NHỮNG CÁCH HỌC TỪ VỰNG VỀ MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CHO BÉ

màu sắc tiếng anh cho bé

Màu sắc luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Đặc biệt với trẻ, màu sắc là thứ kì diệu khiến các giác quan và tư duy được kích thích. Màu sắc không chỉ đơn giản để tô điểm cho sự vật, mà còn giúp bé học tập ngôn ngữ tốt hơn nếu biết kết hợp một cách khoa học và sáng tạo. Ba mẹ hãy cùng CURIOO tìm hiểu cách học màu sắc tiếng Anh cho bé thông qua bài viết này nhé!

1.Dạy học màu sắc tiếng Anh cho bé qua hoạt động tô màu.

Đối với trẻ, việc tập tô màu luôn là hoạt động sáng tạo thú vị. Với mỗi cây bút chì màu, bé có thể tự do phối màu cho các nhân vật, sự vật, sự việc theo góc nhìn riêng của mình. Khi bé lựa màu để tô, ba mẹ có thể hỏi bé: Đó là màu gì? Màu đó trong tiếng Anh gọi là gì? Khi trộn màu đó với màu khác thì thành màu gì?

Thông qua những câu hỏi não bộ của trẻ sẽ được kích hoạt khả năng tư duy. Vừa có thể hiểu rõ về các màu, vừa nhớ thêm vốn từ vựng màu sắc. Ngoài ra, để bé có thể hiểu hơn về các cách kết hợp màu sắc – rèn luyện tư duy sáng tạo. Ba mẹ có thể tham khảo bài viết về “Bảng màu tiếng Anh cho bé”  để lựa chọn phương pháp dạy phù hợp.

2.Học từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh cho bé qua bài hát

Ngoài hoạt động tô màu như trên, ba mẹ có thể cho bé tiếp cận với từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh thông qua các bài hát. Trên nền tảng youtube có rất nhiều v ideo bài hát về màu sắc tiếng Anh để bé có thể học. Với giai điệu vui tươi, vốn từ trong sáng cùng điệu nhảy thu hút, não bộ của trẻ sẽ được kích thích trí tò mò và dần nhớ các từ vựng.

Ba mẹ có thể tham khảo các bài hát về màu sắc trong tiếng Anh như: What color is it?, What’s your favorite color?, Rainbow Color Song, I See Something Blue, Five Little Crayons, Red Yellow Green Blue,…

3.Dạy từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh cho bé qua việc chọn đồ

Ít phụ huynh nào nhận ra rằng, việc con lựa chọn các món đồ hàng ngày cũng có liên kết với việc học từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc cho bé. Khi bé chọn một món đồ nào đó thì ngoài kiểu cách, màu sắc chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi đa số các bạn nữ sẽ chọn màu hồng - đỏ - cam, các bạn nam sẽ chọn màu đen – xanh – vàng,…

Thông qua các hoạt động chọn đồ, chọn quần áo, ba mẹ có thể hỏi bé bằng các câu hỏi tiếng Anh như:

  • What is your favorite color? – Màu yêu thích của con là gì?
  • What colors make you feel happy? – Màu gì khiến con vui?
  • Do you think about color when you buy clothes? – Con có nghĩ tới việc chọn màu khi mua quần áo không?
  • Are you good at matching colors? Which colors go well together? – Con có giỏi trong việc phối hợp màu không? Màu nào con thường phối hợp với nhau?
  • Some people think pink is a feminine color. Is it okay for men to wear pink? – Nhiều người nghĩ màu hồng là màu của con gái. Con có đồng ý nếu đàn ông mặc đồ màu hồng không?

Sau khi học tốt các từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh, ba mẹ có thể cùng bé học cách kết hợp các từ thành câu, cách sử dụng câu đơn để trả lời câu hỏi. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn và tạo nền tảng để trẻ tự tin khi sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với mọi người.

Tạm kết, việc học tiếng Anh quan trọng hơn hết vẫn là sự thích thú, tò mò của trẻ. Nếu bé coi học tiếng Anh như một trải nghiệm thú vị thì bé sẽ học nhanh hơn. Tại CURIOO, trẻ luôn được rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các dự án, hoạt động ngoại khóa thú vị. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của CURIOOkids, ba mẹ sẽ bỏ túi một số cách học từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc cho trẻ. Phụ huynh cần tư vấn và xây dựng lộ trình phát triển cho trẻ với phần mềm độc quyền tại CURIOOkids Việt Nam, liên hệ ngay 028 7300 8568 hoặc fanpage: CURIOOkids Vietnam.

Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ PHÁT TRIỂN TƯ DUY Ở TRẺ TẠI NHÀ?

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit