quan đến chủ đề này và dạy bé. Mỗi ngày chỉ cần con học từ 5-10 từ đã là một sự thành công lớn! 

 

5. Khích lệ con học tiếng Anh qua bài hát

Bước cuối cùng nhưng quan trọng nhất - đó chính là sự khích lệ từ ba mẹ. CURIOO nhận thấy rằng, học tiếng Anh tốt không xuất phát từ năng khiếu. Mà từ sự yêu thích, chăm chỉ và cả cảm hứng mà ba mẹ mang lại cho con. Thay vì quát mắng, thúc giục con học, phụ huynh hãy là điểm tựa, động viên con thật nhiều. Điều này sẽ mang lại sự ham thích học hỏi và tự tin cho trẻ. 

 

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của CURIOO đã mang lại những kinh nghiệm bổ ích cho ba mẹ khi dạy con học tiếng Anh qua bài hát. Để có thêm những thông tin xoay quanh học tiếng Anh, phụ huynh có thể truy cập tại website Curioo.edu.vn.

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit