Những gợi ý sách tiếng anhcho bé 0-6 tuổi

Dù có nhiều hình thức học tiếng Anh trực tuyến hiện đại nhưng sách tiếng Anh vẫn là lựa chọn của nhiều ba mẹ có con trong “độ tuổi vàng” (0-6 tuổi). Dưới đây là top những gợi ý sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi được CURIOOkids chọn lựa và tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ba mẹ có thêm gợi ý hữu ích khi lựa chọn sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi cho con.

101 First Words – Sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi không nên bỏ lỡ

sách tiếng anh cho bé 0-6 tuổi

101 First Words (101 từ vựng đầu tiên) là bộ sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi bao gồm 6 cuốn được biên soạn bởi MiloKids, xuất bản bởi NXB Mỹ Thuật Việt Nam. Đây là một trong những bộ sách giúp bé học từ vựng đơn giản về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thông qua các hình ảnh minh họa sinh động. Sách có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc tươi tắn, hình ảnh bắt mắt chắc chắn sẽ tạo hứng thú học cho các bạn nhỏ ngay khi bắt đầu.

Sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi với 6 chủ đề từ vựng được bộ sách giới thiệu bao gồm:

 • 101 First Words Transport - 101 từ vựng đầu tiên về giao thông
 • 101 First Words Plants - 101 từ vựng đầu tiên về thực vật
 • 101 First Words Animals - 101 từ vựng đầu tiên về động vật
 • 101 First Words Numbers - Shapes – Colours - 101 từ vựng đầu tiên về số, hình dạng, màu sắc
 • 101 First Words Alphabet - 101 từ vựng đầu tiên về bảng chữ cái
 • 101 First Words Belongings - 101 từ vựng đầu tiên về đồ dùng thân thiết

Cuốn sách rất phổ biến và được bán tại nhiều nhà sách lớn trên toàn quốc. Ba mẹ cũng có thể đặt mua nhanh chóng và đơn giản qua các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada…

Giá tham khảo: 60.000 VNĐ/ bộ.

Hooked on Phonics - sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi hay

sách tiếng anh cho bé 0-6 tuổi

Phonics là phương pháp học hiệu quả với trẻ nhỏ, giúp con rèn luyện kỹ năng đọc và viết. Bộ sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi Hooked on Phonics đặc biệt phù hợp với các bạn từ độ tuổi lên 3, giúp con luyện phát âm chuẩn Anh – Mỹ ngay từ khi còn nhỏ. Không chỉ là những kiến thức lý thuyết đơn thuần, Hooked on Phonics còn có rất nhiều trò chơi trực quan, giúp con nâng cao kỹ năng đọc hiệu quả. Sách có kèm theo cả audio (file nghe) và video rất thuận lợi để các bạn nhỏ theo dõi và tự học tại nhà.

Amazing Science level 1

sách tiếng anh cho bé 0-6 tuổi

Nếu bé của ba mẹ thích khám phá thế giới, luôn đặt những câu hỏi tại sao về những hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày thì Amazing Science chắc chắn là bộ sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi chủ đề khoa học không thể bỏ lỡ.

Amazing Science có nhiều level (cấp độ) khác nhau. Amazing Science level 1 phù hợp với các bạn nhỏ 6 tuổi, bắt đầu bước vào lớp 1. Sách có thiết kế bắt mắt, hình ảnh minh họa thú vị và đặc biệt là những hình dán (stickers) được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Giá tham khảo: 42.000 VNĐ/ cuốn.

English for Fun – sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi học vui vẻ mỗi ngày

Sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi English for Fun được phát hành bởi MCBooks năm 2013, xuất bản bởi NXB Đại học Quốc gia Hà Nội. Sách có kèm theo đĩa CD để trẻ học dễ dàng hơn. Cuốn sách phù hợp nhất với các bạn nhỏ 5-6 tuổi, giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh, củng cố vốn từ vựng cũng như ngữ pháp căn bản.

Mỗi bài học trong sách gắn với một chủ đề cụ thể, giúp con vừa học vừa chơi. Nội dung mỗi bài học được chia làm 6 phần như sau:

 • Do you Know: Khởi động qua các trò chơi để học từ vựng.
 • Let’s learn: Con được học các cấu trúc ngữ pháp cơ bản qua các tình huống cụ thể thân thuộc trong cuộc sống.
 • Let’s talk: Nâng cao kỹ năng nói cho trẻ qua những câu có cấu trúc ngắn đã được học.
 • Let’s sing/ Let’s play: Học tiếng Anh thú vị qua các bài hát hay các trò chơi tiếng Anh.
 • Let’s read: Rèn luyện kỹ năng đọc cho trẻ thông qua các trò chơi thú vị.
 • Let’s write: Giúp con bắt đầu rèn luyện kỹ năng viết dễ dàng ngay tại nhà.

The Kissing Hand – Bộ sách song ngữ thú vị cho các bạn nhỏ từ tuổi lên 3

“Nụ hôn trên bàn tay” là bộ sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi song ngữ kinh điển được hàng triệu bạn nhỏ trên thế giới yêu thích, được tạp chí New York Times công nhận là bộ sách tranh bán chạy nhất trên thế giới. Sách được viết bởi Audrey Penn - một nữ tác giả viết truyện thiếu nhi người Mỹ nổi tiếng, những bài giảng của bà được đưa vào Chương trình giáo dục quốc gia Hoa Kỳ cùng nhiều thành tựu về giáo dục khác.

Bộ sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi song ngữ có 8 tập: “Nụ hôn trên bàn tay”, Nụ hôn tạm biệt”, “Chiếc túi đầy ắp những nụ hôn”, “Gấu mèo Chester và kẻ bắt nạt to xác xấu xa”, “Chester dũng cảm”, “Gấu mèo chester và quả sồi đong đầy kỷ niệm”, Trò chơi màu sắc dành cho gấu mèo Chester”, “Nụ hôn chúc ngủ ngon dành cho gấu mèo Chester”.

Giá tham khảo: 264.000 VNĐ/ bộ.

Sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi - Happy Words

Happy World là bộ sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi được biên soạn cho các bạn nhỏ từ độ tuổi 2-10 với 5 cấp độ phù hợp với khả năng của từng bé. Mỗi chủ đề trong sách được thiết kế dưới dạng các tính huống cụ thể, giống như những tình huống ngoài đời sống, giúp con tiếp thu từ vựng dễ dàng và nhanh chóng.

Sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi có kèm theo đĩa DVD có giọng đọc chuẩn, sách bài tập để bé thực hành ôn tập.

The very hungry Caterpillar – Chú sâu háu ăn

sách tiếng anh cho bé 0-6 tuổi

Chú sâu háu ăn là sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi tranh song ngữ nổi tiếng đã bán được trên 40 triệu bản và dịch ra 62 ngôn ngữ trên toàn cầu. Cuốn sách kể về hành trình 7 ngày kiếm ăn của chú sâu lúc nào cũng cảm thấy đói bụng. Mỗi ngày trôi qua, lượng thức ăn chú sâu nạp vào trong cơ thể ngày càng nhiều. Thay thế một chú sâu nhỏ bé trước kia hiện tại là một chú sâu to béo và có thể tự xây nhà trong chiếc kén bao quanh mình.

Ba mẹ có thể đọc truyện cho bé nghe, cùng con học những từ vựng, cấu trúc câu mới hay đóng kịch theo những tình huống trong truyện…

Giá tham khảo: 49.000 VNĐ/ cuốn.

I can be anything – Mình có thể làm bất cứ việc gì

Ngay từ khi còn nhỏ, mỗi bé đều mang trong mình ước mơ về nghề nghiệp sẽ được làm trong tương lai. Cuốn sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi “I can be anything – Mình có thể làm bất cứ việc gì” sẽ giúp các bạn nhỏ chìm đắm trong thế giới của riêng mình với nghề nghiệp mà con yêu thích cùng trí tưởng tượng bay cao, bay xa.

Giá tham khảo: 49.000 VNĐ/ cuốn.

"Where is the green sheep?" – "Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?"

Cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ chìm đắm vào cuộc phiêu lưu li kì và đầy hấp dẫn để tìm câu trả lời “Chú cừu xanh lá đang ở đâu?” Trước khi tìm đến với chú cừu xanh lá, các bé sẽ được gặp gỡ rất nhiều chú cừu với các tên gọi khác nhau như cừu dũng cảm, cừu đỏ, cừ ở gần, cừu ở xa…

"Where is the green sheep?" sử dụng hình ảnh minh họa hấp dẫn và đang yêu cùng cốt truyện dễ hiểu và ngắn gọn, phù hợp với tâm lý tiếp nhận của trẻ nhỏ. Ba mẹ có thể đọc truyện cho con trước giờ đi ngủ hoặc cùng con đóng vai các nhân vật trong truyện để học từ mới.

Giá tham khảo: 49.000 VNĐ/ cuốn.

Những lưu ý khi ba mẹ chọn sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi

sách tiếng anh cho bé 0-6 tuổi

Mang về một cuốn sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi cho con không khó, điều quan trọng nhất là cuốn sách đó có nội dung chuẩn xác và phù hợp với khả năng của con hay không. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ ba mẹ nên cân nhắc trước khi quyết định chọn mua sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi:

 • Chú ý đến sở thích của con: Sự hào hứng của trẻ quyết định rất nhiều đến hiệu quả học. Để tăng hứng thú học cho con, ba mẹ nên bắt đầu từ những chủ đề học con yêu thích và đừng quên thay đổi, đa dạng chủ đề học để côn không nhàm chán.
 • Khả năng tiếp thu của trẻ: Độ tuổi 0-6, khả năng tiếng Anh của con còn hạn chế nên khi chọn truyện song ngữ, ba mẹ nên ưu tiên những cuốn cốt truyện đơn giản, câu văn ngắn, giàu nhịp điệu…
 • Hình thức sách đẹp mắt: Những cuốn sách có thiết kế ngộ nghĩnh, hình ảnh bắt mắt, sinh động chắc chắn sẽ thu hút trẻ hơn những cuốn sách chỉ có chữ viết đơn thuần. Vì thế, khi chọn sách cho con ba mẹ đừng bỏ qua mẹo nhỏ này nhé.
 • Nhà xuất bản uy tín: Chọn NXB uy tín đảm bảo nội dung sách được kiểm duyệt chặt chữ, tránh sự sai sót về nội dung, ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận của trẻ.

Bên cạnh việc các bé của gia đình tiếp cận tiếng Anh qua phương pháp học hát, xem phim thì các bé cần thêm sự hướng dẫn có chuyên môn về tiếng anh tại các trường học với các thầy cô để phát triển toàn diện về kiến thức cũng như các kỹ năng phản xạ với ngôn ngữ. Tại CURIOOkids Việt Nam không chỉ đào tạo tiếng Anh mà còn đào tạo các kỹ năng quốc tế thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền. Để biết thêm chi tiết về lộ trình phát triển tiếng anh cho các bé, ba mẹ hãy tham khảo tại: https://www.curioo.edu.vn/ và liên hệ hotline: 028 7300 8568 để được tư vấn trực tiếp, ba mẹ nhé!

Xem thêm: Top sách tiếng anh cho bé 4 tuổi hay

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit