HỌC TỪ VỰNG QUA HOẠT HÌNH TIẾNG ANH CHO BÉ NHƯ NÀO?

 

hoạt hình tiếng anh cho bé hoạt hình tiếng anh trẻ em

Trong thời đại kết nối toàn cầu như hiện nay thì việc trau dồi tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng quan trọng. So với người lớn, trẻ em có ưu thếu học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều. Không chỉ từ sách giáo khoa, trẻ có thể học  qua hoạt hình, bài hát tiếng Anh,  truyện tranh tiếng Anh. Vậy nên xem phim hoạt hình tiếng Anh cho bé gì và xem như nào? Cùng CURIOO tìm  phương pháp ngoại ngữ vừa học vừa giải trí tối ưu nhất nhé!

1.Lợi ích của việc học qua xem hoạt hình tiếng Anh cho bé

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp giáo dục tiếng Anh qua trải nghiệm tại CURIOOkids lại thu hút như vậy. Việc học qua hình thức vui chơi sẽ mang đến những phút giây thư giãn nhất cho trẻ . Nhờ thế mà trẻ sẽ tiếp thu từ vựng nhanh chóng, nhớ lâu. Và việc xem hoạt hình tiếng Anh trẻ em cũng có lợi ích tương tự như vậy:

  • Xem hoạt hình tiếng Anh giúp trẻ có thể luyện phát âm chuẩn theo người bản ngữ. Bởi khi xem các nhân vật nói, trẻ sẽ có phản xạ nghe và học nói theo. Lâu dần cách phát âm sẽ trở nên chính xác hơn.
  • Khi xem hoạt hình tiếng Anh trẻ em, trẻ có thể dễ dàng học từ vựng. Hơn nữa, các từ vựng trong phim hoạt hình đều được xây dựng đa dạng, gần gũi. Nhờ thế mà vốn từ của bé sẽ phong phú hơn.
  • Học tiếng Anh qua phim hoạt hình còn giúp trẻ mở rộng khả năng đối thoại. Vì phim ảnh chủ yếu là đối thoại giữa các nhân vật với nhau. Nhờ thế mà trẻ sẽ hiểu trong trường hợp này thì dùng câu nào. Trong trường hợp khác thì trả lời sao cho đúng.
  • Hơn hết, tiếp xúc với phim hoạt hình tiếng Anh từ bé sẽ giúp trẻ nhận biệt các mặt chữ. Lâu dần sẽ hình thành nên thói quen và thích thú với việc học tiếng Anh hơn.

2.Lưu ý khi chọn phim hoạt hình tiếng Anh cho bé

Không khó để các bậc phụ huynh có thể tìm được những bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ. Tuy nhiên, chọn phim sao cho phù hợp lại không phải điều dễ dàng. Sau đây là những lưu ý khi chọn phim cho con mà ba mẹ cần biết.

2.1.Chọn phim hoạt hình tiếng Anh cho bé phù hợp với độ tuổi

Trẻ trong độ tuổi từ mầm mon đến cấp 1 còn khá nhỏ. Việc tiếp cận với phim hoạt hình tiếng Anh sớm là tốt. Nhưng cần phải xem những bộ phim đúng lứa tuổi. Bởi như vậy thì trẻ mới có khả năng tiếp thu nhanh.

Ví dụ, trẻ khoảng 3 – 5 tuổi thì chỉ cần xem những bộ phim hoạt hình ngắn như: Doki, Martha speaks, Word girl,…. Có các câu hỏi vui nhộn, dễ hiểu để trẻ có thể tập trung vào mục tiêu bộ phim. Đối với trẻ từ lớp 1 trở lên thì có thể xem các phim hoạt hình dài tập, tình huống phức tạp. Ví dụ như: Phineas and Ferb. Như vậy thì bé vừa học được tiếng Anh, vừa thu nạp thêm những kỹ năng sống qua tình huống phim.

2.2.Chọn phim có ý nghĩa giáo dục sâu sắc

Không phải ngẫu nhiên mà những bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé luôn trở thành xu hướng. Các series phim nước ngoài đều mang tính giáo dục cao, đem lại nhiều giá trị sống cho trẻ. Dù là phim hoạt hình thì cũng có đủ tình tiết kịch tính, hỉ nộ ái ố,… Nhờ thế mà trẻ biết cách xử lý tình huống, bộc lộ cảm xúc và nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Phụ huynh có thể tham khảo cho bé xem các bộ phim như: The Lion King, My little pony, The Incredibles, Finding Nemo,…

 Hy vọng, với những chia sẻ trên, quý vị đã tìm ra được bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé phù hợp. Bên cạnh việc xem phim, ba mẹ cũng có thể cùng con tham gia các hoạt động Quốc tế ngoại khóa tại CURIOO. Tại đây, bé sẽ được giao tiếp, tham gia trải nghiệm học tập với giáo viên nước ngoài bằng tiếng Anh. Nhờ thế mà trẻ sẽ nâng cao  khả năng học tiếng Anh trong thời buổi hội nhập.

Xem thêm: Game tiếng Anh cho bé rèn luyện trí thông minh

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit