Luyện đọc hiệu quả bằng truyện tranh tiếng Anh cho bé

Việc học tiếng Anh của bé sẽ không còn nhàm chán nếu bố mẹ áp dụng phương pháp phù hợp, có sức hấp dẫn riêng đối với các con. Và sử dụng truyện tranh tiếng Anh cho bé chính là một trong những phương pháp giúp bé luyện kỹ năng đọc hiệu quả nhất.

1. Lợi ích của truyện tranh tiếng Anh cho bé

Truyện tranh tiếng Anh cho bé đem lại rất nhiều lợi ích đặc biệt. Không chỉ giúp trẻ rèn kỹ năng đọc một cách thành thạo, những câu chuyện tiếng Anh còn là “miền đất tri thức mới lạ” kích thích trẻ khám phá.

Thông qua đó, trẻ có thêm nhiều thông tin, kiến thức, hiểu hơn về nhiều nền văn hóa trên thế giới và linh hoạt trong việc sử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ quốc tế. Dưới đây là một số lợi ích đặc biệt mà truyện tranh tiếng Anh cho bé mang lại mà bố mẹ nên tham khảo:

truyện tranh tiếng anh cho bé

Kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của bé

Thông qua hình ảnh và nội dung, những câu chuyện tranh với các yếu tố kỳ ảo như thần tiên hay những yếu tố cổ tích như công chúa, nhà vua, hoàng hậu; yếu tố nhân hóa như các con vật, cây cối sống động như con người… giúp trẻ mở rộng trí tưởng tượng của mình.

Trẻ được hóa thân vào trong không gian của truyện, được làm các nhân vật đặc biệt mà trẻ yêu thích, đồng thời sáng tạo ra lời thoại của chính mình.

Điều này giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn, nhanh chóng hiểu nội dung của các câu phức tạp thông qua hình ảnh, ngữ cảnh mà truyện truyền tải.

Trau dồi vốn từ, ngữ pháp qua truyện tranh tiếng Anh cho bé

Mỗi một câu chuyện sẽ mang một chủ đề riêng (cây cối, con vật, gia đình, trường học…). Nhờ đó, bé có thêm vốn từ và vốn ngữ pháp phong phú sau khi tìm hiểu các câu chuyện. Kết hợp với phần tranh ảnh giúp bé nhanh nắm được nội dung truyện và nghĩa của từ, cách dùng từ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Để việc học tiếng Anh của trẻ qua truyện tranh đạt hiệu quả tốt nhất, ba mẹ nên cùng con tạo thói quen đọc truyện mỗi ngày. Sau khi đọc xong mỗi câu chuyện sẽ khám phá ý nghĩa, xác định các từ vựng chủ đề và ôn lại điều này vào ngày hôm sau.

truyện tranh tiếng anh cho bé

Đọc truyện tiếng Anh giúp bé vượt qua rào cản sợ ngôn ngữ

Đối với nhiều bạn nhỏ, việc học tiếng Anh trở nên “cực hình” khi phải học thuộc từ vựng mỗi ngày. Thay bằng việc bắt ép con học một cách miễn cưỡng, ba mẹ hoàn toàn có thể kích thích hứng thú, đam mê học ngoại ngữ của con thông qua những tác phẩm truyện tranh tiếng Anh cho bé đầy lý thú, hấp dẫn.

Việc đọc những câu chuyện mà con yêu thích bằng tiếng Anh dần dần sẽ giúp con có thói quen tập luyện, hình thành phản xạ nói tiếng Anh hàng ngày và phá bỏ rào cản sợ ngôn ngữ của bé. Bé sẽ tự tin hơn với tiếng Anh và có thể kể lại câu chuyện mình đã đọc bằng ngôn ngữ này.

2. Gợi ý một số truyện tranh tiếng Anh cho bé

Để việc học của bé thông qua truyện tranh tiếng Anh đạt kết quả tốt nhất, ba mẹ nên lựa chọn những câu chuyện phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều truyện tranh tiếng Anh dành cho lứa tuổi thiếu nhi và có chia theo từng độ tuổi, chủ đề giúp ba mẹ lựa chọn. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể sử dụng truyện tranh tiếng Anh trực tuyến và đồng hành cùng con trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Một số truyện tranh tiếng Anh cho bé được yêu thích nhất mà ba mẹ có thể tham khảo và tìm mua như:

truyện tranh tiếng anh cho bé

The Very Hungry Caterpillar: Câu chuyện về một chú sâu bướm rất háu ăn.

truyện tranh tiếng anh cho bé

Are you my mother?: Câu chuyện kể về một chú chim non đi tìm mẹ của mình.

truyện tranh tiếng anh cho bé

The Kissing Hand: Câu chuyện về gia đình gấu mèo Chester.

truyện tranh tiếng anh cho bé

If you give a mouse a cookie: Câu chuyện hài hước xoay quanh hai nhân vật là cậu bé tốt bụng và chú chuột nhỏ.

truyện tranh tiếng anh cho bé

Sleeping Beauty: Câu chuyện kể về nàng công chúa ngủ trong rừng…

Bên cạnh việc sử dụng truyện tranh tiếng Anh cho bé giúp con nhanh cải thiện ngôn ngữ này, ba mẹ có thể đăng ký cho con theo học tại các trung tâm uy tín. Hiện nay, CURIOOKids là một trong những trung tâm được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. Tại đây, bé không chỉ được học tiếng Anh mà còn có cơ hội phát triển mọi kỹ năng, trau dồi vốn từ, kỹ năng sống, phát triển nền tảng nghề nghiệp của mình trong tương lai… thông qua 4 môn học đặc biệt: Tiếng Anh tò mò, Gợi chất thủ lĩnh, Khai phóng công nghệ và Bứt phá sáng tạo. CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền.

Mỗi đứa trẻ sẽ có một tiềm năng riêng và khả năng học ngoại ngữ nhất định. Chính vì vậy, để chọn đúng lộ trình học Tiếng Anh cho bé, ba mẹ đừng quên tham khảo thêm thông tin tại website: https://www.curioo.edu.vn/

Hoặc, liên hệ trực tiếp CURIOOkids để được tư vấn về sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất, đem lại hiệu quả như mong đợi. CURIOOkids chân thành cảm ơn!

Xem thêm : Tại sao nên đọc truyện tiếng Anh cho bé và 5 câu chuyện ba mẹ tham khảo

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit