Kinh nghiệm hướng dẫn hát tiếng anh trẻ em đơn giản nhất 2022

hát tiếng anh trẻ em
Sử dụng âm nhạc trong việc giảng dạy tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến và được các bậc phụ huynh áp dụng để dạy con trẻ. Sau đây, CURIOOkids chia sẻ những kinh nghiệm hướng dẫn hát tiếng anh trẻ em đơn giản nhất 2022 tại nhà, các ba mẹ hãy cùng tham khảo.

1. Chọn các bài hát tiếng anh cho bé phù hợp để dạy bé hát 

1.1 Bài hát về bảng chữ cái

Những hát tiếng anh trẻ em về bảng chữ cái là bước khởi đầu tốt nhất đối với việc dạy bé hát Tiếng Anh. Trẻ có thể học thuộc được cách phát âm các chữ cái đồng thời làm quen với nhịp điệu của các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em.

Một số bài hát về bảng chữ cái mẹ có thể tham khảo là: The ABC Song, Phonics Song with TWO Words, The Alphabet Song, ABC Song,…

1.2 Bài hát về chữ số

Chủ đề mà trẻ dễ dàng tiếp cận đó là chữ số. Các bài hát về chữ số giúp trẻ đếm thông thạo, rèn luyện tư duy tốt cho trẻ nhờ nhịp điệu bài hát tiếng anh cho bé vui tươi.

Cha mẹ có thể tham khảo những bài hát này: The Finger Family, Five Little Ducks

1.3 Bài hát về động vật

Những bài hát tiếng anh về con vật là một trong những lựa chọn tốt cho bé. Các nội dung về động vật, ngôn từ đơn giản, giai điệu bắt tai,… giúp các bé nâng cao cấp độ học từ vựng so với những bài viết về chữ cái và số.

Một số bài hát có thể tham khảo: fingers family, Baby Shark

25 bài hát tiếng anh cho bé

2. Lựa chọn thời điểm thích hợp để dạy bé hát tiếng Anh

Lựa chọn thời điểm thích hợp giúp việc dạy bé hát các bài hát tiếng anh cho bé đạt hiệu quả cao.Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bốn thời điểm thích hợp để dạy con trẻ học hợp lý nhất chính là:

– Sau khi thức dậy vào buổi sáng.

– 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng.

– 6 giờ tối đến 8 giờ tối.

– Một giờ trước khi ngủ.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh lưu ý chọn khung giờ vàng để dạy tiếng anh trẻ em qua bài hát cho con vì các bé vẫn mang tâm lý thích chơi nên khả năng tập trung chưa cao. Chỉ nên dạy con học trong thời gian từ 5 -15 phút, sau đó cho con giải lao và sau đó thì tiếp tục.

bài hát tiếng anh trẻ em

3. Tạo và duy trì thói quen nghe bài hát tiếng anh cho bé mỗi ngày

Một trong những cách giúp trẻ hát tiếng Anh đơn giản và hiệu quả tại nhà đó chính là cho con trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua những bài hát tiếng anh cho bé mỗi ngày. Cha mẹ có thể bật lúc bé ăn cơm, vui chơi,… giúp não bộ trẻ được làm quen và thích nghi với môi trường Anh ngữ. Từ đó tạo nền tảng phản xạ và tư duy ngôn ngữ cho các bé.

Tuy nhiên, ba mẹ không nên bắt ép con nghe những bài hát Tiếng Anh những lúc bé không muốn. Như vậy, không đem lại lợi ích của việc học Tiếng Anh, ngược lại khiến bé cảm thấy chán nản và mang tâm lý bài xích trong việc nghe bài hát Tiếng Anh. Ba mẹ hãy là người bạn đồng hành, hiểu con và giúp con thư giãn cũng như tiếp cận với tiếng Anh đúng cách.

4. Khuyến khích bé nhảy múa, hát theo để học tiếng anh qua bài hát trẻ em với giai điệu vui nhộn

Quá trình tiếp thu ngôn ngữ của trẻ thường thông qua giọng nói, hình ảnh và có xu hướng bắt chước những gì mà bé được tiếp xúc. Các bài hát tiếng anh cho bé hiện nay thường kèm theo những video vui nhộn kết hợp những động tác minh họa, vì vậy khi được nghe các bé sẽ nhảy múa, làm theo những động tác đó.

những bài hát tiếng anh cho bé

Việc này giúp cho việc ghi nhớ từ vựng của trẻ được tốt hơn, nâng cao vốn từ vựng của trẻ. Đồng thời, giúp trẻ phát triển khả năng vận động cùng phản xạ ngôn ngữ tốt. Vì vậy, ba mẹ hãy luôn khuyến khích con hát, nhảy múa theo bài hát, dành những lời khen ngợi cho con để con có động lực hơn trong việc học tiếng Anh qua bài hát tiếng anh cho bé.

5. Luôn kiên trì khi dạy bài hát tiếng anh cho bé

Việc dạy bài hát tiếng anh cho bé luôn là một thử thách lớn đối với các bậc phụ huynh, điều này quả thực không dễ dàng bởi trong độ tuổi này khi con trẻ chưa có sự tập trung cao với việc tiếp thu các kiến thức.

Chính vì vậy, sự hỗ trợ của ba mẹ hết sức quan trọng. Ba mẹ đóng vai trò là người bạn, người thầy đồng hành cùng bé, giúp đỡ bé từ những bước đầu tiên trong việc làm quen với Tiếng Anh, dẫn dắt bé phát âm, đọc từ và có thể hát Tiếng Anh. Học tiếng Anh là cả một con đường dài, đòi hỏi cha mẹ cần kiên trì nỗ lực cùng con trẻ trong suốt quá trình học.

Trên đây là tổng hợp bài hát tiếng anh cho bé dành cho các phụ huynh. CURIOOkids chia sẻ những lưu ý khi chọn bài hát phù hợp, thời điểm thích hợp để dạy con trẻ, hình thành thói quen hát Tiếng Anh, khuyến khích các bé học hỏi. Qua bài viết trên, hy vọng CURIOOkids giúp ba mẹ hỗ trợ con học tiếng anh trẻ em qua bài hát Tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả tại nhà. Ngoài ra, các ba mẹ có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng anh phù hợp cho bé tại: https://curioo.edu.vn/.

CURIOOkids chia sẻ thông tin góp phần xây dựng cộng đồng đào tạo kỹ năng cho trẻ. Tuy nhiên, trong bài viết này, có những sản phẩm hoặc dịch vụ CURIOOkids không cung cấp nhưng vẫn được liệt kê nhằm mang đến thông tin cho bậc phụ huynh. Vì vậy, nếu quan tâm đến lộ trình đào tạo kỹ năng cho bé, các bậc phụ huynh hãy để lại thông tin tại website để được tư vấn khoá học phù hợp. CURIOOkids chân thành cảm ơn!

Xem thêm: 10 lời bài hát tiếng anh cho bé dễ thuộc

 

 

 

 Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit