7 thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn khi trẻ học tiếng Anh

7 thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn khi trẻ học tiếng Anh

Ba mẹ có biết: Đôi khi những điều nhỏ bé lại nhưng có sức ảnh hưởng cực lớn trong quá trình phát triển của con. Chỉ cần thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong cách học của con sẽ tạo ra những thay đổi lớn bao gồm cả việc con học nhanh và hiệu quả hơn. Dưới đây là 7 thay đổi nhỏ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho việc học tiếng Anh của con mà ba mẹ cần lưu ý.  

7 thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn khi trẻ học tiếng Anh là những bước cản bản để có một hành trình học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ

  1. Đặt ra mục tiêu cụ thể

Hãy cùng trẻ đặt ra một mục tiêu cụ thể khi học tiếng Anh ngay từ đầu. Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh giúp ba mẹ xác định mục rõ mục đích học tập cho trẻ và hướng trẻ tới việc hoàn thành mục tiêu đó một cách dễ dàng.  

Đặt mục tiêu có thể được coi là một việc nhỏ trong việc học tiếng Anh, tuy nhiên nó sẽ giúp con tập trung và quyết tâm hơn trong quá trình học ngôn ngữ của mình.  

  1. Lập kế hoạch 

Khi nói đến việc lập kế hoạch cho hành trình học tiếng Anh, ba mẹ có thể hình dung được các bước tiếp theo và lộ trình học tập của trẻ. Ba mẹ có thể sử dụng sơ đồ tư duy hay bảng tâm trạng để tạo các nội dung, ý tưởng cho kế hoạch cho trẻ. Trẻ sẽ bắt đầu hành trình của mình với sự hào hứng, nhưng dần dần bạn có thể rơi vào trạng thái chán nản,vì vậy ba mẹ cần phải học một số đức tính để hỗ trợ con trong giai đoạn này. 

  1. Hãy kiên nhẫn

Khi trẻ rèn luyện được tính kiên nhẫn, trẻ sẽ bắt đầu tin tưởng vào quá trình học tiếng Anh của bản thân. Học một ngoại ngữ mới cần rất nhiều thời gian và nỗ lực. Hãy giúp con dành ra một quỹ thời gian, dù không nhiều nhưng hãy duy trì một cách đều đặn. 

  1. Thời gian học tập

Khi học tiếng Anh, điều quan trọng là phải dành thời gian và loại bỏ đi những điều phiền nhiễu ở xung quanh. Gạt bỏ đi những phiền nhiễu sẽ giúp con trẻ tập trung cao độ. Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp Pomodoro (học 25 phút và nghỉ 5 phút) trong suốt buổi học. Phương pháp này giúp kéo dài thời gian học tập mà không bị chán nản.

  1. Nghỉ giải lao

Để giảm thiểu căng thẳng và tiếp thu nhanh, trẻ cần được nghỉ ngơi thư giãn. Việc học quá sức và ép buộc con trẻ phải nhớ một khối kiến thức khổng lồ sẽ khiến não bị quá tải.

Vì vậy hãy dành ra một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, con có thể đi lại, uống một cốc nước, ăn nhẹ một chút,... Sau đó khi quay lại với bài học con có thể bắt kịp với kiến thức nhanh hơn.  

  1. Ăn nhẹ lành mạnh 

Trong khi học, ba mẹ cần thức ăn để cung cấp thêm năng lượng cho con. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn việc ăn vặt bằng những túi khoai tây chiên, socola, nước ngọt có ga,...Thì ba mẹ hãy cho con hãy ăn các loại hạt, hoa quả,...

Một chế độ ăn dinh dưỡng sẽ nâng cao mức độ tập trung của con, giúp duy trì trí nhớ và chăm sóc não bộ.  

  1. Không bao giờ bỏ cuộc

Quá trình học tiếng Anh sẽ có rất nhiều những khó khăn, vất vả, vì vậy đừng để những thất bại nhỏ khiến con trẻ nghi ngờ bản thân. Thay vào đó, hãy cho con nghỉ ngơi, nghe một bản nhạc tiếng Anh hay một podcast tiếng Anh đơn giản, xem một bộ phim để lấy lại tinh thần.

Đối với việc học tiếng Anh, hay bất kỳ một ngoại ngữ nào khác, điều quan trọng ba mẹ cần phải ghi nhớ và hướng đến cho trẻ là, đừng bao giờ bỏ cuộc.  

Trên đây là một vài những thay đổi nhỏ sẽ giúp việc học tiếng Anh của con mà ba mẹ có thể lưu ý để việc học Tiếng anh trở nên hiệu quả hơn. Ba mẹ hãy tham khảo và áp dụng ngay cho trẻ nhé!

Xem thêm: Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non như nào?

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit