5 TIPS ĐỂ BÉ TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Giao tiếp tiếng Anh luôn là trở ngại của nhiều người Việt. Đặc biệt là khi giao tiếp với người nước ngoài bởi họ nói rất nhanh và thường nối âm. Vì thế mà việc trẻ học thành thạo tiếng Anh từ sớm có ích với việc giao tiếp. Khi trẻ đã tự tin thì ngoại ngữ không còn là “rào cản” nữa. Để làm được điều đó, ba mẹ hãy lưu ngay 5 tips này cho bé nhé!

 

1.Tạo trải nghiệm thú vị khi giao tiếp tiếng Anh

Khi làm quen với một thứ ngôn ngữ mới, điều khiến trẻ “ngần ngại” học không phải là khó mà là lười. Bởi đối với trẻ, chỉ có chơi là niềm vui duy nhất. Khi phải làm bất kì việc gì sẽ dễ rơi vào trạng thái chán nản. Chính vì thế mà ba mẹ hãy là người cho con biết rằng: Học tiếng Anh cũng như chơi game. 

 

“Bé sẽ học tiếng Anh thật vui khi đó là một trải nghiệm thú vị”, đó luôn là phương pháp giáo dục hàng đầu mà CURIOO muốn truyền tải tới các bạn nhỏ. Giao tiếp tiếng Anh không chỉ được học qua sách vở mà còn thực hành ngay tại lớp với các thầy cô nước ngoài. Ngoài ra, trẻ còn được tham gia các trò chơi sử dụng 100% tiếng Anh. Nhờ thế mà khả năng tiếp thu và ứng biến sẽ nhanh nhạy hơn rất nhiều. 

 

2.Xem video người nước ngoài giao tiếp tiếng Anh

Ba mẹ nên cho trẻ xem các video ca nhạc, hoạt hình, kể truyện ngắn,… của người nước ngoài ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra cũng có thể cho trẻ xem các vlog hằng ngày của người nước ngoài. Đây chính là mấu chốt để trẻ quen thuộc với việc giao tiếp tiếng Anh. Khi đã hình thành thói quen, trẻ sẽ tự thuộc những từ vựng, các mẫu câu giao,… và áp dụng vào đời sống.

 

3.Tham gia môi trường giao tiếp tiếng Anh

Nếu như ba mẹ chưa biết thì để giao tiếp ngoại ngữ tốt, 10% là do năng khiếu, 20% do sự thông minh. Còn lại tới 70% là do môi trường. Chính vì thế mà để con “tắm” mình trong môi trường giao tiếp tiếng Anh 100% chính là phương pháp tốt nhất.

Nhiều phụ huynh thường nghĩ chỉ cần cho con học thêm tiếng Anh 1-2 buổi/1 tuần là con có thể giao tiếp tốt. Thực tế thì không phải bé nào cũng có khả năng đó. Việc học tiếng Anh hay bất kể ngôn ngữ nào cũng vậy, cần có thời gian - sự yêu thích - và môi trường. Chỉ khi bé được thường xuyên ở trong môi trường ngoại ngữ như: Tham gia các hoạt động ngoại khoá, CLB tiếng Anh,… Thì khả năng giao tiếp mới phát triển vượt trội. 

 

4.Luôn khích lệ trẻ giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài 

Lời động viên, sự khích lệ của ba mẹ là “chất xúc tác” lớn đối với trẻ để con xoá bỏ sự rụt rè. Đôi khi chỉ cần ba mẹ nói: “con ra nhờ chú nước ngoài kia chụp ảnh giúp mẹ con mình đi”, hay “mẹ đố con có thể ra xin cô nước ngoài kia một kiểu ảnh”, đó cũng là cách động viên và tạo cơ hội cho con tự tin giao tiếp.

Thay vì lo lắng con không làm được, không tự tin và giữ con. Ba mẹ hãy “thả” bé ra môi trường có nhiều người nước ngoài từ sớm. Thêm vào đó, hãy luôn cổ vũ, động viên “cố lên, con làm được mà”. Như vậy thì bé sẽ tự tin hơn rất nhiều và cố gắng làm tốt. 

 

5. Học giao tiếp tiếng Anh với thầy cô nước ngoài

Không phải ngẫu nhiên mà các trường học quốc tế đã có từ bậc mẫu giáo. Thực tế đã chỉ ra rằng, trí não của trẻ có thể ghi nhớ một lượng kiến thức khổng lồ và học tập một cách tự nhiên khi ở trong một môi trường ngoại ngữ ngay từ nhỏ. 

Khi được các thầy cô nước ngoài giảng dạy, bé không chỉ dừng lại ở mức giao tiếp cơ bản mà còn tăng kỹ năng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp, phát triển toàn diện phần nghe - nói - đọc - viết để tự tin trở thành thủ lĩnh tương lai. Vậy nên, ba mẹ hãy là người thông thái để lựa chọn giáo viên dạy giao tiếp phù hợp cho con.

Hy vọng qua bài viết này, ba mẹ đã có thêm kinh nghiệm giúp bé tự tin giao tiếp tiếng Anh cùng người nước ngoài. Liên hệ ngay CURIOOkids để có thêm thông tin học kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ cho bé cùng các giảng viên nước ngoài. 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit