MỘT SỐ ĐẦU SÁCH TIẾNG ANH CHO BÉ CẦN CÓ TẠI NHÀ

 

sách tiếng anh cho bé

Để trẻ phát triển ngôn ngữ thứ 2 thì việc trau dồi kiến thức thông qua sách là không thể thiếu. Theo các chuyên gia, cho trẻ tiếp xúc với sách sớm sẽ thuận lợi hơn trong quá trình thu nạp tiếng Anh. Vậy đối với bé từ 2 – 5 tuổi thì đâu là sách tiếng Anh cho bé phù hợp và cần thiết? Các bậc phụ huynh hãy theo dõi ngay bài viết này của CURIOO để tìm hiểu nhé!

1. Oxford Phonics World

“Oxford Phonics World” là bộ sách gồm 3 level từ dễ đến khó. Đây là sách tiếng Anh cho bé 4 tuổi trở lên được xuất bản bởi trường Đại học Oxford. Điểm độc đáo của bộ sách này là không xây dựng lượng kiến thức dày đặc. Thay vào đó là những thể loại truyện đa dạng để trẻ có thể thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo. Các thể loại chính gồm: Trinh thám, phiêu lưu, hỏi đáp, xã hội,…

Thông qua bộ sách này, các bé sẽ được trải nghiệm những câu chuyện thú vị. Phát triển khả năng giao tiếp, phát âm, nghe,… một cách bài bản. Hơn hết, bé có thể tiến gần hơn tới văn học nước ngoài, chạm gần hơn tới kho tàng kiến thức của nhân loại.

2. I can - Sách tiếng anh cho bé

“I Can” là bộ sách tiếng Anh cho bé 0 – 6 tuổi bán chạy nhất mọi thời đại. Bộ sách này gồm có 9 chủ đề chính gồm: My bedroom, Colors, My body, My clothes. Food and drink, Farm animals, My family. Mục tiêu chính của các đầu sách là bước đầu giúp trẻ tiếp xúc gần hơn với những từ vựng tiếng Anh. Các cấu trúc câu ngắn, từ mới đều xây dựng gần gũi với cuộc sống hằng ngày của trẻ. Nhờ thế mà các bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên mà không cần ba mẹ thúc giục.

Mỗi quyển sách đều có 8 bài học, được chia theo các mức độ khác nhau từ dễ đến khó. Các bài tập tập sẽ xoay quanh 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết để bé phát triển tiếng Anh toàn diện. Điểm đặc biệt của bộ sách này là có đính kèm link nghe online. Vậy nên ba mẹ có thể cho bé học kết hợp giữa sách và thiết bị điện tử.

3. 101 First Words

Đúng như tên gọi, bộ sách này là tổng hợp những từ vựng đầu tiên bé cần biết kể từ khi ra đời. Đây là sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi trở xuống. Từ vựng trong sách được xây dựng khá phong phú, từ trinh thám, giao thông,… Đến các chủ đề quen thuộc như: cây cối, con vật, đồ dùng trong nhà,… Thông qua đó, bé sẽ phát triển ngôn ngữ nói và viết sao cho thành thạo nhất.

101 First Words được thiết kế hình ảnh khá sinh động, bắt mắt. Đây cũng là ưu điểm đáng nói giúp bé có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Những câu chuyện tiếng Anh dí dỏm, những cấu trúc câu mới mẻ,… Chắc chắn quyển sách sẽ khiến các bé yêu thích.

4. Hooked on Phonics

“Hooked on Phonics” được đánh giá là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em top đầu.  Cuốn sách là những câu chuyện về các nhân vật hoạt hình lôi cuốn, thu hút. Các câu văn đều được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu và hóm hỉnh giúp trẻ nhớ lâu. Chính vì thế khi tìm sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học, phụ huynh chắc chắn không thể bỏ qua lựa chọn này. Ngoài những mẩu chuyện ngắn, bé còn được học từ vựng thông qua phần kiểm tra ở cuối sách. Nhờ thế mà bé vừa có thể giải trí, vừa được kiểm tra kiến thức hằng ngày.

5.Amazing Science 1, 2, 3 – Sách tiếng Anh cho bé

Bộ sách Amazing Science được chia theo từng cấp 1,2,3 để các bé trong khoảng từ 3 – 8 tuổi đều có thể học được. Amazing Science là sách xây dựng từ vựng tiếng Anh của trẻ thông qua các nội dung khoa học. Đây được coi là một sáng tạo thú vị của nhà xuất bản bản chất của trẻ là luôn muốn tìm tòi, tò mò về thế giới bên ngoài.

Không chỉ giúp bé có thêm 4 kỹ năng thiết yếu của ngoại ngữ, sách còn chú trọng vào việc rèn luyện khả năng tư duy, khơi dậy sáng tạo cho bé. Qua mỗi bài thực hành đề ra, bé sẽ phát triển toàn diện cả tiếng Anh lẫn kỹ năng sống.

Hy vọng thông qua bài viết của CURIOO, các bậc phụ huynh đã có thêm gợi ý chọn sách tiếng Anh cho bé. Để bé có thể phát triển khả năng ngoại ngữ tốt nhất thì bên cạnh việc đọc sách, ba mẹ cũng nên tham khảo các bài hát, phim hoạt hình  tiếng Anh. Đừng quên các sự kiện trải nghiệm kết hợp học tập tại CURIOO chính là chọn lựa hoàn hảo nhất để trẻ có cơ hội khám phá năng lực tiềm ẩn. Phụ huynh cần tư vấn về sự kiện trải nghiệm hoặc xây dựng lộ trình phát triển cho trẻ với phần mềm độc quyền tại CURIOOkids Việt Nam, liên hệ ngay 028 7300 8568 hoặc fanpage: CURIOOkids Vietnam.  

Xem thêm: NHỮNG CÁCH HỌC TỪ VỰNG VỀ MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CHO BÉ

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit