Tham khảo giáo trình tiếng anh trẻ em cambridge

Hiện nay, hình thức học Tiếng Anh online cho trẻ nhỏ ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và tiết kiệm nhưng không thể phủ nhận rằng những cuốn giáo trình Tiếng Anh vẫn là những công cụ không thể thiếu. Bài viết này CURIOOkids đã tổng hợp được những giáo trình dạy Tiếng Anh cho bé hay nhất, ba mẹ cùng tham khảo giáo trình tiếng anh trẻ em cambridge để có lựa chọn phù hợp với con nhé!

Những giáo trình tiếng anh trẻ em cambridge hay nhất

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những giáo trình giáo trình tiếng anh trẻ em cambridge ở nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau. Điều này khiến các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn giáo trình phù hợp với con. Chưa kể có nhiều giáo trình chưa qua kiểm duyệt, kiểm định chất lượng vẫn được lưu hành tại các hiệu sách. Vì vậy, CURIOOkids đã tuyển chọn ra 5 bộ giáo trình uy tín, chất lượng, dạy Tiếng Anh cho bé hay nhất. Ba mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

 

 • Giáo trình tiếng Anh trẻ em Cambridge Word List Picture bookgiáo trình tiếng anh trẻ em cambridge

 

Bộ giáo trình tiếng anh trẻ em cambridge Word List Picture book là một trong những bộ sách giáo trình dạy tiếng anh lớp 1 - 5 được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích do nhà xuất bản Cambridge phát hành. Bộ sách bao gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers. Giáo trình phù hợp với các bạn nhỏ từ 3-10 tuổi. Tùy thuộc vào trình độ, kiến thức ngoại ngữ căn bản của con mà ba mẹ hãy lựa chọn cấp độ giáo trình tiếng anh trẻ em cambridge phù hợp cho con.

Nội dung chương trình của mỗi cuốn sách sẽ bao gồm những bức tranh lớn đầy màu sắc về một chủ đề nào đó xoay quanh cuộc sống. Đi kèm với đó sẽ là danh sách các từ vựng xuất hiện trong bức tranh, một đoạn văn hoặc mẩu chuyện nhỏ liên quan và một vài câu hỏi thuộc chủ đề đó. Như vậy, chỉ với một bức tranh, bé đã được trau dồi thêm vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh.

Giáo trình tiếng anh trẻ em Cambridge Word List Picture book là bộ giáo trình không quá phổ biến. Vì vậy, ba mẹ phải tìm mua tại các website chuyên bán sách học ngoại ngữ. Giá mỗi cuốn sách khoảng 35.000 đồng.

 

 • English Grammar Book: Round - Up Startergiáo trình tiếng anh trẻ em oxford

 

Đây là cuốn giáo trình đầu tiên trong loạt sách ngữ pháp tiếng Anh của NXB Giáo dục Pearson Education. Giáo trình phù hợp với các bạn học sinh Tiểu học, bắt đầu làm quen với ngữ pháp tiếng Anh. 

English Grammar Book: Round - Up Starter bao gồm 17 units, mỗi units sẽ đề cập tới một chủ điểm ngữ pháp khác nhau như: Bảng chữ cái, cách dùng đồng từ tobe, động từ khuyết thiếu, các thì đơn giản... Nội dung cuốn sách được truyền tải thông qua những hình ảnh minh họa thú vị cùng nhiều bài tập. Nhờ vậy, các bạn học sinh có thể rèn luyện và trau dồi kiến thức ngữ pháp nền tảng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Ba mẹ có thể tìm mua cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em này tại các nhà sách hoặc đặt mua online qua các website bán sách học ngoại ngữ với giá khoảng 80.000 đồng - 90.000 đồng.

 

 • Giáo trình  Britannica Discovery Library

 

 bài tập tiếng anh về thời tiết cho trẻ em

Britannica Discovery Library bao gồm cả ebook và audio là bộ sách được biên soạn dành cho các bạn nhỏ từ 3-6 tuổi. Bộ giáo trình bao gồm 12 cuốn, mỗi cuốn sẽ đề cập tới một chủ điểm khác nhau trong cuộc sống như: People and places, Animals, Colors, Shapes, Sounds... 

Thông qua 12 chủ đề này, trẻ nhỏ sẽ được mở rộng thêm vốn từ vựng về bản thân, gia đình, bạn bè và cuộc sống xung quanh. Chương trình học được xây dựng theo phương pháp học mà chơi, mang lại sự cuốn hút, giúp bé duy trì hứng thú trong suốt nhiều giờ học. Bộ sách được coi như cuốn nhật ký sinh động, mô tả cuộc sống xung quanh những đứa trẻ qua hình ảnh minh họa đáng yêu ngộ nghĩnh. Hơn hết, giáo trình còn đi kèm với audio giúp các con luyện nghe, luyện phát âm hiệu quả hơn.

Hiện tại, các bậc phụ huynh có thể tìm mua bộ giáo trình Britannica Discovery Library thông qua các website bán sách học tiếng Anh hoặc các siêu thị, nhà sách uy tín với giá khoảng 300.000 đồng/trọn bộ.

 

 • Giáo trình Phonics for Dummiesbài tập tiếng anh cho bé 5 tuổi

 

Đây là cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em được biên soạn đặc biệt cho các bé từ 3-5 tuổi, mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Giống như tiêu đề sách, Phonics for Dummies tập trung dạy bé cách phát âm, đánh vần, cải thiện giọng điệu nói tiếng Anh thông qua các bài thực hành thú vị. 

Thông qua cuốn sách này, các bạn nhỏ được tìm hiểu sâu về phát âm và giọng đọc từ đó cải thiện khả năng giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Anh chính xác và lưu loát hơn. 

Ba mẹ có thể tìm mua cuốn giáo trình Phonics for Dummies tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc các website bán sách tiếng Anh.

 

 • Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em kết hợp với Toán học - Math in my world (1-5) bài tập tiếng anh cho bé lớp 1

 

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Anh lớp 1 - lớp 5 do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành, được biên soạn cho các bạn tiểu học làm quen và rèn luyện tiếng Anh qua Toán học.

Nội dung chương trình trong bộ giáo trình này được thiết kế theo từng bài học chia thành 4 phần: 

 • Lý thuyết (Let's learn and Vocabulary) bao gồm các bài toán để hình thành kiến thức và giới thiệu các thuật ngữ được sử dụng trong bài học.
 • Luyện tập (Let's practice) với những bài toán có câu lệnh đơn giản theo chủ đề của bài học để học sinh ghi nhớ và vận dụng.
 • Tự luyện (Let's try) bao gồm các bài tập thực hành để các bé tự luyện tập, nâng cao khả năng tư duy.
 • Liên hệ thực tế (Math in My World) là các bài tập, trò chơi hoặc một thử thách thú vị gắn liền với các chủ đề thực tế trong cuộc sống, giúp cho việc học Toán trở nên dễ dàng hơn.

Thông qua bộ giáo trình này học sinh vừa có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ lại bổ sung kiến thức về Toán học. Đây sẽ là nền tảng quan trọng nếu như các con mong muốn được tham gia các kỳ thi tiếng Anh hoặc Toán học trong tương lai.

Bộ sách Math in My World hiện đang được phát hành tại hầu khắp các nhà sách trên toàn quốc và trên khắp các website, sàn thương mại điện tử. Ba mẹ có thể tìm mua chỉ với khoảng 40.000 - 50.000 đồng/cuốn.

Làm thế nào để chọn giáo trình tiếng Anh cho trẻ em chuẩn nhất?

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đầu sách, giáo trình dạy tiếng Anh cho bé. Điều này đòi hỏi ba mẹ phải có những lưu ý trước khi đưa ra lựa chọn cho con. 

 • Lựa chọn sách phù hợp với trình độ, độ tuổi, sở thích của con: Trước khi lựa chọn mua giáo trình, ba mẹ cần nắm bắt rõ trình độ, khả năng của con đang nằm ở đâu. Điều này sẽ giúp cho việc học của con hiệu quả và tiếp thu dễ dàng hơn. Con chỉ mới tiếp xúc với tiếng Anh, chưa có bất kỳ kiến thức gì, thay vì lựa chọn những cuốn sách dạy ngữ pháp, dạy viết, ba mẹ nên mua những bộ giáo trình cung cấp những kiến thức liên quan tới từ vựng, phát âm. Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích của con mà phụ huynh có thể lựa chọn những cuốn sách có nội dung phù hợp. Nhờ vậy, trẻ nhỏ sẽ hứng thú và học tập vui vẻ, hiệu quả hơn.
 • Giáo trình tới từ những nhà xuất bản uy tín: Những cuốn sách, giáo trình nổi tiếng, được phát hành rộng rãi cũng không tránh khỏi việc xuất hiện sách lậu, sách nhái, chất lượng kém… Vì vậy, phụ huynh cần hết sức lưu ý tìm kiếm những cuốn sách tới từ những nhà xuất bản uy tín, ví dụ như những bộ giáo trình được biên soạn bởi NXB Oxford hay Cambridge. Nếu là các giáo trình của Việt Nam, ba mẹ có thể tự tin lựa chọn những giáo trình của NXB Giáo dục.
 • Chọn giáo trình dựa trên mục đích học tập của con: Phụ thuộc vào mục đích học tập của con mà ba mẹ lựa chọn giáo trình phù hợp. Nếu con đang cần trau dồi từ vựng, học phát âm; phụ huynh hãy lựa chọn những cuốn sách có nội dung tương ứng. Điều này vừa giúp con cải thiện những kỹ năng còn thiếu hụt lại giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí khi không cần mua quá nhiều đầu sách khác nhau. 
 • Ưu tiên những giáo trình có hình thức bắt mắt, đáng yêu: Trẻ nhỏ vẫn thường ưa thích những hình ảnh vui nhộn, đáng yêu, bắt mắt. Vì vậy hình thức của sách cũng là điều ba mẹ cần quan tâm. Hình ảnh sẽ giúp các con ghi nhớ lâu hơn, quá trình học tập cũng vui vẻ và hứng khởi hơn. Ngoài ra, các giáo trình có kết hợp thêm trò chơi luyện tập là nguồn cảm hứng giúp các con cố định kiến thức, kích thích khả năng tư duy.

Hy vọng rằng, một vài những gợi ý về giáo trình tiếng anh trẻ em cambridge của CURIOOkids có thể giúp ba mẹ lựa chọn được tài liệu học tập tốt nhất cho con. Mong rằng, ba mẹ sẽ luôn là người bạn đồng hành trên hành trình học Tiếng Anh của các con. Chúc ba mẹ thành công!

Xem thêm: Tham khảo giáo trình Tiếng Anh trẻ em Oxford

 

 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit