Top 10 trang Facebook hay nhất về kỹ năng cho trẻ 

  Top 10 trang Facebook hay nhất về kỹ năng cho trẻ 

Cùng CURIOOkids khám phá 10 trang Facebook có thể giúp việc học online của trẻ trở nên thú vị và hiệu quả hơn trong mùa dịch này nhé!  

  1. Simon Kids

Simonkids là trang facebook cập nhật thông tin về những cuốn sách mới nhất & hay nhất dành cho trẻ em (sách bảng, sách tranh, chương sách và sách cấp trung học cơ sở) đến từ Simon và Schuster! Trang này cung cấp một chuỗi chương trình đọc độc quyền, nơi các tác giả sách nổi tiếng và người kể chuyện đọc sách với bạn trực tuyến. 

  1. DC Public Library

Mặc dù thư viện đã đóng cửa do COVID 19, nhưng thư viện ảo DC Public Library đang giúp các bậc cha mẹ cho con em của họ tham gia học tập vô cùng hiệu quả ở nhà. Trang này thường xuyên tổ chức các sự kiện thú vị trên trang Facebook: kể truyện trực tuyến, các buổi xem chung, các lớp học yoga...  

  1. PBS KIDS

PBS KIDS có thể được coi cẩm nang hướng dẫn cho con bạn vượt qua thời điểm dịch bệnh này. Trang Facebook này mang đến cho tất cả trẻ em cơ hội khám phá những ý tưởng mới và thế giới mới thông qua truyền hình, nội dung số và các chương trình cộng đồng. Trang Facebook của PBS Kids bao gồm những thông tin học tập và thú vị dành cho trẻ em. Đừng bỏ lỡ chuyên mục “Mondays with Michelle Obama!” - chuỗi chương trình đọc trên Facebook và YouTube. Trong chương trình này, Michelle Obama sẽ đọc một số cuốn sách cho trẻ yêu thích nhất của mình. Các video đã được ghi lại để có thể xem lại bất cứ lúc nào sau đó. 

  1. Smithsonian Center for Learning And Digital Access:

Được thành lập vào năm 1846, Smithsonian là tổ hợp bảo tàng, giáo dục và nghiên cứu lớn nhất thế giới, bao gồm 19 bảo tàng và  các phòng tranh, Công viên Quốc gia và 9 cơ sở nghiên cứu. Smithsonian Education được phát triển bởi Smithsonian Center for Learning and Digital Access cùng sự đóng góp của các chuyên gia từ khắp Smithsonian. Bạn có thể theo dõi một số hội thảo trên web thú vị như Fossil Friday, Webinar For Family, Science How ..v..v trên trang Facebook của họ. 

  1. Education.com:

Education.com là trang Facebook dành cho phụ huynh và giáo viên. Tại trang có ​​nhiều nguồn tài liệu thú vị dành cho độ tuổi từ mẫu giáo - lớp 5. Vì vậy, cha mẹ và giáo viên có thể tìm được những điều họ cần để thúc đẩy tiềm năng của riêng mỗi đứa trẻ. Ngoài ra, trên website của Education còn hơn 30.000 trò chơi, bài học, kế hoạch giảng dạy và hoạt động mà các bạn học sinh, phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo.

  1. Child Mind Institute:

Tại thời điểm hiện tại, điều quan trọng nhất là phải giải đáp được những khúc mắc của con bạn và cho chúng biết rằng phải giữ bản thân an toàn trong suốt giai đoạn này. 

Child Mind Institute hiện đang thực hiện các buổi phát sóng trực tiếp với các nhà tâm lý học và cung cấp các gói cứu trợ cho các gia đình để đối phó với đại dịch COVID.  Tại trang, họ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về việc hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn trong thời gian đại dịch COVID-19  thông qua các nguồn khác nhau, như: quyên góp tiền, bài báo và các buổi trực tiếp với các chuyên gia tâm lý. 

  1. Wiki – how

Với sứ mệnh là cung cấp kiến thức trẻ có thể học cách làm mọi thứ, trang Facebook wikiHow có đầy đủ từng bước và cách thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Thêm nữa, còn có các bài đăng và video đơn giản về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm 

  1. Edutopia

Là nền tảng giáo dục dành riêng cho từ trẻ mẫu giáo tới lớp 5, Edutopia giúp cải thiện quá trình học tập bằng cách triển khai và ủng hộ các phương pháp thực hành tốt nhất.  Edutopia chia sẻ những kiến thức, kĩ năng cần thiết cho trẻ phát triển sau này. Trang Facebook của Edutopia được theo dõi bởi 1,4 triệu người tin tưởng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và học tập nói chung. 

  1. Children’s Theatre Company:

Children’s Theatre Company (CTC) là nhà hát quốc gia lớn nhất và được hoan nghênh nhất dành cho giới trẻ và nhiều lứa tuổi khác nhau. Children’s Theatre Company tạo ra trải nghiệm trên sân khấu mang tính giáo dục, thử thách và truyền cảm hứng cho hơn 275.000 người hàng năm. Nếu con bạn có hứng thú về biểu diễn và kể chuyện sân khấu, bạn nên giới thiệu cho chúng về Children’s Theatre Company, đặc biệt là loạt phim Write On. 

  1. PlayTo Learn

Trẻ nhỏ cần nhiều thời gian và cơ hội để học và chơi. Nhằm mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho con bạn, PlayTo Learn đã chia sẻ ý tưởng tới các giáo viên mầm non trên toàn thế giới thông qua các trò chơi trực tuyển có thể giúp trẻ không bị nhàm chán khi học online trong mùa dịch này. 

Trên đây là 10 trang Facebook ba mẹ có thể cùng con học tập kiến thức mới khi có thời gian rảnh . Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo khóa học Trực tuyến toàn cầu của CURIOOkids, để trẻ có cơ hội tương tác và học tập tiếng Anh cùng các kỹ năng thiết yếu tại nhà.

Luôn đồng hành cùng ba mẹ trên chặng đường phát triển và khôn lớn của trẻ, CURIOOkids đặt trẻ làm trung tâm và hiểu rằng "Mỗi trẻ nên được học tập và phát triển dựa trên cá tính riêng”. Do đó CURIOO tiên phong kết hợp bài đánh giá tính cách theo thuyết Holland (Holland's theory) và hệ thống độc quyền CBAS trong việc định hướng, phát triển năng lực tương lai và cảm xúc dành cho các bé từ hệ mầm non đến trung học cơ sở.

Không chỉ giúp ba mẹ hiểu thiên hướng của trẻ dựa trên nhóm tính cách và những điểm mạnh, yếu đã có mà từ những kết quả này còn có thể đưa ra được những phương pháp học tập phù hợp tại lớp, tại nhà với từng trẻ. Đặc biệt, hành trình học tập tại CURIOO sẽ trao cho trẻ những cơ hội luyện tập để phát triển tối ưu những tính cách thiết yếu, cần phát triển ở trẻ!

Thử sức với bài kiểm tra năng lực và đánh giá tính cách cho trẻ ngay tại Đây

Xem thêm: 6 kỹ năng sống trẻ cần trang bị để thành công trong tương lai 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit