TỔNG HỢP 10 BÀI HÁT TIẾNG ANH CHO BÉ HAY NHẤT

 

Dạy trẻ qua bài hát tiếng Anh cho bé luôn là điều cần thiết. Thông qua các bài hát tiếng Anh, bé không chỉ thích nghi sớm với những giai điệu. Mà còn trau dồi nhanh chóng các kỹ năng như: nghe, nói, đọc,… Nếu ba mẹ chưa biết nên nên cho bé nghe những bài hát tiếng Anh nào thì hãy theo dõi ngay bài viết này của CURIOOkids nhé!

bài hát tiếng anh cho bé

1.Tại sao nên dạy bài hát tiếng Anh cho bé?

Việc học qua các bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn đang trở nên vô cùng phổ biến khi không chỉ xuất hiện ở các gia đình có trẻ nhỏ, trường mầm non,.. mà ở các sự kiện cho trẻ nhỏ cũng dần sử dụng các bài hát tiếng Anh trẻ em nhằm tạo cho trẻ một môi trường ngôn ngữ toàn diện. Nguyên do là bởi nhạc tiếng Anh có cách tiếp cận vô cùng bắt tai với giai điệu vui tươi, nhộn nhịp, cùng sự tò mò về ngôn ngữ giúp kích thích trí não của trẻ.

Khi nghe bài hát tiếng Anh cho bé 2 tuổi hay 10 tuổi thì các bạn nhỏ đều sẽ thích thú mà nhún nhảy theo. Ban đầu sẽ là sự hưởng ứng và lâu dần, bé sẽ ghi nhớ các từ vựng trong bài. Khi đã quen, bé có thể tự tin hát theo các cụm từ một cách chính xác nhất. Có thể nói, nhạc tiếng Anh thiếu nhi không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ, mà còn dạy trẻ cách ghi nhớ từ vựng và cách phát âm chính xác.

2.Cách học qua bài hát tiếng Anh cho bé

Thực chất, khi nghe những bài hát tiếng Anh cho bé 7 tuổi hay 10 tuổi trở lên cũng là lúc trẻ đang học từ mới. Thông qua bài hát, bé có thể dễ dàng cải thiện phát âm, ngữ điệu nói sao cho đúng. Hơn nữa, các hành động, điệu nhảy kèm bái hát đều mang ý nghĩa của từ mới, giúp bé dễ hình dung từ đó. Để dạy học tiếng anh qua bài hát cho bé, ba mẹ cần:

  • Tìm ra những bài hát tiếng anh trẻ em có phụ đề mà con thích.
  • Download bài hát tiếng Anh cho trẻ em mp3 về máy để tiện nghe hàng ngày.
  • Cho con nghe đi nghe lại nhiều lần để quen dần với bài hát.
  • Khơi gợi sự thích thú cho con cùng hát theo (ba mẹ có thể hát trước và rủ con).
  • Sau một thời gian, có thể kiểm tra con có thuộc lời không bằng cách nói con hát chay.
  • Dạy con các từ vựng tiếng Anh có trong bài hát kết hợp với việc cho bé xem phim hoạt hình tiếng Anh.

3.Tổng hợp 20 bài hát tiếng Anh cho bé

Baby shark dance

Có thể nói “Baby shark” là bài hát tiếng Anh cho bé 2 tuổi trở lên đang thống trị mọi bảng xếp hạng trong suốt vài năm trở lại đây. Không chỉ sở hữu giai điệu bắt tai, điệu nhảy vui nhộn. Bài hát này còn mang đến cho bé cụm từ vựng chủ đề gia đình, chủ đề đại dương rất với cách tiếp cận rất gần gũi và vui tai. Thông qua bài hát này, không chỉ các bé mà người lớn cũng có thể học tiếng Anh qua bài hát trẻ em.

ABC songs

Một trong 20 bài hát tiếng Anh trẻ em yêu thích nhất phải kể đến là “ABC songs”. Chỉ cần giai điệu vang lên là bất kì đứa trẻ nào cũng thuộc và nhún nhảy theo. Đây cũng là bài hát bé không thể bỏ qua nếu muốn học chữ cái tiếng Anh nhanh chóng.

Hello song

Một bài hát cực kỳ gần gũi và dễ thương để dạy trẻ cách trở nên thật lịch thiệp qua lời chào đầu tiên. Để bé có thể học cách chào hỏi mọi người, ba mẹ hãy cho bé nghe bài hát tiếng Anh trẻ em Hello song. Chắc chắn lời bài hát sẽ là bài học hữu ích cho bé cả về kỹ năng sống!

Head, Shoulders, Knees, and Toes

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi được ưa thích nhất. Giai điệu của bài hát không chỉ vui tươi mà còn dễ nhớ nên hầu hết trẻ em đều thuộc. Bài hát dạy cho bé các từ vựng về các bộ phận trên cơ thể. Ngoài ra còn có các động tác minh họa để bé có thể làm theo.

Twinkle twinkle little star

Không một ai là không biết tới lời bài hát tiếng Anh cho bé “Twinkle twinkle little star.” Đây không chỉ là bài hát có lời hay, dễ thuộc mà còn là bài hát ru quen thuộc. Với giai điệu tươi sáng, trong trẻo, bé sẽ học được vốn từ vựng vô cùng mới mẻ.

How many fingers

Bé biết đếm số ngón tay thông qua việc học hát tiếng Anh trẻ em. Nhưng có biết mỗi ngón tay đó có tên là gì không? Nếu chưa thì ba mẹ hãy bật ngày bài hát này cho bé học nhé!

You are my sunshine

Bài hát này như lời người mẹ muốn nhắn nhủ tới con rằng: “Con là mặt trời của mẹ.” Bài hát tiếng anh này không chỉ phổ biến với trẻ em mà còn vô cùng quen thuộc với người lớn.

If you are happy

Học tiếng Anh qua bài hát dễ nhớ nhất cho bé thì không thể bỏ qua bài “If you’re happy.” Với tiết tấu vui nhộn, bài hát mang lại sự vui vẻ cho trẻ em. Đây là một trong những bài hát không chỉ dạy học phát âm tiếng Anh cho trẻ em mà còn giúp bé có thể học được cách biểu lộ cảm xúc.

The number song

Bé có thể tập đếm số dễ dàng qua bài “The number song”. Bài hát sẽ dạy bé đếm số từ 1 đến 10 một cách thông thạo.

Four seasons in a year

Đã học tiếng Anh qua bài hát trẻ em về chữ số, chữ cái, các bộ phận trên cơ thể… Thì không thể bỏ qua bài hát nói về 4 mùa trong một năm. Thông qua bài hát này, bé sẽ được biết các từ vựng về 4 mùa, đặc trưng mỗi mùa như nào,…

Jinger bell

Mỗi dịp giáng sinh đến thì bài hát “Jinger bell” lại được các gia đình bật lên. Đây chắc chắn sẽ là bài hát kinh điển của thế giới, không chỉ sưởi ấm mùa đông lạnh giá. Mà còn giúp bé có thêm vốn từ về giáng sinh.

Trên đây là tổng hợp những bài hát tiếng Anh cho bé dễ nghe và dễ thuộc. CURIOOkids hy vọng ba mẹ sẽ lựa chọn được những bài hát hay để dạy bé học tiếng Anh. Hơn hết, việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ hiệu quả hơn khi ba mẹ tạo cho con một môi trường học tập Quốc tế với thầy cô nước ngoài. Phụ huynh cần tư vấn về sự kiện trải nghiệm hoặc xây dựng lộ trình phát triển cho trẻ với phần mềm độc quyền tại CURIOOkids Việt Nam, liên hệ ngay 028 7300 8568 hoặc fanpage: CURIOOkids Vietnam.  

Xem thêm: Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non như nào?

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit