Phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả nhất

Không ít bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi bé bước vào lớp 1. Tuy nhiên, nhiều trẻ gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh ở giai đoạn này. Trong bài viết hôm nay, ba mẹ hãy cùng CURIOOKids khám phá những phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả.

1. Hướng dẫn trẻ 6 tuổi làm quen với tiếng Anh cơ bản

Ở giai đoạn 6 tuổi, trẻ đã hình thành được khả năng ngôn ngữ. Đây cũng chính là độ tuổi vàng cho trẻ học tiếng Anh.

Và nếu ví não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin thì càng được tiếp xúc với tiếng Anh sớm, khả năng hút của miếng bọt biển càng mạnh.

Chính vì vậy, ba mẹ nên áp dụng các phương pháp làm quen tiếng Anh cho bé 6 tuổi càng sớm càng tốt. Ngay từ nhỏ, trẻ có thể dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ này thông qua tranh ảnh, hình vẽ hay các video, bài hát vui nhộn, qua những trò chơi đơn giản hàng ngày và qua mọi thứ xung quanh.

Điều này xây dựng một nền tảng tốt để khi bước vào giai đoạn 6 tuổi, trẻ sẽ học và thực hành tiếng Anh một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

tiếng anh cho bé 6 tuổi

Trẻ 6 tuổi cần được hướng dẫn làm quen với tiếng Anh cơ bản

2. Lựa chọn chương trình học phù hợp với trẻ

Khi trẻ đã được làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ thì việc học tiếng Anh ở giai đoạn 6 tuổi càng trở nên đơn giản, dễ dàng. Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi ngay sau đây để bé có thể thành thạo ngôn ngữ này một cách nhanh chóng.

2.1 Trẻ học tiếng Anh tại trường

Hiện nay, Tiếng Anh đã là một trong những môn học bắt buộc của chương trình giáo dục tiểu học. Do đó, việc tạo điều kiện cho các bé được tiếp xúc, làm quen với tiếng Anh từ sớm là điều vô cùng cần thiết.

Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn có thể yên tâm vì chương trình học tiếng Anh tại trường tiểu học có sách giáo khoa và sách bài tập do Bộ giáo dục xuất bản. Nội dung bài giảng tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi được đánh giá là đơn giản, dễ hiểu, từ vựng và ngữ pháp đều ở mức độ cơ bản nên các bé có thể tiếp thu được nhanh chóng.

2.2 Phương pháp cho trẻ học tiếng Anh tại nhà

Song song với quá trình học tại trường, bé 6 tuổi cũng có thể học tiếng Anh tại nhà thông qua các phương tiện khác nhau để việc học trở nên gần gũi và thú vị hơn.

Ba mẹ có thể áp dụng các phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi như:

 • Sử dụng sách, tài liệu tiếng Anh: Một số sách tiếng Anh, truyện song ngữ… giúp các bé rèn kỹ năng đọc và có thêm vốn từ vựng hiệu quả.
 • Thông qua các video, chương trình tiếng Anh: Trên internet, TV hay các kênh như Youtube có rất nhiều chương trình tiếng Anh dành cho bé 6 tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo, cùng con luyện khả năng nghe và nói.
 • Thông qua các website, ứng dụng học tiếng Anh: Các website hay ứng dụng học tiếng Anh cũng giúp các con tự học tiếng Anh tại nhà một cách dễ dàng và có thể cải thiện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.
 • Học cùng người thân trong gia đình: Nếu trong gia đình có người thân biết tiếng Anh, hãy để bé và người thân thường xuyên nói chuyện bằng ngôn ngữ này để bé nhanh chóng rèn luyện khả năng nghe, nói đồng thời gia tăng vốn từ.

2.3 Ba mẹ cho bé học tại trung tâm tiếng Anh

Nhắc đến những phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả nhất thì chúng ta không thể không nhắc đến việc tham gia lớp học tại trung tâm tiếng Anh. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với trẻ và mong muốn của hầu hết bậc phụ huynh, CURIOOKids mở lớp tiếng Anh dành cho trẻ 6 tuổi với chương trình học hấp dẫn, mới lạ.

tiếng anh cho bé 6 tuổi

Học tại trung tâm là phương pháp hiệu quả để nâng cao tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Chương trình học tại CURIOOkids được xây dựng dựa trên các hoạt động tương tác tối đa để nhằm phát triển sự hứng thú và tính chủ động của trẻ trong việc sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, tại lớp tiếng anh cho trẻ 6 tuổi, trẻ cũng được thúc đẩy khả năng sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào cuộc sống hàng ngày.

Trẻ có cơ hội được phát triển bản thân về thể lực và trí lực qua các hoạt động ngoại khoá. Đồng thời trẻ được nâng cao vận động, tăng cường và phát triển khả năng tương tác xã hội. Ngoài ra, trẻ còn được nuôi dưỡng cảm xúc, tâm hồn trong quá trình học tập và phát triển ở giai đoạn đầu đời.

Khi tham gia lớp học tiếng Anh tại CURIOOkids, trẻ sẽ được trải nghiệm với 4 môn học thú vị:

 • Tiếng Anh Tò Mò: Trẻ được làm quen với những từ ngữ diễn đạt cảm xúc trong mỗi con người.
 • Gợi chất Thủ Lĩnh: Trẻ được hình thành khả năng sáng tạo từ những ý tưởng độc đáo - Làm quen và dẫn dắt đội nhóm - Giải quyết những phép tính cơ bản.
 • Khai Phóng Công nghệ: Trẻ được làm quen với mã hóa cùng các ký tự và trò chơi - Phân cấp mã hóa và cấu trúc hình thành - Phát triển kỹ năng trong Scratch Jr.
 • Bứt phá Sáng tạo: Với môn học này, trẻ được thực hành:
 • Kỹ năng vận hành linh hoạt: Sử dụng tốt các dụng cụ, nguyên liệu để sáng tạo.
 • Khám phá và trải nghiệm: Tìm hiểu vật liệu, biểu đạt cảm xúc, ứng dụng sáng tạo.
 • Tìm hiểu và phân tích hoạt hình cơ bản với các chuyển động của nhân vật.

Có thể thấy, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi khác nhau. Trong đó, việc tạo cho trẻ môi trường học tập năng động, sáng tạo là phương pháp đem lại hiệu quả cao. CURIOOKids chính là môi trường thích hợp để trẻ có cơ hội được học tiếng Anh một cách bài bản, linh hoạt và đạt hiệu quả tốt. CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền.

Mỗi đứa trẻ sẽ có một tiềm năng riêng và khả năng học ngoại ngữ nhất định. Chính vì vậy, để chọn đúng lộ trình học Tiếng Anh cho bé, ba mẹ đừng quên tham khảo thêm thông tin tại website: https://www.curioo.edu.vn/

Hoặc, liên hệ trực tiếp CURIOOkids để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất, đem lại hiệu quả như mong đợi. CURIOOkids chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Top những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

 

 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit