TOP 5 PHIM TIẾNG ANH CHO BÉ KHÔNG THỂ BỎ QUA

phim tiếng anh cho bé

Để trẻ sử dụng tiếng anh thông thạo không những cần học các từ vựng học thuật mà còn cần rèn luyện thật tốt các kỹ năng: đọc, nghe, nói thông qua các hoạt động vui chơi. Hoặc đơn giản là học ngôn ngữ qua việc xem phim hoạt hình để kích thích não bộ của bé. Ba mẹ hãy lưu ngay top 5 phim tiếng anh cho bé trong bài viết này.

1. "Martha Speaks" – Phim tiếng anh cho bé

“Martha Speaks” là phim hoạt hình tiếng Anh cho bé  không thể bỏ qua. Bộ phim kể hành trình chú chó học được cách nói sau khi ăn súp “Alphabet”. Chú chó đã rất nỗ lực nghe mọi người nói, học từ vựng, luyện nói. Sau một thời gian dài thì điều kì diệu đã xảy ra!

 Sau khi được phát sóng, chương trình này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các phụ huynh. Đồng thời là sự yêu thích của các khán giả nhí. Bởi thông qua bộ phim, bé có thể vừa giải trí, vừa được luyện nói các từ vựng. Cuối mỗi tập, bé sẽ được kiểm tra lại cách nói từ vựng để ghi nhớ. 

2. "Word Girl"

“Word Girl” là series phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 5 tuổi được rất nhiều bạn nhỏ ưa thích. Bộ phim nói về một nữ anh hùng thông minh, dũng cảm chiến đấu với kẻ xấu. Mỗi tập phim đều xây dựng các từ vựng phong phú dựa trên từng chủ đề nhất định. Vừa để bé luyện tập, vừa để bé không bị rối khi nghe các từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể. Đặc biệt, tập phim còn hiển thị các từ vựng với cách phiên âm chuẩn Cambridge, giúp em rèn luyện khả năng nhận biết và kỹ năng quan sát khi xem.

Mỗi nhân vật trong bộ phim này đều đại diện cho một nhóm tính cách có tốt và xấu. Nhìn chung, bên cạnh dạy bé học tiếng anh thì bộ phim này còn gửi gắm tới các bé các kỹ năng sống như giúp bé phân biệt được người tốt và kẻ xấu để biết cách đề phòng.

3. "Doki"

 Nếu bé là một bạn nhỏ năng động, thích thám hiểm, phiêu lưu thì Doki chính là bộ phim hoạt hình rất đáng xem. Đây là phim hoạt hình vừa giúp bé khám phá thế giới bên ngoài. Vừa có thể rèn luyện tiếng anh một cách đơn giản, dễ hiểu. Doki là nhân vật chính, rất hay phiêu lưu cùng những người bạn có chung sở thích chinh phục thế giới. Họ luôn muốn khám phá các mảnh đất mới, các nền văn hóa đa dạng. Nhờ đó mà bé sẽ có thêm vốn từ mới phong phú trong giao tiếp và mở ra sự tò mò với thế giới bên ngoài.

4. “Postcards from Buster

Một bộ phim hoạt hình tiếng anh cho bé được đánh giá là hay nhất mọi thời đại, ba mẹ hãy lưu ngay về cho bé! Xuyên suốt mỗi tập phim là các cuộc trò chuyện, trao đổi của nhân vật chia sẻ về hiểu biết của họ qua từng đề tài. Nào là các du lịch, văn hóa, thám hiểm, nào là chủ đề về gia đình, xã hội,… Tất cả đều được sử dụng bằng tiếng Anh một cách lôi cuốn và gần gũi. Bé có thể vừa xem phim, vừa thực hành làm bài tập theo các nhân vật hoạt hình cùng ba mẹ nhé!

5. "Phineas và Ferb" – Phim tiếng Anh cho bé

Dạy học tiếng Anh cho bé qua phim hoạt hình disney chưa bao giờ là hết hot. Trong đó, không thể không nói đến phim “Phineas và Ferb” với những phát minh thú vị, hài hước. Mỗi tập phim đều đưa bé tới một ngày hè mới mẻ khi 2 anh em Phineas và Ferb phát minh ra những cỗ máy không tưởng, các dự án thú vị!

Các cụm từ theo chủ đề sẽ được lặp lại ở từng tập phim nên đây sẽ là cách học khi theo dõi bộ phim này. Ngoài ra, bài hát mở đầu phim cũng trở thành điểm độc đáo mỗi khi nhắc tới. Người lớn thường cho rằng trẻ nhỏ sẽ không có khả năng mày mò, khám phá. Nhưng với Phineas và Ferb, mọi thứ đều có thể và trở thành những bài học về kỹ năng sống đắt giá cho trẻ. Đây cũng là một điểm tương đồng với phương pháp học tại CURIOOkids mà ba mẹ cũng có thể tham khảo!.

Bên cạnh những bộ phim tiếng Anh cho bé, phụ huynh cũng có thể tham khảo các app học tiếng Anh cho bé. Hoặc có thể tìm đến những khóa học online từ trung tâm Quốc tế uy tín, chất lượng. Từ đó, bé có thể được dạy học bài bản với đầy đủ các kỹ năng hơn. Tại CURIOOkids, phương pháp dạy tiếng Anh tốt nhất là cho bé trải nghiệm thông qua các hoạt động. Tất cả từ vựng đều được lồng ghép trong buổi mọi hoạt động. Nhờ thế mà bé có thể thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Phụ huynh cần tư vấn và xây dựng lộ trình phát triển cho trẻ với phần mềm độc quyền tại CURIOOkids Việt Nam, liên hệ ngay 028 7300 8568 hoặc fanpage: CURIOOkids Vietnam  

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bậc phụ huynh sẽ chọn được bộ phim tiếng Anh cho bé phù hợp để vừa học tập, vừa giải trí.

Xem thêm: MỘT SỐ ĐẦU SÁCH TIẾNG ANH CHO BÉ CẦN CÓ TẠI NHÀ

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit