PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO VỚI BẢNG MÀU TIẾNG ANH CHO BÉ

Ít phụ huynh nào nhận ra rằng việc học bảng màu tiếng Anh cho bé rất có lợi về mặt tư duy. Học về màu sắc không chỉ nâng cao sự sáng tạo mà còn giúp trẻ hoàn thiện cái đẹp. Trong bài viết này, CURIOO sẽ lý giải về những lý do tại sao trẻ cần được học về lý thuyết màu sắc để phát huy những kỹ năng thiết yếu.

1.Tại sao bảng màu tiếng Anh cho bé lại quan trọng

Màu sắc không chỉ đơn thuần là: xanh, đỏ, tím, vàng,… như chúng ta vẫn từng được biết, mà nó còn là sự liên kết với các yếu tố khác nhau để tạo nên bảng màu. Nhờ thế, màu sắc không chỉ là vẻ đẹp nghệ thuật, mà còn thể hiện cảm xúc. Đó cũng là nguyên do trẻ xuất hiện trạng thái vui vẻ, phấn khích khi nhìn thấy các gam màu ấm. Và cảm thấy buồn bã, lo âu khi thấy những gam màu lạnh.

Màu sắc cũng có thể thay thế cho những câu chuyện, từ ngữ mà ta không cần nói ra. Ví dụ, thấy một người mặt xanh xao thì có nghĩa người đó đang bị bệnh. Chính vì vậy, việc giáo dục tư duy thông qua bảng màu tiếng Anh cho bé là rất cần thiết. Từ màu sắc, trẻ có thể nhìn nhận mọi thứ có chiều sâu hơn.

2.Tìm hiểu bánh xe màu - Bảng màu tiếng Anh cho bé

Color Wheel - Bánh xe màu sắc hay còn được biết đến là vòng tròn màu sắc. Đây là một trong những công cụ không thể thiếu của người thiết kế hình ảnh. Trẻ muốn phát triển tư duy sáng tạo, đặc biệt không thể bỏ qua việc tìm hiểu nguyên lý màu sắc. Bánh xe màu sắc hiểu đơn giản là biểu đồ hình tròn - Bảng màu tiếng Anh cho bé có 12 màu. Trong đó, các màu sắc đều có mối liên hệ với nhau và được chia làm 3 cấp gồm:

- Cấp 1 (Primary colors): gồm 3 màu đỏ, vàng, xanh lam. Điểm độc đáo là 3 màu này khi được pha trộn với nhau có thể tạo thành 12 màu còn lại.

- Cấp 2 (Secondary colors) là các màu gồm cam, xanh lá cây và tím. Các màu cấp 1 khi trộn theo tỷ lệ 1:1 sẽ được: xanh lam + đỏ = tím; đỏ + vàng = cam; vàng + xanh lam = xanh lá cây.

- Cấp 3 (Tertiary colors) là 6 màu còn lại. Là kết quả sự pha trộn theo tỷ lệ 1:1 giữa màu cấp 1 và cấp 2.

3.Tác động của bảng màu tiếng Anh cho bé tới tư duy sáng tạo

Màu sắc ở mọi nơi và được coi là thuộc tính đáng chú ý nhất của thế giới. Những món đồ chơi, truyện tranh, phim hoạt hình tiếng Anh, … nhận được sự chú ý và yêu thích đặc biệt của trẻ là do chúng sở hữu nhiều màu sắc. Thông qua đó, trẻ sẽ thích thú hơn với việc tiếp cận các con số, mặt chữ tiếng Anh.

Có thể nhận thấy rằng, màu sắc như một công cụ để kích thích sự tò mò và sáng tạo của trẻ. Trong toán học, trẻ có thể sử dụng bảng màu tiếng Anh cho bé để phân loại, sắp xếp, so sánh. Hoặc trong đời sống thường ngày, bé có thể sử dụng bảng màu để chọn ra bộ trang phục phù hợp.

Khi được làm quen với bút màu, trẻ có thể tự do sáng tạo những bức tranh trẻ muốn. Không nhất thiết đám mây phải màu xanh. Bởi có thể trong mắt trẻ, đám mây màu hồng là đẹp nhất. Không cần lá cây phải là màu xanh. Vì có thể bé thích sáng tạo nhưng chiếc là vàng sắp rụng.

Tóm lại, màu sắc góp phần quan trọng để trẻ sáng tạo và kích thích trí tưởng tượng. Vì thế, cha mẹ hãy tạo một môi trường giáo dục đầy màu sắc cho bé. Để bé tăng khả năng tư duy, thẩm mỹ, nhìn nhận cái đẹp một cách nghệ thuật. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp phụ huynh hiểu hơn về cách phát triển tư duy qua bảng màu tiếng Anh cho bé.

Xem thêm: Bài tập về màu sắc Tiếng Anh cho trẻ em cực hiệu quả

 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit