HỘI THẢO BA MẸ CURIOO 4.0 - Số 4 - XÂY TỰ TIN, TRẺ TỰ CHỦ

Ngày 08 tháng 01 vừa qua, CURIOOkids đã tổ chức buổi hội thảo “Rèn tự tin, trẻ tự chủ” với sự tham gia của 2 vị khách mời có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.  

Chị Xuân Phạm - Thạc sĩ quản lý giáo dục, Giám đốc điều hành công ty V-Net  

Chị Nhạn Nguyễn - Tổng giám đốc CURIOO Việt Nam  

Đến với buổi hội thảo, chị Xuân Phạm chia sẻ về quan điểm giáo dục cho trẻ để hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề là coi việc xử lý tình huống như một lẽ đương nhiên. “Giống như cá bơi dưới nước, chim sải cánh trên trời, con người luôn phải đối mặt với những tình huống và cần cân nhắc để đưa ra quyết định nhằm giải quyết điều đó.”  

Theo chị, ba mẹ không phải lúc nào cũng ở cạnh, kiểm soát mọi việc xung quanh trẻ. Trẻ sẽ có những tính cách riêng, được tiếp xúc với những con người mới, ở trong những môi trường mới khác với ba mẹ. Do vậy, trẻ cần học các kỹ năng cần thiết để chủ động suy xét phương án giải quyết và tự tin với quyết định của mình.

 

 

Giống với CURIOOkids, quan điểm của chị Xuân Phạm đó là mỗi trẻ có một nền tảng, kiến thức khác nhau. Ba mẹ và những người xung quanh không nên phủ nhận những gì độc nhất ở trẻ. Thay vào đó hãy luôn ghi nhận những điều nhỏ nhặt, khuyến khích bé tự tìm ra lời giải cho những câu đố xuất hiện quanh mình. Sau đó ba mẹ có thể hỏi han và lắng nghe những chia sẻ từ con. Đây cũng là bước đầu tiên để trẻ rèn luyện thói quen bày tỏ quan điểm của mình.  

Đồng quan điểm với chị Xuân Phạm, chị Nhạn Nguyễn, Giám đốc CURIOO Việt Nam chia sẻ “Tại CURIOO, chúng tôi quan niệm “mỗi trẻ nên được học tập và phát triển dựa trên cá tính và năng lực của mình”. Đặc biệt với phương pháp tiếp cận, hình thành thói quen ở trẻ thông qua các dự án và hoạt động trong lớp, đội ngũ CURIOO không chỉ khơi gợi sự sáng tạo, trao quyền cho trẻ mà còn cùng trẻ thực hành những gì đã học ngay tại lớp.” 

Tại buổi hội thảo, 2 vị khách mời đã nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc, trăn trở của các quý phụ huynh về phương pháp rèn luyện để phát triển, xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề và nói trước công chúng ở trẻ. Chuỗi hội thảo Ba mẹ CURIOO 4.0 không chỉ đem đến cho ba mẹ những phút giây giao lưu với khách mời mà còn giúp ba mẹ giải đáp những thắc mắc trong quá trình nuôi dạy trẻ. Đăng ký ngay để cập nhật những thông tin mới nhất của chúng tôi tại Đây. 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit