Gợi ý các phần mềm học tiếng anh cho bé

Nếu trước đây các bé thường phải đến trung tâm hay đi học kèm tiếng Anh, thì giờ đây bé có thể học tại nhà với các phần mềm học tiếng Anh cho bé trên những nền tảng online. Những phần mềm này không chỉ có hình ảnh minh họa sinh động, các bài hát, trò chơi hấp dẫn mà còn giúp bé học chủ động về thời gian. Hãy cùng tìm hiểu qua lợi ích của các phần mềm học tiếng Anh cho bé tại nhà nhé!

Một vài lưu ý với ba mẹ trước khi chọn sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho bé

Các phần mềm học tiếng Anh cho bé không phải thứ gì đó thần kỳ giúp bé học giỏi tiếng Anh ngay lập tức được, mà là công cụ hỗ trợ giúp bé học và tương tác, không bị nhàm chán, hiệu quả hơn khi được kết hợp các phương pháp học truyền thống khác.

Bé cần được tương tác với phần mềm học hàng ngày để tạo thành một thói quen, kết quả sẽ từ từ đến.

Không nên cho bé sử dụng phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính bảng quá 30 phút.

Ba mẹ cần đồng hành với bé, động viên bé khi học trên phần mềm.

Phần mềm miễn phí tốt nhất: Khan Academy Kids.

Phần mềm trả phí của Việt Nam tốt nhất: Monkey Stories, Babilala, Monkey Junior.

Monkey Stories – Phần mềm học tiếng anh cho bé làm quen với tiếng anh sớm

các phần mềm học tiếng anh cho bé

Học tiếng Anh qua các câu chuyện.

Tốt nhất cho bé đã biết từ vựng tiếng Anh cơ bản, độ tuổi 2 – 10 tuổi.

“Tắm” Tiếng Anh hay còn gọi là phương pháp học “tiếng Anh tiềm thức” với hơn 200 sách nói chọn lọc, 4 thể loại truyện tranh tương tác và hơn 1000 truyện tranh cho bé.

Phát âm chuẩn Anh – Mỹ với các bài học trong Monkey Phonics.

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Khan Academy Kids – Phần mềm miễn phí tốt nhất

các phần mềm học tiếng anh cho bé

Phần mềm học tiếng Anh cho bé & các chủ đề khác hoàn toàn miễn phí

Độ tuổi: 2 – 10 tuổi

Các chủ đề: Tiếng Anh, Toán, Logic+, Đọc hiểu, Phát âm, Tô màu, Sách truyện tiếng Anh

Khan Academy Kids thực sự là phần mềm miễn phí tốt nhất dành trẻ em, phần mềm được phát triển bởi Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Khan Academy, xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục của Stanford Graduate School. Đây cũng là một trong những phần mềm được khuyến nghị trong các phương pháp hỗ trợ homeschooling.

Tuy nhiên, đây là một phần mềm quốc tế nên hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Anh nên ba mẹ cần hỗ trợ bé tìm hiểu các bài học theo lứa tuổi. Nếu ba mẹ biết tiếng Anh thì sẽ rất dễ dàng hỗ trợ bé học theo các bài học trong phần mềm. Điều này hơi khó một chút nhưng lại tạo ra một môi trường học tiếng Anh trực diện, hoàn toàn không có tiếng Việt khi bé tham gia các bài học, yêu cầu bé cần phải tư duy và hiểu theo tiếng Anh. Đây là điểm rất hay của phần mềm Khan Academy Kids dành cho các bé ở các quốc gia không nói tiếng Anh

Các phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Hiện nay, có nhiều phần mềm học tiếng Anh cho bé tại nhà. Để lựa chọn ra những phần mềm tốt, ba mẹ có tham khảo danh sách dưới đây.

Duolingo ABC

các phần mềm học tiếng anh cho bé

Dành cho bé từ 3-6 tuổi

300 bài học cho kĩ năng đọc & viết

Mức giá: miễn phí

Duolingo ABC là một trong các phần mềm học tiếng anh cho bé miễn phí, được phát triển bởi các chuyên gia của phần mềm Duolingo nổi tiếng. Các bé sẽ được rèn luyện các kỹ năng nói và viết tiếng Anh qua các bài học và trò chơi, các câu chuyện đơn giản.

Bé học viết các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, các từ đơn giản và nâng cao khả năng nhớ từ vựng. Vừa học vừa chơi nên chắc chắn các bé sẽ rất thích học qua ứng dụng Duolingo ABC này.

Kids Preschool Learning Game

các phần mềm học tiếng anh cho bé

Đây là một trong các phần mềm học tiếng anh cho bé hấp dẫn với 150 mini game thú vị cho bé thỏa sức vui chơi, các nội dung tương tác giọng nói, hình ảnh thiết kế màu sắc sinh động, hiệu ứng âm thanh giúp bé học tiếng anh như chơi.

Đồng thời, Kids Preschool Learning Game cũng là phần mềm được trang bị nhiều hình ảnh với các chủ đề trái cây, màu sắc,…vô cùng hấp dẫn. Các bé cũng được học thêm về các con vật và đồ đạc trong sinh hoạt gia đình.

App dành cho các bé từ 3 – 6 tuổi

English Vocabulary Flashcard

các phần mềm học tiếng anh cho bé

Flashcard là một trong các phần mềm học tiếng anh cho bé thường được nhiều ba mẹ cho bé học ở nhà vì có nhiều ưu điểm. Phần mềm học tiếng Anh cho bé này có hình ảnh đẹp, phát âm chuẩn nên giúp bé nghe nói rất tốt. Đây cũng là phần mềm học tiếng Anh cung cấp đa dạng từ vựng ở mảng giao thông, con vật hay màu sắc.

Phần mềm giúp bé học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh và game, miễn phí 100%. Ứng dụng giúp cho bé học từ vựng dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Mỗi một thẻ từ vựng bao gồm ảnh cùng mô tả về từ. Các chủ đề từ vựng bao gồm

Các loài động vật

Các bộ phận trên cơ thể

Quần áo và thời trang

Kinh doanh

Luật pháp

Văn hóa

Giáo dục

Gia đình

Đồ ăn, đồ uống

Sức khỏe

ABC Kids Tracing & Phonics

các phần mềm học tiếng anh cho bé

 

Phần mềm ABC Kids là một trong các phần mềm học tiếng anh cho bé được dùng cho bé từ 3 đến 6 tuổi. Đây là phần mềm học tiếng Anh cho bé về đồ vật và bảng chữ cái,…giúp bé phát triển kỹ năng nghe nói tự nhiên. Đồng thời, các bé sẽ sớm làm quen với việc nối âm để nói tiếng Anh khi lớn dần.

Độ tuổi: 3 – 6 tuổi

English for kids cung cấp từ vựng cực kỳ phong phú về các chủ đề như động vật, hoa, số đếm, trang phục,…Ngoài ra, trẻ sớm được học cách hoàn thành câu tiếng Anh trong giao tiếp. Đây là phần mềm hỗ trợ tăng từ vựng cho trẻ tự học tại nhà.

 

Lợi ích của việc sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho bé

các phần mềm học tiếng anh cho bé

Để hiểu được lý do tại sao có rất nhiều bậc phụ huynh cho con dùng các phần mềm học tiếng anh cho bé tại nhà, hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm mà những phần mềm này mang lại nhé.

Tạo cảm hứng cho trẻ

Đây là điều vô cùng quan trọng để giúp các bé học bài tốt hơn. Không phải bé nào cũng tìm thấy niềm vui khi học ở trung tâm, nhưng với các phần mềm học tiếng Anh thì khác.

Để xây dựng phần mềm, các chuyên gia phải nghiên cứu tâm lý của trẻ để đưa ra những bài học, game chơi thú vị, không nhàm chán. Đồng thời, việc dùng yếu tố hình ảnh minh họa và âm thanh sóng động cũng giúp bé có động lực học hành. Do đó, các bé có thể dành hàng giờ tự học bài mà không nhàm chán.

Phù hợp khả năng của trẻ

Khi học bằng các phần mềm được thiết kế riêng, trẻ có thể học phần kiến thức thích hợp với khả năng của bản thân. Bé sẽ không cảm thấy chán vì phải học quá áp lực để theo kịp các bạn trong lớp, cũng không cần lo học chậm rãi khi có đầu óc thông minh. Với phần mềm học tiếng Anh tại nhà, trẻ học nhiều hay ít, nhanh hay chậm là do trẻ lựa chọn mà không bị giới hạn thông tin.

Hỗ trợ học tự nhiên, chủ động

Rất nhiều trẻ cảm thấy việc học hành là nhàm chán, chỉ vì ba mẹ tạo áp lực quá lớn cho con. Tuy nhiên, giống như việc học tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, học tiếng Anh cần phải có môi trường tự nhiên để bé làm quen. Khi có các phần mềm học tiếng anh cho bé tại nhà, các bé không có cảm giác bị ép học mà sẽ học tự nhiên, thông qua việc chơi trò chơi, ca hát…Nhờ đó, trẻ em sẽ không ngại học nhưng được tiếp thu kiến thức chủ động và nhớ lâu.

Hạn chế việc các bé chơi game

Có thể nói rằng, thói quen chơi game trên điện thoại không phải là thói quen lạ lẫm đối với các bạn nhỏ ngày nay. Do bố mẹ bận rộn không chăm sóc được con nên hay cho con xem điện thoại và chơi game giải trí. Điều này gây ra nhiều tác hại như làm bé ngại giao tiếp, dễ bị tự kỷ, thiếu kỹ năng sống,…Tuy nhiên, cho bé dùng điện thoại học tiếng Anh với các phần mềm học tiếng anh cho bé hấp dẫn sẽ giảm bớt lo lắng cho ba mẹ.

Vừa chơi, vừa bổ sung kiến thức

Trẻ em rất thích chơi game, tuy nhiên các trò chơi trên điện thoại cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và hành vi của trẻ. Thay vì lo lắng không biết con mình đang chơi game gì, có tác hại ra sao, ba mẹ nên để bé học các phần mềm học tiếng anh cho bé với nhiều trò chơi hấp dẫn. Việc chơi game như thế này không những không gây hại mà còn giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn, quên dần những trò chơi vô bổ khác.

Lời Kết

Các phần mềm học tiếng anh cho bé thực sự là một công cụ giúp cho bé tiếp thu tiếng Anh hiệu quả rõ rệt dù ở độ tuổi nào. Tuy nhiên, kết quả chỉ thực sự đạt được nếu có sự hỗ trợ và khích lệ từ ba mẹ. Ba mẹ có thể không cần tham gia hỗ trợ bé hàng ngày mà hãy cố gắng tạo cho bé thói quen học tập chủ động với phần mềm, kiên trì và luôn nỗ lực. Sau một khoảng thời gian nhất định, chắc chắn ba mẹ sẽ rất bất ngờ với sự thay đổi của con trong việc học tiếng Anh!

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của CURIOOkids sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản nhất về phần mềm học tiếng Anh cho bé tại nhà. Hãy tham khảo qua những phần mềm để giúp con mình học tập tốt hơn.

Ngoài ra, để việc học tiếng Anh của con được phát triển toàn diện hơn ba mẹ có thể liên hệ tại website: https://www.curioo.edu.vn/ của CURIOOkids Việt Nam để tham khảo thêm những lộ trình học tiếng Anh phù hợp với con em của mình, ba mẹ nhé!

Xem thêm: Top 5 review các phần mềm học tiếng anh cho bé

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit