Phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 3 đạt kết quả tốt

Bước vào lớp 3, việc học tiếng Anh của bé sẽ có nhiều thay đổi và phức tạp hơn so với giai đoạn lớp 1 và lớp 2. Tiếng Anh cho bé lớp 3 có nhiều kiến thức mới về từ vựng và ngữ pháp. Dưới đây là 4 phương pháp mà CURIOOKids chia sẻ để các thầy cô giáo, ba mẹ tập trung áp dụng, giúp các bé học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn.

1. Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

Khi còn nhỏ, các bé sẽ tiếp nhận ngôn ngữ mới theo bản năng. Do đó, đây cũng là thời điểm lý tưởng để các bé học tiếng Anh.

Bộ sách tiếng Anh cho bé lớp 3 với những bài nghe ngắn và đơn giản rất phù hợp để trẻ luyện nghe thường xuyên. Bên cạnh thời gian học ở trường, ba mẹ có thể cho bé nghe thêm các đoạn hội thoại tiếng Anh ngắn để dần cải thiện kỹ năng cho bé. Các đoạn hội thoại này ba mẹ có thể dễ dàng tìm thấy trên internet.

Ba mẹ nên tránh chọn các nội dung quá dài và phức tạp, nên ưu tiên lựa chọn những chủ đề mà bé yêu thích và hứng thú.

tiếng anh cho bé lớp 3

Ba mẹ có thể dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 bằng nhiều phương pháp khác nhau.

2. Xem video tiếng Anh và luyện phát âm chuẩn

Để học tốt một ngôn ngữ mới thì việc phát âm chuẩn là vô cùng quan trọng. Nếu trẻ phát âm tiếng Anh đúng ngay từ nhỏ thì đó sẽ là tiền đề vững chắc cho quá trình phát triển sau này của trẻ.

Cho trẻ xem video tiếng Anh thường xuyên là cách hay để giúp trẻ học theo ngữ điệu nói của người bản xứ, cải thiện khả năng nghe và phát âm tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều dạng video dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 giúp bé phát triển khả năng nói một cách hiệu quả. Các video được xây dựng dưới dạng phim hoạt hình, âm nhạc,... gần gũi với lứa tuổi của trẻ cùng màu sắc, hình ảnh sống động và bắt mắt.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên tìm hiểu và lựa chọn được các tài liệu bổ trợ phù hợp với trình độ và sở thích của con để giúp bé tập kỹ thuật nói đuổi đơn giản nhất.

3. Cho bé học kỹ năng viết qua sách, tài liệu tiếng Anh

Không thể phủ nhận được một sự thật là những kỹ năng giao tiếp luôn được đặc biệt chú trọng vì nó thể hiện được khả năng phản xạ của người học một cách trực tiếp. Thế nhưng đối với bé lớp 3, kỹ năng viết cũng rất cần thiết, đóng vai trò nền tảng cho quá trình học tập sau này của bé.

Hiện nay, sách Tiếng Anh cho bé lớp 3 được xây dựng dựa trên những cơ sở lý luận và thực tiễn cụ thể. Để bé viết tiếng Anh tốt và linh hoạt hơn, ba mẹ nên khuyến khích con ôn luyện, viết các từ vựng đã được học trong sách giáo khoa hoặc làm một số bài tập tiếng anh cơ bản để nắm vững cấu trúc ngữ pháp.

Ngoài ra, ba mẹ hãy cố gắng dành nhiều thời gian đồng hành cùng con trong quá trình học từ mới, trao đổi và kiểm tra thường xuyên để con ghi nhớ từ tiếng Anh dễ dàng và lâu hơn.

4. Bé lớp 3 tập luyện giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày

Muốn thành thạo một ngôn ngữ thì chúng ta buộc phải tiếp xúc và sử dụng ngôn ngữ đó thật nhiều và đều đặn. Việc học tiếng Anh của bé lớp 3 cũng vậy, phụ huynh tạo điều kiện cho con tiếp xúc với ngoại ngữ càng nhiều càng tốt.

Có nhiều khóa học tiếng Anh online với người bản xứ hoặc các trại hè quốc tế mà ba mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho bé. Bên cạnh đó, nếu có thể thì phụ huynh nên thường xuyên giao tiếp với con bằng những câu tiếng Anh cơ bản để bé dần cải thiện được khả năng phản xạ tự nhiên.

tiếng anh cho bé lớp 3

Bé lớp 3 nên luyện tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày

Hiện nay, CURIOOKids đang tổ chức lớp dạy tiếng Anh cho các bé 7-8 tuổi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Với mục tiêu chính là trang bị cho các bé nền tảng tiếng Anh giao tiếp vững chắc, chương trình học được xây dựng tập trung vào kỹ năng nói tự nhiên và sử dụng vốn từ vựng phong phú. CURIOOKids giúp bé khai phá bản thân và phát triển tiềm năng bằng lộ trình học 1 được 4 và hệ thống CBAS.

Trẻ sẽ được khuyến khích chủ động tương tác, vận dụng tiếng Anh để thực hành tính toán linh hoạt. Từ đó, thúc đẩy tính sáng tạo và khả năng ứng dụng lý thuyết công nghệ của trẻ vào cuộc sống hằng ngày.

Chương trình học tại CURIOOKids cho bé lớp 3 được chia thành 4 môn dưới đây:

  • Tiếng Anh Tò Mò: Bé có cơ hội bày tỏ ý kiến, cảm xúc cá nhân bằng các từ vựng quen thuộc. Bé hoàn toàn chủ động và trực tiếp tham gia các hoạt động giao tiếp.
  • Gợi chất Thủ Lĩnh:

- Trẻ được sáng tạo thông qua cải tiến, phá bỏ rào cản giới hạn.

- Trẻ làm quen với khái niệm về tư duy thiết kế, đưa ra góc nhìn và đánh giá toàn cảnh để giải quyết vấn đề.

- Trẻ giải quyết những bài toán số.

  • Khai phóng Công nghệ:

- Giới thiệu về ngôn ngữ mã hóa HTML và CSS trong phát triển phần mềm.

- Hiểu tầm quan trọng của kỹ thuật số.

- Viết Blog cơ bản trên website.

  • Thiết kế Mỹ thuật:

- Hoạt động điêu khắc và chế tác..

- Am hiểu thiết kế.

- Tìm hiểu quá trình vẽ trên nền tảng kỹ thuật số cùng Bonomo.

Để dạy tiếng Anh cho bé lớp 3, ba mẹ có thể kết hợp áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Đặc biệt, cho bé tham gia lớp học tại CURIKOOKids chính là giải pháp hữu hiệu để bé được trải nghiệm môi trường học tập mới lạ, thú vị. Từ đó, kết quả học tập tiếng Anh của bé chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

CURIOOKids

  • Email: hello@curioo.edu.vn
  • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Giới thiệu 10 app học tiếng Anh cho trẻ em đơn giản, dễ hiểu

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit