NHỮNG TRUYỆN TIẾNG ANH CHO BÉ KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

tiếng anh cho bé

Giai đoạn vàng để trẻ có thể tiếp thu nhanh tiếng Anh chính là từ khoảng 3 -  tuổi. Lúc này, não bộ của trẻ đã phát triển và hình thành tư duy. Chính vì thế mà việc tiếp cận ngoại ngữ qua các hoạt động như: học hát, đọc truyện hay xem phim hoạt hình tiếng Anh. Các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm những truyện tiếng Anh cho bé dưới đây để bé đọc.

Sleeping beauty

Nhắc tới danh sách truyện tiếng Anh cho bé 3 tuổi, không thể bỏ “Sleeping beauty”. Đây là câu chuyện mà bất kì trẻ em nào cũng nên đọc vì vốn từ vựng phong phú. Cốt truyện đơn giản nhưng để lại nhiều bài học tích cực cho trẻ. Nhờ thế mà bé sẽ cải thiện kỹ năng sống và khả năng nghe - đọc – nói rất tốt. Ba mẹ có thể tìm kiếm “Sleeping beauty” trên các app đọc truyện tiếng Anh online với giọng đọc Anh Mỹ cho bé.

Behavior

Đây là một trong những sách truyện tiếng Anh cho bé với lối kể dí dỏm, hài hước. Trong đó có rất nhiều vốn từ vựng mới mẻ về tính cách, ứng xử, cảm xúc,… của các nhân vật. Từ đó trẻ có ghi nhớ dễ dàng và ứng dụng trong giao tiếp ngoại ngữ hàng ngày. Ba mẹ có thể cùng đọc với bé trước giờ đi ngủ để con có thể vừa thư giãn, vừa học tập hiệu quả.

The best time for apple

Đây là truyện tiếng Anh cho bé từ 9 tuổi trở xuống nói về cuộc sống trường học. Nhân vật chính là cậu bé Tom, thường xuyên nói chuyện trong giờ học. Khi được cô giáo nhắc nhở và đặt câu hỏi liên quan tới bài giảng. Thì cậu bạn này đã ngơ ngác và không biết trả lời khiến cả lớp phải phì cười. Từ câu chuyện đó bé sẽ rút ra được bài học là khi trên lớp phải tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài.

Handwriting

Ba mẹ có thể mua cuốn “Handwriting” để đọc truyện tiếng Anh cho bé hàng ngày. Câu chuyện là cuộc hội thoại hài hước giữa vị luật sư đại tài và người bạn của mình. Nhưng khi bị chất vấn một vấn đề bí ẩn thì ông nhất quyết không trả lời. Và sau đó là những sự thật ngỡ ngàng được hé mở khiến trẻ sẽ vô cùng thích thú.

It’s coconut

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của Mike - một người mắc chứng bệnh đau đầu. Khi ông đi khám thì không bị phát hiện ra mắc bệnh gì. Nhưng sau khi nhận được lời khuyên của bác sĩ thì ông đã quyết đinh nói ra một sự thật đáng buồn.

Pencil and eraser

Chiếc bút và cục tẩy luôn là đồ dùng không thể thiếu đối với bé. Và trong quyển truyện tiếng Anh trẻ em này thì đây là hai nhân vật chính. Câu chuyện xây dựng hình tượng hai người bạn thân thiết không thể tách rời. Nhưng do một vài xích mích mà chiếc bút và cục tẩy đã cãi nhau. Tuy nhiên, đến cuối truyện hai nhân vật đã làm hòa và tha thứ mọi lỗi lầm. Bài học rút ra cho bé là dù trong hoàn cảnh nào hãy trân trọng người bạn của mình. Nếu có thể thì hãy lắng nghe đối phương để có thể thấu hiểu nhau.

The little red hen - Truyện tiếng Anh cho bé hay nhất

Truyện tiếng Anh này nói về một nông trại với rấy nhiều loại động vật chung sống với nhau. Tuy nhiên, khi gà mái nhờ tới sự trợ giúp thì các con vật khác đều lắc đầu. Nguyên do là bởi chúng không coi trọng gà mái. Thế nhưng, sau bao ngày kiên trì thì gà mái cũng chứng minh được tầm quan trọng của mình. Và khiến cho các con vật khác nể phục. Trong cuốn sách này, trẻ sẽ thu nạp được rất nhiều vốn từ liên quan đến động vật, nông trại,…

Pinocchio

Pinocchio là truyện cổ tích tiếng Anh cho bé vô cùng thân thuộc. Không chỉ với phiên bản sách đọc, bé còn có thể tìm hiểu câu chuyện thông qua phim hoạt hình tiếng Anh  Pinocchio. Với những hình ảnh cổ tích tuyệt đẹp cùng ngôn từ trong sáng. Bé có thể ghi nhớ lâu vốn từ và thực hành trong các cuộc hội thoại ngoại ngữ hàng ngày. Từ hành trình khám phá thế giới của cậu bé Pinocchio, bé sẽ được khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo. 

Trên đây là những truyện tiếng Anh cho bé mà ba mẹ nên để bé đọc ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tham khảo thêm các hoạt động vui chơi kết hợp giao tiếp tiếng Anh để bé có thể tự tin hơn. Tại CURIOOkids, học tiếng Anh không chỉ qua truyện mà còn qua những trải nghiệm học tập Quốc tế. 

Xem thêm: BỎ TÚI TOP 6 TRUNG TÂM TIẾNG ANH TRẺ EM TỐT NHẤT

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit