[Tổng hợp] 8 câu chuyện tiếng Anh cho bé ý nghĩa

Giữa vô vàn các câu chuyện tiếng Anh khác nhau, ba mẹ thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn mẩu chuyện phù hợp với con. Để tránh tình trạng bé bị choáng ngợp bởi các câu chuyện dày đặc chữ, ba mẹ nên ưu tiên chọn truyện ngắn, có hình ảnh minh họa sinh động. Dưới đây, CURIOOKids sẽ tổng hợp 8 câu chuyện tiếng Anh cho bé ý nghĩa nhất.

1. The mischievous dog

Bản tiếng Anh: “This is the story of a destructive dog whose owner wears a leash as a deterrent. The dog continued to mess around looking for attention, but this time no one noticed him. This story is meant to remind you that fame doesn’t come from notoriety.”

Đây là một trong những câu chuyện tiếng Anh cho bé mà nhiều bạn nhỏ yêu thích. Truyện kể về nhân vật chú chó phá phách bị chủ nhân đeo một sợi dây xích ở cổ răn đe. Tuy nhiên, chú chó vẫn không ngừng làm loạn để thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Điều đáng nói là lần này không một ai chú ý đến chú chó ấy nữa. Qua câu chuyện này, bé có thể rút ra được bài học rằng tai tiếng không thể làm nên sự nổi tiếng.

2. Never tell a lie

Bản tiếng Anh: “The story is about a boy who was told by his deceased father not to lie. A band of robbers blocked his way and asked him how much money he had. Then the robbers did not find a single penny on him even though he said he had 50 rupees.

When the bandits were about to leave, he took out the money and said that he was not lying. The boy’s actions touched the robber general and gave him an extra 50 rupees. This story is to teach children not to lie, honesty is always loved.”

Đây là câu chuyện đưa ra bài học rất thực tế và gần gũi cho bé. Trong truyện, cậu bé được người cha đã qua đời căn dặn rằng tuyệt đối không được nói dối. Khi bị đám cướp chặn đường và hỏi cậu có bao nhiêu tiền, cậu đã nói mình có 50 rupee.

Thế nhưng đám cướp lại không tìm thấy đồng nào trên người cậu. Khi chúng sắp rời đi, cậu bé đã lấy ra đúng 50 rupee và khẳng định rằng cậu không hề nói dối. Hành động thật thà của cậu bé đã khiến tên tướng cướp vô cùng cảm động, còn tặng cậu ấy thêm 50 rupee. Câu chuyện giống như lời dặn dò các em nhỏ răng không nên nói dối, sự thật thà luôn được người khác trân trọng.

3. The Mercury and the Woodman

Bản tiếng Anh: “If you want to learn English through fairy tales, then the river god and the woodcutter will be a good story you cannot ignore. The story goes that the river god tested the woodcutter’s heart three times for honesty.

He easily passed and received his reward. However, the other woodcutters because of their greed only received punishments and even lost their axes. Those who are greedy and liars will always receive the appropriate punishment.”

Câu chuyện tiếng Anh cho bé kể về nhân vật thủy tề đã thử lòng chàng tiều phu 3 lần về sự trung thực. Chàng tiều phu đã dễ dàng vượt qua và nhận được phần thưởng của mình. Còn những gã tiều phu tham lam khác thì chỉ nhận lại những sự trừng phạt và còn mất đi cả chiếc rìu của mình.

Các bé sẽ rút ra được bài học đắt giá: Những kẻ tham lam và dối trá sẽ luôn bị trừng phạt thích đáng.

câu chuyện tiếng anh cho bé

Câu chuyện đề cao sự trung thực và lên án lòng tham lam, sự dối trá.

4. The crow and the pitcher

Bản tiếng Anh: “On a dry day, the crow found a pitcher of water, but because of his neck he couldn’t take a sip despite his best efforts. After a minute of calm, he found a solution to his problem. This is a famous short story that means “In an emergency, calm will help us through the incident.”

Nhân vật chính trong câu chuyện tiếng Anh cho bé nói trên là chú quạ. Trong một ngày khô hạn, chú quạ đã may mắn tìm được một bình nước nhưng vì chiếc cổ quá ngắn nên quạ không thể nào uống nước. Sau một hồi bình tĩnh suy nghĩ, chú quạ đã tìm được giải pháp thông minh để uống được nước.

Câu chuyện đã thể hiện được tầm quan trọng của sự bình tĩnh trong những trường hợp gặp khó khăn.

5. Friendship is a strong weapon

Bản tiếng Anh: “It was hot summer. A lion went to a pool to drink water. Just then a pig also came there to quench his thirst. Both of them wanted to drink first. They looked at each other with blood-shot eyes and attacked each other with so much anger that soon they started bleeding. Feeling tired, both stopped for a while to be fresh.

Suddenly, they heard the screams of vultures. They saw that a large number of vultures were looking at them with longing eyes. In no time, both the beasts understood that the vultures were waiting for one of them to be killed by the other so that they might feed on his dead body. So both of them became friends, quenched their thirst and went away. Thus, their friendship saved their lives.”

Vào mùa hè oi bức, sư tử tìm tới một chiếc hồ để uống nước. Đúng lúc ấy, con heo cũng tới hồ nước để làm dịu cơn khát. Sư tử và heo đều muốn uống nước trước. Cả hai nhìn nhau với ánh mắt đầy tức giận và lao vào tấn công đối phương một cách dữ dội. Sư tử và heo đều đổ máu, cảm thấy rất mệt mỏi nên đã dừng lại một lát để nghỉ ngơi.

Bỗng nhiên, một bầy kền kền la hét, đang nhìn chúng với cặp mắt đầy thèm khát. Vào khoảnh khắc đó, sư tử và heo mới nhận ra rằng bầy kền kền đang đợi một trong hai bị giết chết để chúng có thể ăn thịt con đã chết. Do đó, hai con thú đã trở thành bạn và cùng nhau bay đi. Như vậy, chính tình bạn đã cứu sống sư tử và heo.

câu chuyện tiếng anh cho bé

Câu chuyện kể về mối quan hệ giữa một chú heo và một chú sư tử.

6. The two crabs

Bản tiếng Anh: “One fine day two Crabs came out from their home to take a stroll on the sand. “Child,” said the mother, “you are walking very ungracefully. You should accustom yourself to walking straight forward without twisting from side to side.” “Pray, mother,” said the young one, “do but set the example yourself, and I will follow you.” “Examples is the best precept.”

Khi cua mẹ nhắc con gái đi thiếu duyên dáng, cua con đã muốn mẹ thử đi trước. Đây là câu chuyện tiếng Anh cho bé khẳng định rằng “Ví dụ là lời dạy bảo tốt nhất”.

7. The Lion and The Gnat

Bản tiếng Anh: “Away with you, vile insect!” said a Lion angrily to a Gnat that was buzzing around his head. But the Gnat was not in the least disturbed. “Do you think,” he said spitefully to the Lion, “that I am afraid of you because they call you king?” The next instant he flew at the Lion and stung him sharply on the nose. Mad with rage, the Lion struck fiercely at the Gnat, but only succeeded in tearing himself with his claws. Again and again the Gnat stung the Lion, who now was roaring terribly.

At last, worn out with rage and covered with wounds that his own teeth and claws had made, the Lion gave up the fight. The Gnat buzzed away to tell the whole world about his victory, but instead he flew straight into a spider’s web. And there, he who had defeated the King of beasts came to a miserable end, the prey of a little spider.”

Sư tử vô cùng giận dữ và đuổi con muỗi đang bay vo ve quanh đầu nó. Tuy nhiên, con muỗi lại không hề sợ hãi mà còn đáp: “Ông nghĩ là tôi sợ ông vì ông được người ta tôn vinh là vua à?” Không những vậy, con muỗi còn cắn ngay vào mũi của sư tử. Sư tử càng bực tức, muốn đập một cái thật mạnh vào con muỗi nhưng lại đặt trúng ngay mặt mình. Muỗi cứ cắn nhiều lần mặc kệ sư tử gầm rú rất thảm thiết.

Cuối cùng, con sư tử cũng phải kiệt sức bởi quá nhiều vết thương mà nó tự gây ra cho chính mình rồi phải chịu thua. Con muỗi thấy vậy liền bay đi định khoe với mọi người về chiến tích của mình nhưng nó lại bay đúng vào ổ nhện. Ở đó, con muỗi vừa mới đánh bại sư tử đã gặp một kết cục thảm hại đó là trở thành miếng mồi ngon của con nhện nhỏ xíu.

câu chuyện tiếng anh cho bé

Câu chuyện kể về một con sư tử và một con muỗi

8. Cost of the bell

Bản tiếng Anh: “Everyday, a shepherd used to take his cows for grazing. He had tied a bell to each of the cows he had so that he could know where they were grazing. The best cow had a costly bell tied around her neck.

One day, a stranger was going through the pasture. Seeing the costly bell around the cow’s neck, he went to the shepherd and asked if he would sell the bell. Out of greed, the shepherd sold the bell. But now he could not know where his best cow was grazing. On getting an opportunity, the stranger stole the cow. Thus, the shepherd lost his best cow just because of his greed.”

Trong câu chuyện tiếng Anh cho bé kể trên, người chăn cừu gắn chuông cho từng con bò để biết được chúng đang ở đâu. Cái chuông đắt nhất đã được đeo cho con bò tốt nhất.

Đến một ngày nọ, người lạ đi qua đồng cỏ, thấy cái chuông đắt giá trên cổ con bò, anh ta đi đến chỗ người chăn cừu và ngỏ ý muốn mua cái chuông. Vốn là người tham lam nên ông ta đã đồng ý bán cái chuông.

Tuy nhiên, người chăn cừu lại không thể biết con bò tốt nhất của ông ấy đang ở đâu. Lợi dụng thời cơ đó, người lạ đã ăn trộm con bò ấy. Như vậy, vì lòng tham của mình, người chăn cừu đã mất con bò tốt nhất của ông ta.

câu chuyện tiếng anh cho béGiá thành của chuông là câu chuyện tiếng Anh cho bé rất ý nghĩa

Bí quyết giúp bé học tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng các câu chuyện tiếng Anh cho bé, ba mẹ có thể cho trẻ học tiếng Anh qua nhiều phương pháp khác nhau như học qua video, qua các bài hát, tranh ảnh,… Đặc biệt, ba mẹ cần tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh hấp dẫn, sáng tạo để trẻ phát huy được hết khả năng của mình.

Đến với lớp học tiếng Anh của CURIOOKids, trẻ không những được rèn 4 kỹ năng quan trọng là nghe - nói - đọc - viết mà còn có điều kiện thuận lợi phát triển bản thân. Tại đây, trẻ sẽ được tham gia 4 môn học đặc biệt là Tiếng Anh Tò Mò, Gợi chất thủ lĩnh, Khai phóng công nghệ và Bứt phá sáng tạo. CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền.

Trong bài viết trên đây, ba mẹ đã cùng CURIOOKids khám phá 8 câu chuyện tiếng Anh cho bé hay nhất. Hãy kết hợp những phương pháp phù hợp nhất để trẻ học ngôn ngữ mới hiệu quả hơn. Đặc biệt, ba mẹ nên cho bé tham gia môi trường học tiếng Anh hiện đại như CURIOOKids để con được phát triển một cách toàn diện như mong muốn.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

  • Email: hello@curioo.edu.vn
  • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Cách kể chuyện tiếng Anh cho bé hiệu quả

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit