Phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả

Để học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả phải có phương pháp dạy phù hợp nhất. Bằng kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn, CURIOOkids gợi ý một số một số phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh đều có thể áp dụng cho bé nhà mình.

Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy

Luyện tập trên giấy quá nhiều sẽ khiến trẻ hoàn toàn bị động. Điều này tuy có ích nhưng tác dụng và hiệu quả mang lại vô cùng hạn chế. Những bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy sẽ giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là cách luyện ngôn ngữ chuẩn. Đối với một học sinh lớp 2 thì việc vận dụng cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp, lắng nghe chưa phải là yếu tố quan trọng. Như vậy, phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 trên giấy khiến các em luyện tập một cách thụ động.

Vì thế, các phụ huynh khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hãy chú trọng giúp bé nói và giao tiếp nhiều hơn để giúp bé tạo được thói quen, phản xạ trong tiếng Anh.

Không ép buộc bé nói tiếng Anh

học tiếng anh cho bé lớp 2

Các bậc phụ huynh hầu hết đều có thói quen đưa trẻ đến các công viên hoặc tuyến phố và yêu cầu trẻ nói chuyện với người nước ngoài. Nhưng đã quên mất rằng, trẻ em rất ngại nói chuyện với người lạ. Đặc biệt, với người nước ngoài, khi tiếp xúc thì trẻ càng sợ hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách giao tiếp của họ. Vì thế, phụ huynh chỉ nên đưa trẻ đi chỉ khi nào trẻ thích và muốn. Nếu trẻ bị ép buộc hay tạo áp lực học tiếng Anh thì sự yêu thích, hứng khởi của trẻ sẽ không còn, dẫn đến tạo ấn tượng xấu hay ám ảnh cho trẻ đối với tiếng Anh.

Vì thế, ở độ tuổi còn nhỏ, việc tạo ra môi trường học tiếng Anh cho bé lớp 2 thoải mái là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nói nhiều hơn đọc viết

Trong giai đoạn đầu của chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 2 chủ yếu học qua hình thức bắt chước. Trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì trẻ cần phải học nghe nói trước để phát huy vào thực tế và ứng dụng hiệu quả hơn. Việc này sẽ mang lại cho trẻ tâm lý tự tin khi giao tiếp.

Dạy trẻ học theo các bước

học tiếng anh cho bé lớp 2

Mỗi đứa trẻ đều có một khả năng riêng và khác biệt. Có trẻ sẽ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh nhưng có trẻ lại chỉ thích các con số. Lớp 2 là thời điểm dễ dàng định hướng cho bé nhất nhưng cần phải kiên trì và thật bình tĩnh với việc học tiếng Anh của bé. Bạn cũng đừng tỏ ra thất vọng nếu như bạn đánh giá trình độ tiếp thu bài của trẻ chỉ qua việc học tiếng Anh. Phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 nên thông qua các bước sau đây:

 • Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh học tiếng Anh cho bé lớp 2 để làm quen.
 • Thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, trò chơi, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học để dạy tiếng Anh cho trẻ.
 • Vào mỗi buổi học, không nên đưa quá nhiều kiến thức mới vào môn học. Các chủ đề cần cụ thể, không dài dòng và nên dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45 – 60 phút.
 • Không nên dạy bé theo kiểu “học dịch”. Ví dụ như bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay trời mưa…”. Với cách dạy tiếng Anh này, bé sẽ thuộc được nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.
 • Hãy đưa bé đến tham gia các hoạt động tập thể, câu lạc bộ tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé cải thiện trình độ tiếng Anh đáng kể.
 • Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với những bé khác.

học tiếng anh cho bé lớp 2

Trên đây là gợi ý những phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hay của CURIOOkids đến bạn. Hy vọng, qua thông tin chia sẻ này các bạn có thể chọn ra sách phù hợp cho bé nhà mình.

 

Bên cạnh việc các bé của gia đình tiếp cận tiếng Anh qua phương pháp học hát, xem phim thì các bé cần thêm sự hướng dẫn có chuyên môn về tiếng Anh tại các trường học với các thầy cô để phát triển toàn diện về kiến thức cũng như các kỹ năng phản xạ với ngôn ngữ. Tại CURIOOkids Việt Nam không chỉ đào tạo tiếng Anh mà còn đào tạo các kỹ năng quốc tế thông qua phương pháp học 1 được 4 và hệ thống CBAS độc quyền. Để biết thêm chi tiết về lộ trình phát triển tiếng Anh cho các bé, ba mẹ hãy tham khảo tại: https://www.curioo.edu.vn/ và liên hệ hotline: 028 7300 8568 để được tư vấn trực tiếp, ba mẹ nhé!

Tips dạy tiếng Anh cho trẻ em

lớp 1 tại nhà

Khi trẻ lên lớp 1, ba mẹ nên cho bé học và làm quen với tiếng Anh ngay tại nhà để con có cơ hội được tiếp thu các kiến thức này một các sâu sắc nhất. Tuy nhiên, đây không phải là điều đơn giản, đặc biệt là với những bố mẹ không có năng khiếu sư phạm hoặc nền tảng tiếng Anh vững chắc. Bố cần một vài tips để có cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà hiệu quả. Hãy cùng CURIOOkids tìm hiểu rõ hơn dưới đây nhé!

1. Cần chuẩn bị những gì để học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà?

học tiếng anh cho bé lớp 2

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà hiệu quả, chính là bộ mẹ cần thiết lập cho con thói quen học và thực hành tiếng Anh hằng ngày. Chúng ta đều biết một hoạt động được thực hiện liên tục từ ngày này sang tháng nọ. Tạo thành thói quen cho não bộ kể cả khi chúng ta là trẻ em hay người người. Khi đó những thói quen này sẽ giúp chủ thể thực hiện nó một cách nhẹ nhàng hơn, chủ động hơn mà không cần phải cố gò ép mình, đấu tranh tư tưởng để làm nó.

Kể cả việc tự học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 cũng vậy! Việc tiếp xúc với các kênh tiếng Anh hàng ngày cũng giúp trẻ học và làm quen với ngôn ngữ này nhanh hơn. Dĩ nhiên, trẻ em ban đầu có thể sẽ tỏ ra khá lười biếng, thụ động. Nhưng nếu bố mẹ kiên trì rèn luyện cũng như có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 phù hợp. Chắc chắn, bé cưng sẽ dần quen cũng như yêu thích tiếng Anh hơn rất nhiều. Trẻ cần chuẩn bị những gì để học tiếng Anh tại nhà?

2. Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà

học tiếng anh cho bé lớp 2

2.1. Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 qua trò chơi

Trẻ em thường tiếp thu và tiến bộ nhanh hơn khi chúng thấy vui vẻ, thoải mái. Học tiếng Anh qua trò chơi là cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà tuyệt vời mà bố mẹ có thể áp dụng. Lúc này, bố mẹ có thể tự mình sáng tạo hoặc trang bị một số đồ chơi học tiếng Anh trong nhà như bộ xếp hình, bảng chữ cái, flashcard…

Mẹ cũng có thể hướng dẫn bé cưng học các từ vựng đơn lẻ bằng cách chỉ vào đồ vật và đọc tên chúng. Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 khá thú vị, giúp con dễ dàng sử dụng và tích lũy những từ vựng đơn giản.

2.2. Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 bằng hình ảnh

Khoa học đã chứng minh hình ảnh được lưu trữ ở trong bộ não trẻ em lâu hơn rất nhiều so với các kiến thức thông thường. Và việc học tiếng Anh cũng như vậy. Nhiều cặp ba mẹ có con học tiếng Anh thành công đã nói rằng việc cho bé tiếp cận tiếng Anh trẻ em theo chủ đề, thẻ thông tin (flashcard) và mô tả chúng kèm hành động, ngữ cảnh giúp con dễ hình dung và nhận biết hơn.

2.3. Học bảng chữ cái tiếng Anh

Bất kỳ ngôn ngữ nào khi muốn phát triển các kỹ năng nói, đọc, viết cũng sẽ bắt đầu từ việc học những chữ cái đầu tiên. Vì vậy, việc nhận diện, học nằm lòng và phát âm chuẩn các ký tự trong bảng chữ cái là điều quan trọng cần phải lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu.

Để hiệu quả hơn bố mẹ có thể cho các bé vừa đọc vừa học thêm những từ vựng đơn giản có chứa từ khóa đó. Phần phiên âm cũng là một yếu tố quan trọng nếu muốn con có thể phát âm chuẩn và tự tin hơn khi giao tiếng bằng tiếng Anh .

Tuy nhiên, đối với việc đánh vần bảng chữ cái tiếng Anh và một số từ vựng liên quan, bố mẹ cũng cần tìm hiểu thêm những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà thú vị, ít gây nhàm chán. Có thể thử kết hợp với việc chơi trò chơi, học qua tiếng anh qua bài hát, các kênh thiếu nhi,.. để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.4. Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 qua các kênh thiếu nhi

Các kênh tiếng Anh thiếu nhi cũng được xem là cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà khá hiệu quả. Những chương trình dành cho trẻ em vui nhộn hoặc những bộ phim hoạt hình nhiều màu sắc sẽ rất thu hút sự chú ý của những cô cậu bé lớp 1.

Khi việc này được diễn ra thường xuyên, não bộ của trẻ dần bị đánh lừa là đây hoạt động vui chơi thông thường. Con sẽ tiếp thu kiến thức ngoại ngữ từ chương trình đó một cách tự nhiên. Con dần linh hoạt, thói quen phản xạ khi giao tiếng bằng tiếng Anh vì thế cũng nhanh hơn rất nhiều.

3. Gợi ý các website học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

học tiếng anh cho bé lớp 2

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển cho phép người dùng có thể truy cập các nguồn tài liệu khổng lồ. Bạn có thể xem các app học tiếng Anh miễn phí cho bé và thông qua trang web học tiếng Anh trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số gợi ý các website tiếng Anh trẻ em theo chủ đề, bố mẹ có thế tham khảo:

3.1. Happy Garden

Ứng dụng Happy Garden dành cho trẻ từ 4 – 16 tuổi. Happy Garden được xây dựng để giúp các bé cưng được đào tạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với lộ trình học tập cụ thể, chi tiết và kho tài liệu tiếng Anh được chọn lọc kỹ càng, chủ đề đa dạng từ tranh, ảnh, sách, truyện, đề thi đến flashcard. Tất cả được thiết kế nhằm mang đến những kiến thức tốt nhất, còn ôn tiếng Anh tại nhà đạt kết quả cao.

3.2. Teacher Scholastic

Phụ huynh có thể truy vào trang web này để tìm những câu chuyện gối đầu giường hay, hấp dẫn cho bé trước khi đi ngủ. Giọng đọc và cách phát âm của các thầy cô người bản xứ chắc chắn sẽ giúp bé nghe ngấm và làm quen với tiếng Anh tốt hơn. Bên cạnh việc nghe chuyện, Teacher Scholastic còn cho phép mẹ và bé có thể chơi game để. Và vừa có thể ôn luyện tiếng Anh cho trẻ em lớp 1, vừa cảm thấy thư giãn hơn.

3.3. Pbskids.org

Pbskids.org là trang web được đánh giá về tính tương tác khá cao. Bởi website này cho phép bố mẹ cùng bé yêu tham gia vào các bài giảng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1, trò chơi trực tuyến vui nhộn để giúp bé cải thiện kiến thức mà không bị nhàm chán. Đồ họa đẹp mắt, chất lượng âm thanh rõ ràng, dễ nghe, dễ hiểu chính là điểm cộng rất lớn của trang web này.

4. Cách tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả

Để học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả phải có phương pháp dạy phù hợp nhất. Bằng kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn, CURIOOkids gợi ý một số một số phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh đều có thể áp dụng cho bé nhà mình.

Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy

Luyện tập trên giấy quá nhiều sẽ khiến trẻ hoàn toàn bị động. Điều này tuy có ích nhưng tác dụng và hiệu quả mang lại vô cùng hạn chế. Những bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy sẽ giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là cách luyện ngôn ngữ chuẩn. Đối với một học sinh lớp 2 thì việc vận dụng cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp, lắng nghe chưa phải là yếu tố quan trọng. Như vậy, phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 trên giấy khiến các em luyện tập một cách thụ động.

Vì thế, các phụ huynh khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hãy chú trọng giúp bé nói và giao tiếp nhiều hơn để giúp bé tạo được thói quen, phản xạ trong tiếng Anh.

Không ép buộc bé nói tiếng Anh

học tiếng anh cho bé lớp 2

Các bậc phụ huynh hầu hết đều có thói quen đưa trẻ đến các công viên hoặc tuyến phố và yêu cầu trẻ nói chuyện với người nước ngoài. Nhưng đã quên mất rằng, trẻ em rất ngại nói chuyện với người lạ. Đặc biệt, với người nước ngoài, khi tiếp xúc thì trẻ càng sợ hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách giao tiếp của họ. Vì thế, phụ huynh chỉ nên đưa trẻ đi chỉ khi nào trẻ thích và muốn. Nếu trẻ bị ép buộc hay tạo áp lực học tiếng Anh thì sự yêu thích, hứng khởi của trẻ sẽ không còn, dẫn đến tạo ấn tượng xấu hay ám ảnh cho trẻ đối với tiếng Anh.

Vì thế, ở độ tuổi còn nhỏ, việc tạo ra môi trường học tiếng Anh cho bé lớp 2 thoải mái là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nói nhiều hơn đọc viết

Trong giai đoạn đầu của chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 2 chủ yếu học qua hình thức bắt chước. Trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì trẻ cần phải học nghe nói trước để phát huy vào thực tế và ứng dụng hiệu quả hơn. Việc này sẽ mang lại cho trẻ tâm lý tự tin khi giao tiếp.

Dạy trẻ học theo các bước

học tiếng anh cho bé lớp 2

Mỗi đứa trẻ đều có một khả năng riêng và khác biệt. Có trẻ sẽ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh nhưng có trẻ lại chỉ thích các con số. Lớp 2 là thời điểm dễ dàng định hướng cho bé nhất nhưng cần phải kiên trì và thật bình tĩnh với việc học tiếng Anh của bé. Bạn cũng đừng tỏ ra thất vọng nếu như bạn đánh giá trình độ tiếp thu bài của trẻ chỉ qua việc học tiếng Anh. Phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 nên thông qua các bước sau đây:

 • Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh học tiếng Anh cho bé lớp 2 để làm quen.
 • Thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, trò chơi, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học để dạy tiếng Anh cho trẻ.
 • Vào mỗi buổi học, không nên đưa quá nhiều kiến thức mới vào môn học. Các chủ đề cần cụ thể, không dài dòng và nên dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45 – 60 phút.
 • Không nên dạy bé theo kiểu “học dịch”. Ví dụ như bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay trời mưa…”. Với cách dạy tiếng Anh này, bé sẽ thuộc được nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.
 • Hãy đưa bé đến tham gia các hoạt động tập thể, câu lạc bộ tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé cải thiện trình độ tiếng Anh đáng kể.
 • Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với những bé khác.

học tiếng anh cho bé lớp 2

Trên đây là gợi ý những phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hay của CURIOOkids đến bạn. Hy vọng, qua thông tin chia sẻ này các bạn có thể chọn ra sách phù hợp cho bé nhà mình.

 

Bên cạnh việc các bé của gia đình tiếp cận tiếng Anh qua phương pháp học hát, xem phim thì các bé cần thêm sự hướng dẫn có chuyên môn về tiếng Anh tại các trường học với các thầy cô để phát triển toàn diện về kiến thức cũng như các kỹ năng phản xạ với ngôn ngữ. Tại CURIOOkids Việt Nam không chỉ đào tạo tiếng Anh mà còn đào tạo các kỹ năng quốc tế thông qua phương pháp học 1 được 4 và hệ thống CBAS độc quyền. Để biết thêm chi tiết về lộ trình phát triển tiếng Anh cho các bé, ba mẹ hãy tham khảo tại: https://www.curioo.edu.vn/ và liên hệ hotline: 028 7300 8568 để được tư vấn trực tiếp, ba mẹ nhé!

Như đã đề cập ngay từ phần trên, việc tạo một thói quen học tập cho bé càng sớm càng tốt. Đây là điều quan trọng mà bất cứ phụ huynh nào khi áp dụng các cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà cũng nên lưu tâm,.

Cách tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày cho trẻ lớp 1 đầu tiên, bố mẹ hãy lập kế hoạch thời gian và chương trình cho những buổi tự học tiếng Anh tại nhà cho trẻ em. Những giờ học ngắn đều đặn trong một khung giờ hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả cao hơn những buổi học lý thuyết dài lê thê. Có thể bắt đầu với 15 phút, và tăng dần theo độ tuổi và khả năng tập trung của con. Những hoạt động trong khi học cũng nên đơn giản, gọn gàng và đa dạng về hình thức để duy trì sự chú ý của con.

Bố mẹ có thể thử thực hiện những hoạt động theo từng khung giờ trong bảng kế hoạch hàng ngày. Trẻ thường thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết mình sắp sửa cùng bố mẹ làm gì.

Ví dụ, sau khi đi học về chúng ta sẽ cùng chơi các trò chơi tiếng Anh hoặc đọc truyện tiếng Anh mỗi khi lên giường. Sự đi lặp lại các mẫu hội thoại trong thực tế hằng ngày sẽ sẽ giúp con ghi nhớ kiến thức và “tăng tốc” khả năng tiếng Anh đáng ngạc nhiên. Dĩ nhiên, con cần phải được nghe và hướng dẫn nhiều lần. Trước khi thực sự sẵn sàng vận dụng một từ hay cụm từ mới một cách chủ động.

Tóm lại, con sẽ cần thời gian để tập làm quen và mỗi đứa trẻ sẽ có thời gian tiếp thu kiến thức không giống nhau. Điều quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 là hãy thật kiên nhẫn bố mẹ nhé.

Trên đây là gợi ý những Tips dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 hay của CURIOOkids đến bạn. Hy vọng, qua thông tin chia sẻ này các bạn có thể chọn ra phương pháp phù hợp cho bé nhà mình.

Bên cạnh việc các bé của gia đình tiếp cận tiếng Anh qua phương pháp học hát, xem phim thì các bé cần thêm sự hướng dẫn có chuyên môn về tiếng Anh tại các trường học với các thầy cô để phát triển toàn diện về kiến thức cũng như các kỹ năng phản xạ với ngôn ngữ. Tại CURIOOkids Việt Nam không chỉ đào tạo tiếng Anh mà còn đào tạo các kỹ năng quốc tế thông qua phương pháp học 1 được 4 và hệ thống CBAS độc quyền. Để biết thêm chi tiết về lộ trình phát triển tiếng Anh cho các bé, ba mẹ hãy tham khảo tại: https://www.curioo.edu.vn/ và liên hệ hotline: 028 7300 8568 để được tư vấn trực tiếp, ba mẹ nhé!

Xem thêm: Tips dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit