Gợi ý 05 video bài hát tiếng Anh cho bé dễ nhớ, dễ học

Những bài hát tiếng Anh là phương tiện hữu ích giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học. Những giai điệu vui chọn cùng hình ảnh minh họa sống động, bắt mắt chính là điểm thu hút các bạn nhỏ tập trung và dần tiếp thu được những bài học bổ ích. Ở bài viết này, CURIOOKids sẽ gợi ý 05 video bài hát tiếng Anh cho bé dễ nhớ nhất.

1. 05 video bài hát tiếng Anh cho bé dễ nhớ

Các video bài hát tiếng Anh cho bé thường có giai điệu rộn ràng, lời ca dễ hiểu, phù hợp với điểm nhìn của bé về cuộc sống xung quanh. Dưới đây là 05 video bài hát dễ nhớ nhất dành cho bé mà ba mẹ không nên bỏ qua:

  • Alphabet Song: Bài hát dạy bé phát âm chữ cái chính xác một cách mới lạ qua giai điệu bắt tai và sôi động.
  • Bingo song: Đây là bài hát tiếng Anh thiếu nhi sở hữu lượt xem cực khủng. Các bị bị lôi cuốn, thích thú hát theo bởi lời và nhạc dễ thương và đơn giản.
  • Five Little Ducks: Bài hát hướng dẫn bé cách đếm số thông qua những giai điệu rộn ràng, hình ảnh nhiều màu sắc và ngộ nghĩnh. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo để các bé bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ các con số đơn giản nhất.
  • The finger family: Các bé sẽ có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú hơn nhờ bài hát về về chủ đề gia đình.
  • Baby shark: Những hình ảnh đáng yêu về loài vật sống dưới biển, cụ thể là chú cá mập con cùng với điệu nhảy dễ thương chắc chắn sẽ khiến các bé không thể rời mắt được.

05 video bài hát tiếng Anh cho bé nói trên thuộc những chủ đề khác nhau sẽ giúp bé vừa học thêm nhiều từ mới vừa được thỏa sức khám phá về thế giới diệu kỳ xung quanh.

video bài hát tiếng anh cho bé

“Baby Sharks” là video bài hát tiếng Anh cho bé được yêu thích nhất

2. Lưu ý khi cho bé học tiếng Anh qua video bài hát

Đối với trẻ nhỏ, phương pháp học truyền thống qua sách vở dày đặc chữ sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, ba mẹ nên lựa chọn những video bài hát tiếng Anh cho bé vui nhộn, thân thuộc để kích thích sự hứng thú của trẻ. Từ đó, trẻ có thể tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách thoải mái và tự nhiên hơn. Các bé thường bị lôi cuốn bởi những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩ và đáng yêu. Các kênh Youtube là kho video khổng lồ để trẻ thỏa sức khám phá chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối mạng.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đã kể trên, việc cho trẻ học tiếng Anh qua Youtube cũng có một số điểm hạn chế.

Bé tự học qua màn hình thì không có người kiểm soát, sửa lỗi khi trẻ phát âm sai. Nếu tình trạng này cứ kéo dài thì kỹ năng nghe nói tiếng Anh của bé sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Một vấn đề nan giải với phụ huynh khi để con học qua video bài hát tiếng Anh cho bé chính là không biết con có thật sự tập trung học tiếng Anh hay chỉ xem video cho vui mà thôi.

Tồi tệ hơn khi phụ huynh không sát sao kiểm tra việc học tiếng Anh của trẻ, con nghiện smartphone và máy tính khiến thị lực bị ảnh hưởng xấu mà vốn ngoại ngữ lại chẳng được cải thiện.

video bài hát tiếng anh cho bé

Một số điều ba mẹ nên lưu ý khi cho con xem các video bài hát tiếng Anh

Thực tế thì cách học tiếng Anh nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Quan trọng nhất là ba mẹ phải đồng hành và hỗ trợ bé trong những năm đầu đời như thế nào. Việc lựa chọn đúng phương pháp học ngoại ngữ phù hợp với tính cách và trình độ của bé là vô cùng cần thiết. Ba mẹ có thể cân nhắc tìm giáo viên có chuyên môn vững để hướng dẫn trẻ học, phát triển tư duy ngôn ngữ và phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Phụ huynh có thể tham khảo lớp tiếng Anh tại CURIOOKids. Tại đây, trẻ không chỉ được tham gia những tiết học tiếng Anh thông thường mà còn được trang bị nhiều kỹ năng thiết yếu, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt và có một nền vững chắc nhất cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền.

Với mục tiêu hàng đầu “CURIOOKids được thành lập để cùng trẻ trở thành thế hệ dẫn đầu trong tương lai”, CURIOOKids xây dựng một chương trình học hấp dẫn với 4 môn học đặc biệt: Tiếng Anh Tò Mò - Gợi chất thủ lĩnh - Khai phóng công nghệ - Bứt phá sáng tạo.

Các bé ở từng độ tuổi sẽ được theo những lộ trình phù hợp để đáp ứng nhu cầu và khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ ở mỗi giai đoạn. Từ đó, trẻ sẽ ghi nhớ kiến thức và áp dụng vào thực tế dễ dàng hơn.

CURIOOKids chia chương trình học là 3 giai đoạn: Tiếng Anh mẫu giáo, tiếng Anh thiếu nhi và tiếng Anh thiếu niên. Mỗi giai đoạn đều có các lớp theo độ tuổi, có mục tiêu và phương pháp giáo dục rõ ràng để trẻ học tập hiệu quả nhất.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đòi hỏi mỗi người không chỉ cần có kiến thức mà phải có cả những kỹ năng thực tế. CURIOOKids là môi trường thích hợp để trẻ dễ dàng thích nghi với sự chuyển biến của thời đại và có một nền tảng tốt nhất để phát triển sau này. Song song với việc nghe các video bài hát tiếng Anh cho bé, trẻ sẽ được phát triển toàn diện hơn khi đến với Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em CURIOOKids.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

  • Email: hello@curioo.edu.vn
  • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Review 10+ kênh video học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit