Tại sao nên đọc truyện tiếng Anh cho bé và 5 câu chuyện ba mẹ tham khảo

Đọc truyện cho bé bằng tiếng Anh là một phương pháp giáo dục sớm được nhiều bậc phụ huynh áp dụng hiện nay. Trong bài viết sau đây, CURIOOKids sẽ bật mí lý do tại sao nên đọc truyện tiếng Anh cho bé và 5 câu chuyện hay nhất để ba mẹ có thể lựa chọn.

1. Vai trò của việc đọc truyện tiếng Anh cho bé

Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà phương pháp đọc những câu chuyện tiếng Anh cho trẻ được áp dụng phổ biến. Dưới đây là một số vai trò nổi bật của việc đọc truyện tiếng Anh cho bé mà phụ huynh nên biết.

  • Nâng cao vốn từ vựng của trẻ: Nghe truyện tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp các bé có thêm được nhiều từ vựng mới. Lâu dần, vốn từ tiếng Anh của bé sẽ trở nên phong phú, giúp ích nhiều cho việc sử dụng ngôn ngữ này.
  • Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, cấu trúc ngữ pháp cho trẻ: Muốn viết tốt thì trẻ cần có khả năng nghe và nắm được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh. Nếu được nghe tiếng Anh thường xuyên thì trẻ sẽ dần cải thiện được kỹ năng của mình.
  • Giúp trẻ phát triển kỹ năng tập trung: Thông thường, khi ba mẹ kể chuyện tiếng Anh, bé sẽ hứng thú và tập trung lắng nghe. Vì thế, kỹ năng tập trung vào sự vật, sự việc của bé cũng phát triển nhờ phương pháp này.
  • Phát triển niềm yêu thích đọc sách và học tiếng Anh ở trẻ: Thói quen đọc sách của trẻ sẽ dần được hình thành, đặc biệt là sách tiếng Anh. Khi đã có niềm yêu thích với sách trẻ sẽ không ngừng tìm tòi và khám phá những cuốn sách hay để tích lũy tri thức.

đọc truyện tiếng anh cho bé

Đọc truyện tiếng Anh cho bé có vai trò đặc biệt quan trọng

2. Những truyện tiếng Anh ba mẹ có thể cùng đọc với bé

Có vô vàn các câu chuyện tiếng Anh để phụ huynh có thể đọc cho bé nghe. Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 truyện tiếng Anh có bài học hay và ý nghĩa nhất dành cho trẻ em.

  • The wolf and the lamb (Chó sói và cừu): Câu chuyện kể về chú cừu thông minh đã nhanh trí tìm ra cách thoát chết khi gặp chó sói nguy hiểm. Khi nghe câu chuyện này, trẻ có thể rút ra bài học về cách tự bảo vệ bản thân mình khỏi nguy hiểm như thế nào.
  • The fox and the grapes (Con cáo và chùm nho): Đây là một truyện tiếng Anh rất đáng để ba mẹ đọc cho bé nghe. Qua truyện này, bé có thể hiểu được một lẽ tất yếu trong cuộc sống đó là không gì là dễ dàng có được.
  • My dad (Bố của tôi): Truyện kể về người bố của một em bé. Qua đây, bé học hỏi cách miêu tả về bố mình. Từ đó, bé cũng sẽ biết cách miêu tả về những người thân trong gia đình.
  • My favorite clothes (Quần áo ưa thích của tôi): Câu chuyện tái hiện lại cuộc đối thoại ngắn giữa mẹ và bé về chủ đề quần áo yêu thích. Khi nghe truyện này, bé có thể tích lũy thêm vốn từ về chủ đề quần áo và những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
  • A dog’s life (Cuộc sống của một chú chó): Đây là câu chuyện tiếng Anh về cuộc sống thường ngày qua lời kể của chính nhân vật chú chó. Điểm khác biệt này sẽ khiến bé cảm thấy thích thú và tập trung hơn. Qua câu chuyện, bé sẽ rút ra được bài học cẩn trọng trong mọi trường hợp.

đọc truyện tiếng anh cho bé

Những câu chuyện tiếng Anh hay để ba mẹ đọc cho bé nghe

Đọc truyện tiếng Anh cho bé mang lợi rất nhiều lợi ích khác nhau. Bên cạnh đó, để giúp trẻ nâng cao kỹ năng đọc và mở rộng vốn từ, ba mẹ có thể cho con tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm uy tín.

Đến với CURIOOKids, trẻ không chỉ được học tiếng Anh mà còn có cơ hội xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Xã hội đang không ngừng biến động với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật số và công nghệ thông tin. CURIOOkids nhận thấy rằng, các nhà giáo dục cần trang bị cho trẻ đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trẻ có cơ hội phát triển và khả năng thích nghi với sự thay đổi của xã hội.

Đây cũng chính là lý do để CURIOOkids tiên phong giảng dạy 4 môn học lấy các dự án thực tế làm trọng tâm: Tiếng Anh toàn cầu theo hệ Cambridge Anh Quốc, Kỹ năng Lãnh đạo, Thiết kế sáng tạo và Kỹ thuật công nghệ.

Đến với lớp học tiếng Anh tại CURIOOKids, các bé sẽ được hình thành những kỹ năng nền tảng để đáp ứng được yêu cầu của nghề nghiệp trong tương lai.

Có thể nói, đọc truyện tiếng Anh cho bé là phương pháp thực sự hữu ích cho quá trình trẻ làm quen và học tập một ngôn ngữ mới. Song song với việc hỗ trợ, đồng hành cùng con, ba mẹ nên tạo điều kiện để bé được tham gia học tiếng Anh trong môi trường thích hợp. CURIOOKids tự hào là một môi trường năng động và sáng tạo cho bé học tiếng Anh, được các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền.

Mỗi đứa trẻ sẽ có một tiềm năng riêng và khả năng học ngoại ngữ nhất định. Chính vì vậy, để chọn đúng lộ trình học Tiếng Anh cho bé, ba mẹ đừng quên tham khảo thêm thông tin tại website: https://www.curioo.edu.vn/

Hoặc, liên hệ trực tiếp CURIOOkids để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất, đem lại hiệu quả như mong đợi. CURIOOkids chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi như thế nào?

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit