Gợi ý những sách tiếng anh trẻ em hay

Ngay từ khi con trẻ còn nhỏ, bố mẹ cũng mong muốn con tiếp xúc với tiếng Anh và phát triển khả năng song ngữ. Nhưng chính bố mẹ cũng đang thắc mắc “phương pháp nào để bé học ngoại ngữ tự nhiên nhất?” Liệu có nên cho bé tiếp xúc với các cuốn sách tiếng Anh trẻ em ngay từ ban đầu hay không? Trên thị trường cũng có vô vàn các cuốn sách tiếng Anh trẻ em độ tuổi từ mầm non, vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất? Cùng CURIOOkids tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp cho cha mẹ có sự lựa chọn hợp lý nhất cho các con nhé!

Các cuốn sách tiếng Anh trẻ em

Sách tiếng Anh trẻ em học từ vựng: Siêu Sao tiếng Anh

sách tiếng anh trẻ em

Bộ sách tiếng Anh trẻ em giúp con tự giác, vui học tiếng Anh ghi nhớ đầy đủ kiến thức bậc tiểu học. Ngoài ra, bố mẹ hoàn toàn có thể đồng hành cùng bé, hướng dẫn con học bộ sách tiếng Anh trẻ em vui nhộn này. Bộ sách tiếng Anh trẻ em bao gồm 35 truyện tranh tương ứng với 35 bài học, được xâu chuỗi với nhau xoay quanh cuộc sống hàng ngày, những cuộc phiêu lưu của Diệu Anh cùng các bạn nhỏ ở lứa tuổi 8-11.

Việc học qua hình ảnh giúp tăng 50% khả năng ghi nhớ và kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Những hình vẽ minh họa trong sách vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu, màu sắc, đa dạng, bé khó có thể rời mắt khỏi những cuốn sách tiếng Anh trẻ em. Các màu sắc tuy rực rỡ bắt mắt nhưng lại trung tính, phù hợp với cả bé trai và bé gái.

Sách tiếng Anh trẻ em dạy ngữ âm: Hook on Phonics

sách tiếng anh trẻ em

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh trẻ em độ tuổi mẫu giáo thì cha mẹ không nên bỏ qua cuốn “Hook on Phonics”.

Các con sẽ được học tiếng Anh qua những câu truyện ngắn, hay cách học từ vựng tiếng Anh hấp dẫn qua thẻ flashcard theo từng chủ đề thú vị và bộ bài tập giúp bé luyện đọc tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng ghi nhớ. Đây là cuốn sách tiếng Anh trẻ em độ tuổi mẫu giáo được đánh giá cao đồng thời sách tiếng Anh trẻ em được phát âm chuẩn theo giọng Anh – Mỹ phù hợp với các con mới bắt đầu học tiếng Anh.

Ngoài sách, audio còn có luôn video được trình bày khoa học và có hệ thống, chương trình được đan xen giữa các yếu tố khác nhau, nhằm phát triển kỹ năng đọc cho bé. Không chỉ đối với trẻ em mà người lớn cũng có thể điều chỉnh, trau dồi kỹ năng luyện nghe nhé.

Cuốn sách tiếng Anh trẻ em Amazing Science 1,2,3

sách tiếng anh trẻ em

Cuốn sách tiếng Anh trẻ em “Amazing Science 1,2,3” là sách dành cho độ tuổi mầm non rất hữu ích nhằm giúp con trẻ có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh qua việc làm quen với nội dung của các môn Khoa học.

Khác với những cuốn sách tiếng Anh khác, “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh trẻ em mầm non giúp bé học tiếng Anh qua từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau đặc biệt là chủ đề về khoa học tự nhiên nhằm khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo vào khoa học cho trẻ em.

Với hình ảnh sinh động, cấu trúc sách được thiết kế đẹp và dễ hiểu sẽ giúp các con tiếp thu được nhanh hơn đồng thời con cũng có thể chủ động tìm hiểu, khám phá được thế giới xung quanh.

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và mua cho bé những cuốn sách hữu ích này nha!

Cuốn sách tiếng Anh trẻ em “Get it up 1,2,3”

sách tiếng anh trẻ em

Bộ giáo trình “Get It Up 1,2,3” được 2 tác giả là Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang đã biên soạn nhằm giúp các bé có thể trau dồi và cải thiện các kỹ năng đọc và viết trong tiếng Anh.

Qua các bài tập trên sách học sinh có thể tích lũy được những phương pháp học và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả đồng thời các bé sẽ tập làm quen và củng cố kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài tập trong sách tiếng Anh trẻ em sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao kèm theo hình ảnh minh họa bắt mắt và thân thiện. Những chủ đề trong bộ sách tiếng Anh trẻ em “Get It Up 1,2,3” gồm có:

  • Get It UP 1: Colors, Toys, Family, School things, Numbers, Jobs
  • Get It UP 2: Part of the body, Clothes and accessories, The park, Food and Drinks, House and rooms, Animals.
  • Get It UP 3: Special days, Familiar things, Dressing up, Food and drinks, The park, Animals Around Us.

Như vậy sách tiếng Anh cho trẻ mầm non “Get It Up 1,2,3” rất cần thiết mà lại dễ học và tạo nhiều hứng thú cho các bé trong quá trình học. Cha mẹ nên lựa chọn những nhà sách phân phối sách chuẩn để đảm bảo nội dung học giúp các bé học tập tốt nhất nhé.

Cuốn “My Little Island level 1,2,3”

sách tiếng anh trẻ em

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh trẻ em đặc biệt là sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi cha mẹ không thể bỏ qua cuốn “My Little Island level 1,2,3”. Sách phù hợp cho các con ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên.

Sách tiếng Anh trẻ em được xây dựng bằng cách phát triển ngôn ngữ tự nhiên, giúp bé học tiếng Anh qua nhiều cách với những hoạt động khác nhau; hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh.

Bộ sách bao gồm: Audio, PDF và thẻ flashcard nên ba mẹ hãy download bộ sách này và in màu cho các con học tại nhà luôn nhé để có thể học tập cùng con. Cuốn sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi này sẽ giúp con nhỏ làm quen và ghi nhớ từ vựng lâu hơn đó.

Cuốn sách tiếng Anh trẻ em “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”

sách tiếng anh trẻ em

Một trong số những cuốn sách tiếng Anh trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua đó là “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”.

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 unit xoay quanh các chủ đề quen thuộc, gần gũi với các bé như gia đình, bạn bè của các con. Trong mỗi bài học các em sẽ được trau dồi thêm kiến thức về vốn từ vựng, ngữ pháp, và khả năng luyện nghe và nói tiếng Anh tốt. Qua đây các bé cũng sẽ hoàn thiện hơn cho bản thân về đầy đủ các kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết nữa đó. Hơn nữa sách cũng được thiết kế dễ học và có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm nhằm kích thích giác quan của các con và tạo hứng thú hơn khi học.

Cuốn sách tiếng Anh trẻ em “Phonics for dummies”

sách tiếng anh trẻ em

Một trong những quyển sách cơ bản dành cho trẻ mẫu giáo hoặc các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách tiếng Anh trẻ em này sẽ chia sẻ và giới thiệu nhiều bí quyết cùng với đó là ý tưởng giúp các em học đánh vần và phát âm Tiếng Anh chính xác nhất. Cuốn sách tiếng Anh trẻ em này sẽ hỗ trợ các bé về cách đánh vần, rèn luyện kĩ năng đọc Tiếng Anh, tìm hiểu về giọng điệu, cách phát âm và phát triển kỹ năng thông qua nhiều bài thực hành thực tế.

Cuốn sách tiếng Anh trẻ em “Brain Boosters”

sách tiếng anh trẻ em

Cuốn sách tiếng Anh trẻ em này bao gồm 128 trang, hỗ trợ cho các bé vừa học tiếng Anh vừa rèn luyện kĩ năng suy đoán, phân tích. Các bé sẽ hứng thú với các hoạt động như cắt, dán, ghép các hình ảnh xinh xắn, đáng yêu trong quyển sách này. Cuối cùng còn có đáp án để phụ huynh có thể kiểm tra kết quả. Cách học tiếng Anh mới mẻ này chắc chắn sẽ làm cho việc học tiếng Anh cho bé trở nên dễ dàng hơn.

Bộ sách tiếng Anh trẻ em Britannica Discovery Library

Đây là một trong những bộ sách tiếng Anh trẻ em 3 tuổi đến 6 tuổi, bao gồm 12 tập cùng nhiều từ vựng và các mẫu câu hỏi tiếng Anh phổ biến thường gặp cuộc sống hằng ngày.

Cuốn sách tiếng Anh trẻ em này được trình bày bằng nhiều hình ảnh màu sắc xinh xắn cùng các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như: bảng màu, kí tự, con số, con vật… Đây là bộ sách không chỉ dạy tiếng Anh mà còn rèn luyện tư duy, rất thích hợp cho trẻ mẫu giáo.

Trên đây là gợi ý những sách tiếng Anh trẻ em hay của CURIOOkids đến bạn. Hy vọng, qua thông tin chia sẻ này các bạn có thể chọn ra sách phù hợp cho bé nhà mình.

Bên cạnh việc các bé của gia đình tiếp cận tiếng Anh qua phương pháp học hát, xem phim thì các bé cần thêm sự hướng dẫn có chuyên môn về tiếng Anh tại các trường học với các thầy cô để phát triển toàn diện về kiến thức cũng như các kỹ năng phản xạ với ngôn ngữ. Tại CURIOOkids Việt Nam không chỉ đào tạo tiếng Anh mà còn đào tạo các kỹ năng quốc tế thông qua phương pháp học 1 được 4 và hệ thống CBAS độc quyền. Để biết thêm chi tiết về lộ trình phát triển tiếng Anh cho các bé, ba mẹ hãy tham khảo tại: https://www.curioo.edu.vn/ và liên hệ hotline:

028 7300 8568 để được tư vấn trực tiếp, ba mẹ nhé!

Xem thêm: Top những cuốn sách tiếng anh cho bé 2 tuổi

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit