5 Phương pháp dạy chữ cái tiếng Anh cho bé nhanh thuộc

Khi bé làm quen với ngôn ngữ mới, bài học quan trọng đầu tiên chính là bảng chữ cái. Nắm vững được bảng chữ cái, trẻ mới có kiến thức nền tảng cho quá trình học sau này trở nên thuận lợi hơn. Vì thế, trong bài viết này, CURIOOKids sẽ bật mí cho ba mẹ 5 phương pháp dạy chữ cái Tiếng Anh cho bé dễ dàng và đem lại hiệu quả tối đa.

1. Sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh đẹp mắt

Hiện nay, bảng chữ cái tiếng Anh chứa phiên âm được sử dụng phổ biến nhất để dạy cho các bé. Việc dạy chữ cái tiếng Anh cho bé tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc và hình thành thói quen phát âm Tiếng Anh chuẩn ngay từ khi còn bé.

Bảng chữ cái có phiên âm vừa giúp trẻ nói tiếng Anh chuẩn, vừa hỗ trợ ba mẹ củng cố và chỉnh phát âm cho mình để dễ dàng hơn trong quá trình đồng hành cùng con học tập ngôn ngữ thứ hai.

Nhằm kích thích hứng thú và nâng cao hiệu quả học tập của trẻ, phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn bảng chữ cái kết hợp nhiều hình ảnh minh họa sinh động nhiều màu sắc và bắt mắt. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể cho con tự do lựa chọn kiểu dáng bảng chữ cái yêu thích để con có nhiều động lực học tập hơn.

dạy chữ cái tiếng anh cho bé

Bảng chữ cái tiếng Anh sinh động sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn

2. Dạy bé chữ cái tiếng Anh qua biển báo

Trẻ nhỏ sẽ học tiếng Anh dễ dàng hơn khi được tiếp xúc với những sự vật gần gũi trong chính cuộc sống thường ngày. Một trong những cách dạy chữ cái Tiếng Anh cho bé mang lại hiệu quả cao nhất chính là sử dụng các loại biển báo.

Ba mẹ có thể sử dụng kết hợp hình ảnh biển quảng cáo, biển báo giao thông hoặc bất cứ thứ gì quen thuộc với bé. Hãy khuyến khích bé học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi để bé có phản xạ ngôn ngữ tự nhiên nhất.

3. Bé học chữ cái tiếng Anh qua các bài hát

Các bài hát có giai điệu tiếng Anh vui nhộn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để cho bé học tiếng Anh. Khi bắt đầu làm quen với bảng chữ cái, ba mẹ có thể cho bé nghe bài hát “The ABC Song” để bé ngân nga theo giai điệu rồi dần ghi nhớ được từng con chữ.

Những bài hát có chứa bảng chữ cái sở hữu giai điệu vui tươi, rộn ràng đi cùng với hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, dễ thương chắc chắn sẽ giúp các bạn nhỏ không cảm thấy nhàm chán mà còn vô cùng thích thú để học Tiếng Anh.

dạy chữ cái tiếng anh cho bé

Ba mẹ có thể dạy chữ cái tiếng Anh cho bé qua bài hát.

4. Dạy chữ cái tiếng Anh cho bé qua đồ vật

Trẻ nhỏ thường ưa khám phá và học hỏi những các mới lạ xung quanh mình. Do vậy, ba mẹ có thể tận dụng các đồ vật có sẵn trong nhà để dạy chữ cái tiếng Anh cho bé.

Để trẻ ghi nhớ dễ dàng hơn, phụ huynh có thể chia bảng chữ cái thành các chủ đề tiếng Anh khác nhau. Ví dụ, khi học đến chữ B, ba mẹ có thể dạy trẻ những từ vựng bắt đầu bằng chữ B như Book, Bird,.. Điều này sẽ giúp bé nhớ được mặt chữ, dần tích lũy và mở rộng được vốn từ tiếng Anh của mình.

dạy chữ cái tiếng anh cho bé

Dạy chữ cái tiếng Anh cho bé bằng nhiều phương pháp khác nhau

5. Tạo cho bé môi trường học tiếng Anh toàn diện

Bên cạnh các phương pháp dạy chữ cái Tiếng Anh cho bé đã được kể trên, ba mẹ cũng cần tạo một môi trường học tập toàn diện để giúp bé đạt được hiệu quả học tập như mong muốn.

Thấu hiểu được điều đó, CURIOOKids đã cho ra đời rất nhiều chương trình học Tiếng Anh với vô vàn nội dung bổ ích và thú vị dành cho các bé. CURIOOKids giúp bé khai phá bản thân và phát triển tiềm năng bằng lộ trình học 1 được 4 và hệ thống CBAS.

  • CURIOOKids là môi trường học tiếng Anh lý tưởng để các bé được trải nghiệm những bộ môn hấp dẫn và đặc biệt: Tiếng Anh Tò Mò - Gợi chất thủ lĩnh - Khai phóng công nghệ - Bứt phá sáng tạo.
  • Chương trình học được phân chia theo các lộ trình cụ thể phù hợp với từng độ tuổi. Hiện tại, CURIOOKids có 8 lớp tiếng Anh dành cho các bạn từ 3-14 tuổi, chia thành ba giai đoạn là mẫu giáo - thiếu nhi - thiếu niên. Trẻ có thể từng bước chinh phục các lớp học không bỏ lỡ bất kỳ nội dung, hoạt động thú vị nào để đạt kết quả tốt nhất.

Dạy chữ cái tiếng Anh cho bé qua bài hát là một trong những hoạt động học ngoại ngữ ở lứa tuổi mầm non. Bởi học bảng chữ cái tiếng Anh là yêu cầu căn bản để trẻ bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Mỗi cấp độ sẽ có những yêu cầu tăng dần về tiếng Anh. Khi kết thúc khóa học tại CURIOOKids, trẻ không những có thể thành thạo ngôn ngữ thứ hai như người bản xứ mà còn được trang bị những kỹ năng sống cần thiết, tạo tiền đề vững chắc giúp trẻ thành công trong tương lai.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

  • Email: hello@curioo.edu.vn
  • Hotline: 028 7300 8568
  • Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Phương pháp dạy hát tiếng Anh cho bé đem lại hiệu quả cao

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit