Phương pháp dạy hát tiếng Anh cho bé đem lại hiệu quả cao

Trong quá trình đồng hành cùng con chinh phục tiếng Anh tại nhà, phần lớn ba mẹ đều áp dụng phương pháp dạy hát tiếng Anh cho bé. Vậy lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát là gì và phương pháp này nên áp dụng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến ba mẹ những thông tin vô cùng bổ ích.

1. Lý do bé nên học tiếng Anh qua âm nhạc

Có thể nói, âm nhạc luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Vì thế, có nhiều lý do để ba mẹ có thể áp dụng phương pháp dạy hát tiếng Anh cho bé.

 • Học tiếng Anh qua bài hát giúp bé tiếp thu nhanh: Các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ thường là những bài có giai điệu vui tươi, sôi động vì thế sẽ kích thích sự hứng thú cho bé. Từ sự hứng thú, bé sẽ vô tình kích hoạt các khả năng khác như: khả năng tiếp thu, khả năng ghi nhớ, khả năng phán đoán, suy luận,...
 • Tránh tạo ra sự nhàm chán cho bé: Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, vì thế những trang giấy dày đặc chữ sẽ khiến bé nhanh cảm thấy nhàm chán. Thay vào đó, việc sử dụng âm nhạc vui nhộn sẽ loại bỏ sự nhàm chán đó mà vẫn nâng cao hiệu quả học tiếng Anh của trẻ.
 • Luyện phát âm chính xác: Khi nghe nhạc, trẻ sẽ được nghe vốn từ vựng phong phú, được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Điều này giúp trẻ tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.
 • Phát triển kỹ năng nghe và tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh: Việc cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bé nâng cao kỹ năng nghe vì con được nghe trực tiếp, thường xuyên. Lâu dần, bé sẽ tự "thấm" một cách tự nhiên những cách nối âm, nuốt âm của người nước ngoài.
 • Cải thiện và tăng vốn từ vựng: Từ vựng trong bài hát rất phong phú và gần gũi với cuộc sống đời thường của trẻ. Nếu là bài hát trẻ thích mà có từ vựng bé không hiểu, bé sẽ có xu hướng tìm hỏi, tra xem từ đó có nghĩa gì. Cứ như vậy, vốn từ vựng của con sẽ tăng lên đáng kể.

dạy hát tiếng anh cho bé

Học tiếng Anh qua bài hát tạo ra sự hứng thú đối với trẻ.

2. Phương pháp dạy hát tiếng Anh cho bé hiệu quả

Ba mẹ có thể tham khảo ngay các phương pháp dạy hát tiếng Anh cho bé dưới đây để giúp bé có thể tiếp thu ngôn ngữ này một cách nhanh chóng và phát triển các kỹ năng nghe - nói tiếng Anh thành thạo.

2.1 Lựa chọn các bài hát phù hợp với bé

Việc dạy hát tiếng Anh cho bé cần cả một quá trình dài mới đem lại kết quả. Tùy vào từng lứa tuổi mà ba mẹ cần chọn những bài hát phù hợp cho con.

Dưới đây là một số bài hát có chủ đề phù hợp với bé dành cho ba mẹ tham khảo khi dạy hát tiếng Anh cho bé.

 • Bài hát về chữ số: Các chữ số là bài học cơ bản và quan trọng khi ba mẹ dạy bé học tiếng Anh. Ba mẹ có thể dạy bé hát các bài hát như The numbers song đề cập đến các số từ 1-10, Five Fingers, Seven Steps nhắc đến 7 con số,...
 • Bài hát về bảng chữ cái: Muốn con nói giỏi, đầu tiên ba mẹ hãy để bé làm quen với mặt chữ trước. Bài hát The ABC song giúp bé nắm bắt bảng chữ cái tiếng Anh đơn giản nhất, The Alphabet Chant + More thử thách ôn lại chữ cái theo tốc độ nhanh chậm tăng dần,...
 • Bài hát về động vật: Sau khi cho bé làm quen với bảng chữ cái và các con số, ba mẹ sẽ nâng độ khó lên với các bài hát về động vật, ví dụ như bài Old MacDonald Had A Farm, Bingo Dog Song, Five Little Monkey,...

2.2 Sử dụng một số kênh hỗ trợ

Ngoài việc lựa chọn cho con những bài hát phù hợp với lứa tuổi và sở thích, ba mẹ cũng cần đến sự hỗ trợ của các kênh dạy học tiếng Anh như:

 • Video Youtube: Youtube là một kênh nghe và học tiếng Anh miễn phí cực kì hiệu quả và thú vị. Bé sẽ được học và tiếp thu ngôn ngữ ngay tại nhà. Thông qua các video trên Youtube, bé vừa được nghe các bài hát bằng tiếng Anh, vừa được xem các hình ảnh minh họa sinh động. Từ đó, bé sẽ bắt chước và học được khẩu hình miệng, ngôn ngữ cơ thể của các nhân vật.
 • Các kênh âm nhạc: iTunes, Spotify là hai kênh âm nhạc được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ba mẹ chỉ cần tìm kiếm các bài hát tiếng Anh phù hợp với con trên 2 kênh này, hoặc có thể bỏ một số chi phí nhỏ để mua các bài hát mà con yêu thích rồi tiến hành lưu lại trên điện thoại, máy tính, các thiết bị nghe nhạc khác. Khi cần rất thuận tiện mở lên cho bé nghe.

dạy hát tiếng anh cho bé

Youtube là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực miễn phí cho bé trong quá trình học tập tiếng Anh hiệu quả.

2.3 Tạo cho bé môi trường học thoải mái, hứng thú

Ở những năm đầu đời của trẻ, ba mẹ không nên quá nặng nề việc con phải học thật sự nghiêm túc. Ngay trong những lúc vui chơi, trẻ vẫn có thể tiếp thu được những điều bổ ích. Điều quan trọng nhất là trẻ cần có một môi trường năng động và sáng tạo để có điều kiện thuận lợi trong việc khám phá và tiếp thu ngôn ngữ mới.

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tìm hiểu, tham khảo thông tin về các trung tâm tiếng Anh uy tín để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con học tiếng Anh sau này.

Với mục tiêu "CURIOOKids được thành lập để cùng trẻ trở thành thế hệ dẫn đầu trong tương lai", CURIOOKids sẽ giúp bé khai phá bản thân và phát triển tiềm năng bằng lộ trình học 1 được 4 và hệ thống CBAS.

Tại CURIOOKids, trẻ không chỉ được học tiếng Anh đơn thuần mà còn kết hợp với thực hành thực tế thông qua 4 môn học đặc biệt: Tiếng Anh tò mò, gợi chất thủ lĩnh, khai phá công nghệ, bứt phá sáng tạo.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

 • Email: hello@curioo.edu.vn
 • Hotline: 028 7300 8568
 • Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm : Dạy tiếng Anh cho bé 1 tuổi: Nên bắt đầu từ đâu?

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit