BẬT MÍ TUYỆT CHIÊU DẠY TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO BÉ

từ vựng tiếng anh cho bé

Học tiếng Anh ngày càng trở thành mục tiêu của nhiều người, đặc biệt là với trẻ em hiện nay. Tiếng Anh không chỉ giúp trẻ có tư duy rộng mở mà còn mang lại rất nhiều cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên, dạy học từ vựng tiếng Anh cho bé như nào để mang lại hiệu quả? Ba mẹ hãy cùng theo dõi bài viết này của CURIOO để tìm hiểu nhé!

1.Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé từ cơ bản

Đối với trẻ từ 3 – 7 tuổi, việc học tiếng Anh chỉ nên dừng ở mức cơ bản, dễ hiểu. Các bậc phụ huynh không nên quá nôn nóng mà thúc ép con học từ khó hay cấu trúc câu dài. Vì não bộ của trẻ lúc bấy giờ chưa phát triển hết, học quá sức sẽ gây chán nản và khó thuộc.

Thay vào đó, ba mẹ hãy đề cao chất lượng hơn số lượng. Theo các chuyên gia khuyến cáo, trẻ không có khả năng học quá 50 từ vựng tiếng Anh một ngày. Đặc biệt là với những từ khó phát âm. Vì thế, mỗi ngày ba mẹ chỉ nên dạy bé từ 5 – 10 từ dễ, có trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy thì bé sẽ có khả năng nhớ lâu và ứng dụng cao trong đời sống.

2.Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Dạy bé học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cũng là một trong những phương pháp hiệu quả. Nguyên do là bởi sự liên kết trong cùng một chủ đề sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn. Ba mẹ có thể phân chia các chủ đề đơn giản cho bé như: Gia đình, trường học, thời tiết, màu sắc, động vật, cơ thể,…

Thêm vào đó, hãy lồng ghép những thứ bé thích thành các câu tiếng Anh có từ vựng đó. Bé sẽ  trở nên thích thú hơn với môn học này. Từ vựng tiếng Anh cũng có thể dạy qua việc đọc truyện hay những bài hát tiếng Anh cho bé

3.Dạy từ vựng tiếng Anh qua trò chơi

Học mà chơi, chơi mà học luôn là điều mà trẻ em yêu thích. Tiếng Anh sẽ trở nên gần gũi hơn với bé khi được học qua trò chơi. Flashcard là một trong những trò chơi dạy học từ vựng tiếng Anh cho bé vô cùng thú vị mà ba mẹ cần biết. Chỉ với một bộ thẻ Flashcard, ba mẹ và bé có thể sáng tạo ra nhiều trò chơi như: tìm từ, ghép từ, đố vui… Qua đó, bé sẽ có phản xạ nhanh để ghi nhớ các từ tiếng Anh. Hơn nữa còn mang lại không gian học tập vui tươi, tạo sự gắn kết cho các thành viên trong gia đình.

4.Dạy từ vựng tiếng Anh qua trải nghiệm

Sau nhiều năm nghiên cứu các phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ, CURIOO nhận ra rằng học qua trải nghiệm luôn phương pháp hữu ích nhất. Trẻ sẽ chỉ thực sự yêu thích việc học khi đó là những kiến thức có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì thế, CURIOO sáng tạo dự án giáo dục tiếng Anh qua các môn học kỹ năng. Bé hoàn toàn có thể tự do sáng tạo những sản phẩm mỹ thuật, khoa học theo sở thích của mình. Sau đó, rèn luyện bản lĩnh lãnh đạo thông qua các phần thuyết trình và phản biện bằng tiếng Anh. Từ đó, vốn từ vựng tiếng Anh cho bé cùng khả năng nghe, nói, đọc, viết của trẻ sẽ được nâng cao.

Ngoài ra, hàng tuần CURIOO đều có những hoạt động ngoại khóa để bé có được môi trường vui chơi, hoạt động theo chuẩn Quốc tế. Các thầy cô giáo nước ngoài sẽ luôn là bạn đồng hành cùng bé trên mỗi chuyên đề học tập. Thông qua các bài kiểm tra năng lực hàng tuần, ba mẹ có thể thấy sự cải thiện rõ rệt trong giao tiếp ngoại ngữ của bé.

Mong rằng với những chia sẻ từ CURIOO với chủ đề dạy từ vựng tiếng Anh cho bé. Các bậc phụ huynh để có thêm kinh nghiệm rèn luyện tiếng Anh cùng con tại nhà. Để tham khảo các khóa học kỹ năng bằng tiếng Anh theo hệ Cambridge của CURIOO, ba mẹ có thể liên hệ: 028 7300 8568 hoặc fanpage: CURIOOkids Vietnam

Xem thêm:NHỮNG TRUYỆN TIẾNG ANH CHO BÉ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit