LUYỆN TẬP GIAO TIẾP BẰNG HỘI THOẠI TIẾNG ANH CHO TRẺ TẠI NHÀ

LUYỆN TẬP GIAO TIẾP BẰNG HỘI THOẠI TIẾNG ANH CHO TRẺ TẠI NHÀ

Ba mẹ có bao giờ gặp khó khăn khi luyện tập tiếng Anh giao tiếp cùng trẻ? Làm thế nào để khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh thường xuyên? Hãy cùng CURIOO bỏ túi một vài cách để luyện tập giao tiếp bằng các hội thoại tiếng Anh tại nhà cho bé!

Làm cách nào để khuyến khích con giao tiếp bằng tiếng Anh?

Một số trẻ cảm thấy khó khăn khi giao tiếp bằng Tiếng anh. Lý do đến từ tính cách nhút nhát, sợ mắc lỗi hoặc không muốn phạm sai khi phát âm. Ba mẹ có thể giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn bằng cách tạo ra bầu không khí thoải mái, tích cực và tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Anh tại nhà.

Hãy cho con biết rằng việc mắc lỗi là một phần bình thường của việc học ngoại ngữ. Ai cũng có lúc mắc sai lầm - đó là cách chúng ta học hỏi. Nhưng đừng gây áp lực cho trẻ hoặc tỏ ra thất vọng nếu trẻ chưa sẵn sàng hoặc con sử dụng sai ngữ pháp khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Làm thế nào  để luyện tập tiếng Anh  giao tiếp cùng con một cách thoải mái? 

  • Đừng áp lực trẻ phải đưa ra những câu trả lời dài. Sử dụng những câu đơn, với các từ vựng đơn giản sẽ là nền tảng tốt cho một thói quen giao tiếp bằng ngôn ngữ mới hiệu quả
  • Hãy tỏ ra thoải mái để trẻ biết rằng ba mẹ tự hào với những gì trẻ đang thể hiện.
  • Đừng ngắt lời (hoặc để bất kỳ ai khác làm gián đoạn) khi trẻ đang nói. Nếu ba mẹ liên tục cắt ngang những gì trẻ đang nói để sửa lỗi sẽ khiến trẻ mất đi sự tự tin vào khả năng của mình
  • Cho trẻ cơ hội sử dụng từ vựng và cụm từ mà con mới được học. Không chỉ giúp trẻ ghi nhớ mà còn tạo cơ hội để con linh hoạt hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Duy trì hội thoại bằng tiếng Anh một cách vui vẻ và không quá dài. Ví dụ, ba mẹ có thể đặt một vài câu hỏi bằng tiếng Anh để tạo hội thoại giao tiếp với trẻ, cho trẻ cơ hội tường thuật lại những điều con đã trải qua ngày hôm nay. Điều quan trọng là con sẽ chủ động tiếp nhận cuộc hội thoại bằng tiếng Anh và tư duy trả lời bằng ngôn ngữ mới.
  • Giúp đỡ, khuyến khích và luôn giữ thái độ tích cực với con. Luôn trấn an khi trẻ cảm thấy mất tự tin hay nhận ra mình đang mắc lỗi ngữ pháp. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin và thúc đẩy quá trình phát triển tự nhiên của trẻ.

Làm thế nào để cha mẹ có thể làm cho các hội thoại bằng tiếng Anh trở nên thú vị? 

Ba mẹ nên tạo ra không gian thoải mái, ngập tràn tiếng cười để con có thể tận hưởng niềm vui khi học.  Nhiều trẻ em có động lực học tiếng Anh hơn nếu bé có các sở thích như nghe nhạc, xem phim hoạt hình hoặc nghe các sách nói tiếng Anh. Ba mẹ có thể tái hiện lại tình huống giữa các nhân vật trẻ yêu thích và đóng lại một đoạn trong bộ phim đó. Đây là hình thức đóng kịch nhằm tạo cơ hội để trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ, khả năng sáng tạo và ứng biến rất tốt trong quá trình học tập ngôn ngữ mới.

Nhiều trẻ nhỏ học ngôn ngữ dễ dàng hơn khi việc học được kết hợp tinh tế với các hoạt động sáng tạo. Ba mẹ hãy để ý, tìm ra sở thích của trẻ và thử thực hiện những hoạt động này bằng tiếng Anh, chẳng hạn như hát, chơi trò chơi, đọc to một quyển truyện nhé.

Hy vọng những thông tin mà CURIOOkids chia sẻ trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn khi luyện tập tiếng Anh giao tiếp cùng trẻ tại nhà. 

Xem thêm: DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ BẰNG PHƯƠNG PHÁP “IMMERSION LANGUAGE TEACHING” 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit