NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG TƯỞNG KHI KỂ CHUYỆN TIẾNG ANH CHO BÉ

truyện tiếng anh cho bé

Những câu chuyện qua lời kể luôn có sức hút đặc biệt không chỉ với người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Chính vì thế mà trong dạy học, việc ứng dụng các câu chuyện luôn là phương pháp lý tưởng để truyền đạt thông tin, kiến thức bổ ích đến não của bé. Bên cạnh các câu chuyện tiếng Việt, ba mẹ cũng nên kể chuyện tiếng Anh cho bé. Điều này không chỉ giúp bé tiếp cận gần hơn với ngoại ngữ mà còn nhiều lợi ích bất ngờ khác.

1.Nâng cao vốn từ vựng

Đối với trẻ từ 8 tuổi trở xuống, vốn từ vựng còn vô cùng hạn hẹp, đặc biệt là từ vựng tiếng Anh. Ngôn ngữ của trẻ chỉ được mở rộng khi tiếp cận với những câu chuyện, bài hát. Hoặc khi được học tập và sống trong môi trường giáo dục lành mạnh,… Chính vì thế, việc ba mẹ cho bé trau dồi từ vựng qua những câu chuyện tiếng Anh cho bé. Với chủ đề đa dạng như: Gia đình, nhà trường, bạn bè, cuộc sống thường ngày,… là vô cùng cần thiết.

2.Tiếp thu một cách tự nhiên

Trong thế giới của trẻ, việc học tập một cách bắt buộc luôn là điều đáng sợ nhất. Các quyển sách bài tập, các khóa học thêm, các buổi học gia sư,… Dường như chỉ biến trẻ trở nên “ghét” việc học hơn. Tuy nhiên, khi được kể những câu chuyện tiếng Anh cho bé. Thì trẻ sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và thích thú. Khi trẻ thấy những từ ngữ, câu chữ đó thú vị, mặc nhiên sẽ ghi nhớ lâu trong đầu.

3.Phát triển khả năng giao tiếp

Mỗi câu chuyện đều có những đoạn hội thoại phong phú giữa các nhân vật. Điều này có lợi không tưởng cho việc phát triển khả năng giao tiếp của trẻ. Bởi thông qua các cuộc nói chuyện, trẻ có thể tiếp thu nhanh nhạy vốn ngữ pháp, cách giao tiếp sao cho hay nhất. Ba mẹ có thể tham khảo các kênh youtube kể chuyện tiếng Anh cho bé có phụ đề tại đây.  

4.Cải thiện phát âm

Vấn đề phát âm tiếng Anh chưa chuẩn, chưa hay không chỉ xuất hiện ở trẻ em mà còn ở hầu hết người Việt. Đây cũng là điều dễ hiểu vì tiếng Việt với tiếng Anh có ngôn ngữ khác nhau hoàn toàn. Bởi vậy mà nếu được rèn luyện tiếng Anh từ nhỏ sẽ là một lợi thế dành cho trẻ. Cách học nhanh nhất chính là nghe kể chuyện tiếng Anh cho bé.

Các nhà khoa học đã chứng minh, học tiếng Anh nhanh nhất là khi nghe nhiều. Khi trẻ đã có thói quen nghe kể chuyện tiếng Anh thì dần dần sẽ quen với cách nói đúng. Từ đó việc phát âm sẽ chuẩn hơn, hay hơn mà không cần mất nhiều thời gian.

5.Kể chuyện tiếng Anh cho bé - Phá bỏ nỗi sợ học tiếng Anh

Trẻ trong khoảng từ 3 – 10 tuổi là thời gian vàng để có thể học tiếng Anh một cách nhanh nhạy và tự tin nhất. Bởi lúc đó chưa có suy nghĩ ngại ngần hay sợ phải học thuộc thứ tiếng mới. Từ 15 tuổi trở đi, việc học tiếng Anh sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đôi khi thầy cô gọi lên bảng trả lời bằng tiếng Anh cũng sẽ khó mà bật ra khỏi miệng được dù biết câu trả lời.

Chính vì thế mà ngay từ bây giờ, ba mẹ hãy để con tiếp cận ngôn ngữ thứ hai thông qua việc nghe kể chuyện tiếng Anh bằng phụ đề. Hoặc qua các video dạy tiếng Anh trên youtube . Khi học bằng trải nghiệm, não bộ của trẻ sẽ phát huy mọi năng lực tiềm ẩn.

Tuy vậy, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý rằng, học tiếng Anh cũng chỉ là một kỹ năng cần có chứ không phải môn học bắt buộc. Vì thế mà hãy tạo không gian thoải mái nhất cho trẻ để con có thể yêu thích một cách tự nhiên.

Xem thêm: tìm hiểu học phí trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit