Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em mp3 như thế nào?

Học tiếng Anh cũng như cách học một ngôn ngữ mới, trước khi biết nói, trẻ phải biết nghe. Nghe để hiểu được mọi người xung quanh nói gì mới có thể nói được. Vì thế nhiều ba mẹ đã áp dụng phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em mp3 để rèn luyện khả năng nghe và nâng cao phản xạ giao tiếp của con.

1. Luyện nghe tiếng anh cho trẻ em qua các bài hát

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thay vì học bằng phương pháp truyền thống với sách vở, ba mẹ có thể luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em mp3 thông qua các bài hát vui tươi. Những bài hát dễ nhớ, dễ hát sẽ khiến trẻ nắm bắt ngôn ngữ nhanh và đầy đủ hơn. Đó có thể là những ca khúc đơn giản về màu sắc, đếm số, bảng chữ cái,...

ABC song

Đây là một trong những bài hát để luyện nghe tiếng Anh cho bé phổ biến nhất thế giới. Bài hát này dạy bé học bảng chữ cái và đánh vần một cách hiệu quả. Sau khi đánh vần, trẻ còn có thể nhìn thấy được mỗi 1 chữ cái sẽ tượng trưng cho một danh từ nào đó. Mỗi đoạn được lặp đi lặp lại 2 lần sẽ giúp trẻ có thể dễ dàng học thuộc và hát được trọn vẹn bài hát.

luyện nghe tiếng anh cho trẻ em mp3

ABC là bài hát luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em mp3 phổ biến nhất thế giới.

The Numbers song

Với tiêu chí giúp trẻ đếm được trọn vẹn dãy số từ 1 - 10, đây là bài hát này sẽ rất dễ nghe và dễ thuộc dành cho bé khi phần đếm số được lặp lại khá nhiều lần. Đồng thời thông qua bài hát này, trẻ dễ dàng nhận diện được mặt số.

Let’s learn the colors

Let’s Learn the colors là một bài hát về chủ đề màu sắc có giai điệu vui nhộn. Mỗi màu sắc trong bài đều được minh họa cụ thể bằng những hình ảnh, đồ vật tương ứng. Thông qua bài hát, trẻ có thể học được cách hình thành câu đơn trong tiếng Anh.

Baby Shark

Là một bài hát có nội dung đơn giản khi giới thiệu về gia đình Cá Mập từ ông bà, ba mẹ đến con cái. Bài hát giúp trẻ học được thêm cách xưng hô, cách gọi ba mẹ ông bà bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, đây là một trong những bài hát luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em mp3 mà nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Old MacDonald Had a Farm

Old MacDonald Had a Farm là một bài hát vui tươi kể về những loài vật nuôi trong nông trại của bác MacDonald. Trẻ sẽ học được hiệu quả cách gọi tên tiếng Anh của những vật nuôi thân thiết như: chú heo, cừu, ngựa, bò, gà…

luyện nghe tiếng anh cho trẻ em mp3

Ba mẹ có thể cho bé tiếp xúc thường xuyên với những bài nhạc tiếng anh

2. Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em qua các câu truyện

Trong phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em mp3, ngoài việc cho bé nghe các bài hát tiếng Anh vui nhộn, phù hợp với độ tuổi của con, ba mẹ có thể tham khảo đọc hoặc cho con nghe những truyện ngắn tiếng Anh đang được nhiều bạn nhỏ yêu thích đó là:

A Balloon on the Tall - Một quả bóng bay buộc vào cái đuôi

Câu chuyện kể về một cô chuột nhỏ tên Kerry, cô chuột có hành trình cùng mẹ tới thăm bà ngoại nhân dịp ngày đầu năm mới. Nhưng cái đuôi của Kerry khá dài nên cô bé phải giữ trong tay để tránh bị bẩn. Khi đó, đã có một chú chó đến giúp cô bé bằng cách buộc quả bóng bay vào đuôi của cô, nhờ vậy cái đuôi không chạm đất nữa.

Who’s Broken a Window? - Ai đã làm bể kính cửa sổ?

Câu chuyện tiếng Anh này kể về hai anh em Billy và Bobby đang chơi trong vườn, không may làm bể kính cửa sổ nhà bà Allen. Billy mách mẹ: “Mẹ ơi, Bobby làm bể kính cửa sổ!” Mẹ hỏi “Nó đã làm sao mà kính bể?” Billy trả lời rằng: “Con đã ném đá vào nó mà nó tránh đi.” Câu trả lời rất hồn nhiên của Billy thực sự khiến ba mẹ và bé cảm thấy có buồn cười không?

The wolf and the lamb - Chó sói và cừu

Câu chuyện kể về chú cừu thông minh đã nhanh trí tìm ra cách thoát chết khi gặp chó sói nguy hiểm. Khi nghe câu chuyện này, trẻ có thể rút ra bài học về cách tự bảo vệ bản thân mình khỏi nguy hiểm như thế nào.

Ba mẹ có thể đọc câu chuyện này bản tiếng Anh cho bé nghe hoặc tìm file luyện nghe tiếng anh cho trẻ em mp3 “The wolf and the lamb”.

luyện nghe tiếng anh cho trẻ em mp3

Những câu chuyện tiếng Anh luôn mang đến cho bé sự thích thú khi học ngoại ngữ

My dad - Bố của tôi

Truyện kể về người bố của một em bé. Qua đây, bé học được cách miêu tả về bố mình. Từ đó, bé cũng sẽ biết cách miêu tả về những người thân trong gia đình.

My favorite clothes - Quần áo ưa thích của tôi

Câu chuyện tái hiện lại cuộc đối thoại ngắn giữa mẹ và bé về chủ đề quần áo yêu thích. Khi nghe truyện này, bé có thể tích lũy thêm vốn từ về chủ đề quần áo và những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra còn có rất nhiều câu chuyện cổ tích hoàng tử, công chúa, phù thủy gian ác, bà tiên tốt bụng hay những câu chuyện đời thường ý nghĩa mà bố mẹ không nên bỏ qua.

3. Bí quyết giúp trẻ luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh 2 phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em mp3 bên trên, ba mẹ nên cho trẻ tham gia học tập, vui chơi và hòa mình vào môi trường tiếng Anh sáng tạo, hấp dẫn để trẻ phát triển kỹ năng nghe cùng các kỹ năng khác như giao tiếp, đọc, viết…

CURIOOKids chính là môi trường lý tưởng đáp ứng những yêu cầu trên với những tiết học tiếng Anh sáng tạo và là nơi trang bị cho trẻ những kỹ năng thiết yếu, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt và có một nền tảng tốt cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

CURIOOKids xây dựng một chương trình học hấp dẫn với 4 môn học đặc biệt: Tiếng Anh Tò Mò - Gợi chất thủ lĩnh - Khai phóng công nghệ - Bứt phá sáng tạo. CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

  • Email: hello@curioo.edu.vn
  • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Gợi ý 05 video bài hát tiếng Anh cho bé dễ nhớ, dễ học

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit